Ferguson: "Man City có lợi thế quá lớn"

Thứ Ba, ngày 01/05/2012 06:24 AM (GMT+7)

Sau trận derby, Sir Alex đã buộc phải thừa nhận Man City có lợi thế quá lớn.

Sir Alex Ferguson thừa nhận cơ hội vô địch đã thuộc về Man City: “Không nghi ngờ gì nữa, Man City đang ở vào vị trí quá thuận lợi để vô địch. Họ chỉ còn phải thắng có 2 trận đấu nữa mà thôi. Tất nhiên mọi chuyện vẫn chưa kết thúc. Chúng tôi cũng sẽ còn 2 trận ở phía trước nữa để chờ đợi và hy vọng. Nhưng thật khó khăn bởi cách biệt giữa hai đội đang là 8 bàn thắng. Một lợi thế quá lớn cho Man City vào thời điểm này.”

Sir Alex cũng chỉ trích Mancini vì những tác động của vị HLV này tới tổ trọng tài bên ngoài đường pit: “Man City đã nhận được nhiều quyết định có lợi từ trọng tài. Ông ta đã liên tục có những lời lẽ tác động lên trọng tài ở bên ngoài sân. Tôi thấy thất vọng với ông ta vì điều đó. Trong những trận đấu như thế này, Mancini không nên làm điều đó. Tốt hơn hết là ông ta nên biết cách im lặng, chứ đừng có hay ‘mách lẻo’ trọng tài như vậy.”

Ferguson: "Man City có lợi thế quá lớn" - 1

Sir Alex không hài lòng với Mancini và suýt có va chạm giữa 2 HLV ngoài đường pit

HLV Mancini ca ngợi chiến thắng xứng đáng của các học trò: “Tôi nghĩ Man City xứng đáng với chiến thắng này. Chúng tôi đã chơi tốt, đã tạo ra được nhiều cơ hội và ghi được bàn thắng. Thậm chí nếu tận dụng tốt hơn, chúng tôi đã có được 2 bàn. Chúng tôi đã không cho MU có một cơ hội sút bóng nào. Họ là một đội bóng lớn, và vì thế những gì Man City làm được là rất tuyệt vời. Tuy nhiên chúng tôi sẽ không vui mừng quá lâu với thắng lợi này bởi còn 2 trận đấu rất khó khăn phía trước. Chúng tôi sẽ phải chơi tập trung và giữ đôi chân trên mặt đất.”

Thủ môn Joe Hart ca ngợi hàng thủ đã chơi một trận quá xuất sắc: “Pablo Zabaleta, Kompany, Joleon Lescott và Gael Clichy, họ đã chơi rất tuyệt vời ngày hôm nay. Bạn thấy đấy MU hầu như không tiếp cận được vào khung thành của tôi. Đó là do bộ tứ vệ phía trên đã chơi rất chắc chắn và thiết lập được một hệ thống phòng ngự an toàn. Họ luôn giữ được sự tập trung trong suốt cả trận đấu. Tôi hạnh phúc với chiến thắng này, và thấy tự hào vì các đồng đội. Hôm nay quả là một ngày đặc biệt với CĐV, với toàn thể đội bóng.”

Tiền đạo Wayne Rooney vẫn tỏ ra lạc quan sau thất bại: “Chúng tôi đã thua ở trận này. Đó là sự thật. Nhưng cơ hội vẫn chưa phải là hết. Mùa giải vẫn còn hai trận đấu nữa và mọi chuyện vẫn có thể xảy ra. Điều quan trọng là chúng tôi không được phép để những dư âm của trận này làm ảnh hưởng đến quá nhiều trong trận đấu tới. Mục tiêu của MU sẽ là 6 điểm ở 2 vòng còn lại và chờ đợi một phép màu xảy ra. Nhưng quả thực thất bại trước Man City khiến trái tim tôi đau đớn.”

Duy Nguyễn (tổng hợp)