Trận đấu nổi bật

Xem thêm

GETLogo Getafe - Logo Atlético Madrid ATM

FIOLogo Fiorentina - Logo Inter Milan INT

SPELogo Spezia - Logo Juventus JUV

ASMLogo Monaco - Logo Saint-Étienne ASS

LILLogo Lille - Logo Reims SR

SEVLogo Sevilla - Logo Valencia VAL

ESPLogo Espanyol - Logo Deportivo Alavés ALA

MILLogo Milan - Logo Venezia VEN

METLogo Metz - Logo PSG PSG

OLLogo Olympique Lyonnais - Logo Troyes TRO

SCOLogo Angers SCO - Logo Olympique Marseille OM

VILLogo Villarreal - Logo Elche ELC

RMALogo Real Madrid - Logo Mallorca MLL

TORLogo Torino - Logo Lazio LAZ

SAMLogo Sampdoria - Logo Napoli NAP

ROMLogo Roma - Logo Udinese UDI

CADLogo Cádiz - Logo Barcelona BAR

ĐTVN: Ngôi sao tiền tỷ và “dị nhân” 13 tuổi

Một em bé nhỏ nhắn tới sân xem đội tuyển như bao CĐV khác. Nhưng cậu bất ngờ trở thành nhân vật trung tâm khi được tham gia vào buổi tập với các thần tượng.

Đó là Trần Tư Nghiệp, VĐV điền kinh 13 tuổi mới “vào nghề” được hơn 4 tháng, nặng chưa đầy 39kg và nhỏ bé nhất sân nhưng trên đường chạy, “dị nhân” này lại là một ông lớn.

HLV Phan Thanh Hùng đã rất khéo léo và có một giải pháp tâm lý tuyệt vời, khiến tất cả đều bất ngờ. Thấy Nghiệp ngồi xem và được Tấn Tài thông báo về VĐV điền kinh có sức chạy rất “khủng”, với 40 vòng sân mỗi ngày, tương đương 16km, thầy Hùng quyết định cho phép Nghiệp chạy cùng đội tuyển – những người chỉ chạy có 10km. Rất nhanh chóng, Nghiệp vượt lên thứ hai đoàn đua và chỉ kém “người không phổi” Văn Phong có một bước chân. Cả đội rất phục màn trình diễn không thể tin nổi của cậu bé nhỏ nhắn này và điều đó đánh thẳng vào lòng tự ái của các ngôi sao đội tuyển, kích thích tinh thần tập luyện của các tuyển thủ.

Sau khi kết thúc bài chạy sức bền, câu chuyện về cuộc sống nghèo khổ của Tư Nghiệp khiến các cầu thủ xúc động. Là con độc nhất trong gia đình làm nông nghiệp ở Ninh Hòa (Khánh Hòa), quê hương Tấn Tài. Gia đình cho Trần Tư Nghiệp đi học điền kinh mà không thể trang bị được cho con đôi giày. Và khi được thần tượng Tấn Tài tặng đôi giầy thì nặng quá, Nghiệp không đi nổi. Dù nghèo và cân nặng thấp nhất nhưng cậu vẫn siêng năng tập luyện và có những câu nói buộc các anh, các chú ở đội tuyển phải suy nghĩ: “Khi chạy cùng các thần tượng, các cầu thủ nổi tiếng nhưng cháu không sợ và cũng chẳng cảm thấy tâm lý gì. Cháu chỉ tập trung làm tốt công việc của mình và quyết tâm đạt thành tích tốt nhất. Nếu cháu chạy hay, nỗ lực tốt thì đạt thành tích cao, thế thôi ạ”.

ĐTVN: Ngôi sao tiền tỷ và “dị nhân” 13 tuổi - 1

Nỗ lực của Tư Nghiệp đã khích lệ tinh thần của các tuyển thủ

Tư Nghiệp bảo giấc mơ của em không có gì lớn là được tập luyện, được thành tài để đóng góp cho thể thao Việt Nam. Em tập điền kinh mà không biết ông vua trên đường chạy 100m-Usain Bolt là ai, nhưng lại rất yêu bóng đá, rất thích cầu thủ Tấn Tài – người đồng hương và cũng được xem là biểu tượng của thể thao Khánh Hoà. Rất vui vẻ khi bị trêu là đen, có nguồn gốc châu Phi, Tư Nghiệp hóm hỉnh trả lời: “Em không đen đâu mà thậm chí còn rất trắng so với những người châu Phi”. Cả đội được một phen cười nghiêng ngả nhưng cũng sẽ phải suy nghĩ một cách lắng đọng.

HLV Phan Thanh Hùng đã có giải pháp chưa có tiền lệ trong cả thập kỷ qua, khiến các trợ lý cũng như học trò thán phục. HLV Văn Sỹ thừa nhận: “Quyết định cho VĐV điền kinh nhỏ bé nhưng chạy rất hay vào tập là giải pháp tâm lý tuyệt vời của HLV Phan Thanh Hùng và nó đánh thẳng vào lòng tự ái, niềm tự hào của các cầu thủ, buộc họ phải suy nghĩ, cố gắng hơn. Nói thật, tôi rất phục cả HLV Phan Thanh Hùng lẫn VĐV điền kinh nhí này, nhưng quan trọng là nó tốt cho đội tuyển trong giai đoạn các tuyển thủ cần động lực, sự quyết tâm cao nhất ở lần tập luyện mệt mỏi cực đại”.

Theo Minh Hải (bongdaplus)
Báo lỗi nội dung