ĐTVN có HLV thể lực ngoại

Thứ Bảy, ngày 25/08/2012 09:52 AM (GMT+7)

Trong thành phần ban huấn luyện đội tuyển VN vừa được HLV Phan Thanh Hùng giới thiệu có một gương mặt người nước ngoài. Đó là ông Dylan Keer, cựu cầu thủ của Leeds United, người sẽ đảm nhận vai trò HLV thể lực.

Sáng 24/8, HLV Phan Thanh Hùng đã đặt bút ký vào bản hợp đồng có thời hạn đến hết năm 2013 để chính thức đảm trách cương vị HLV trưởng đội tuyển Việt Nam và U23 QG. Trong thành phần trợ lý của HLV Phan Thanh Hùng, ngoài những gương mặt quen thuộc như Văn Sỹ, Văn Phụng, Hoàng Anh Tuấn, còn có một HLV ngoại.

HLV Phan Thanh Hùng sẽ dẫn dắt ĐTVN và U23 QG tham dự 3 giải đấu lớn trong thời hạn hợp đồng là AFF Suzuki Cup 2012, vòng loại Asian Cup và SEA Games 27. Trong buổi kí kết hợp đồng, HLV Phan Thanh Hùng đồng thời cũng giới thiệu các trợ lý của mình.

ĐTVN có HLV thể lực ngoại - 1

HLV Phan Thanh Hùng cùng các trợ lý trong buổi kí hợp đồng dẫn dắt ĐTVN

Đó vẫn là những gương mặt quen thuộc, đã từng sát cánh cùng HLV Phan Thanh Hùng ở ĐTQG như HLV Văn Sỹ, Hoàng Anh Tuấn, Văn Phụng. Tuy nhiên, trong thời gian tới, HLV Phan Thanh Hùng sẽ có thêm một trợ lý người Anh.

Đó là HLV chuyên trách thể lực Dylan Kerr - một cựu cầu thủ của CLB Leeds Utd (Anh). HLV Dylan Kerr đến Việt Nam từ tháng 12 năm ngoái và làm việc ở Khataco Khánh Hòa trong vai trò HLV thể lực. Nhờ có những bài tập thể lực chuyên sâu của HLV này, các cầu thủ K.KH được giới chuyên môn đánh giá là có nguồn thể lực dồi dào và tốt bậc nhất tại V-League.

Việc mời HLV Dylan Kerr làm trợ lý là tính toán của HLV Phan Thanh Hùng nhằm giúp các tuyển thủ có sự chuẩn bị về thể lực tốt nhất cho các giải đấu lớn sắp tới. HLV trưởng ĐTVN nói: "Tôi cần mỗi trợ lý của mình có những điểm mạnh nổi bật riêng để tạo nên một BHL tốt nhất làm nền tảng về chuyên môn cho đội tuyển".

Theo Cát Tường (Bongdaplus)