ĐT Ý giành vé sớm, HLV Conte mỉa mai truyền thông

Thứ Bảy, ngày 18/06/2016 03:44 AM (GMT+7)

HLV Antonio Conte nhấn mạnh đội tuyển Ý đã chứng minh cho tất cả thấy những chỉ trích trước đó dành cho họ đều là sai lầm.

2 chiến thắng liên tiếp trước Bỉ và Thụy Điển giúp ĐT Ý sớm vượt qua vòng bảng trước lượt trận cuối cùng. Trước đó, HLV Conte và "Azzurri" bị đánh giá thấp bởi không mang một ngôi sao lớn nào tới Pháp.

ĐT Ý giành vé sớm, HLV Conte mỉa mai truyền thông - 1

Ý lọt vào vòng 16 đội sau 2 chiến thắng liên tiếp

"Trước hết, tôi nghĩ tất cả mọi người đều sẽ hài lòng bởi ít người cho rằng tuyển Ý sẽ đi tiếp chỉ sau 2 trận đấu", HLV Conte nói. "Thậm chí rất nhiều người còn nghi ngờ khả năng vượt qua vòng bảng của chúng tôi".

"Sự thật là các cầu thủ đã chơi quá tuyệt vời. Họ xứng đáng được ca ngợi", ông tiếp tục. "Tôi hy vọng 2 trận đấu đã qua có thể cho chúng tôi thêm tự tin. Ý bắt đầu giải đấu này như những chiếc lốp bị xịt. Nhưng qua từng trận, chúng tôi đang cố bơm chúng lên".

Đối thủ tiếp theo của Ý là CH Ireland. Dù chỉ là trận đấu thủ tục nhưng HLV Conte vẫn muốn giành 9 điểm tuyệt đối để đảm bảo vị trí số 1 ở bảng E. Ông mở ra khả năng sẽ trao cơ hội cho một vài cầu thủ khác.

"Ý muốn giành chiến thắng thứ 3 liên tiếp. Đó là điều rõ ràng", nhà cầm quân 46 tuổi kết luận. "Tôi sẽ không thay đổi quá nhiều mà chọn ra đội hình mà tôi tin có thể giành chiến thắng. Tôi sẽ trao cơ hội cho các cầu thủ xứng đáng với những gì họ thể hiện trên sân cũng như trong tập luyện".

Video trận Italia - Thụy Điển (Bản quyền VTV)

Theo HD (Tổng hợp) (Khám phá)

sự kiện Euro 2016: Hành trình khốc liệt