ĐT Việt Nam vẫn còn cơ hội

Thứ Tư, ngày 28/11/2012 01:26 AM (GMT+7)

Về cơ bản, quyền tự quyết đã không còn trong tay đội tuyển Việt Nam. Tuy nhiên, nói như thế không có nghĩa cơ hội đi tiếp của chúng ta không còn, nhất là trong bối cảnh Thái Lan đã thắng Myanmar với tỷ số 4-0.

Hiện tại, sau 2 lượt trận ở bảng A, Thái Lan đang đứng đầu và đã chắc suất đi tiếp sau khi đã có 2 chiến thắng. Do đó, tấm vé thứ 2 vào bán kết sẽ là cuộc đua tay ba giữa Philippines, Myanmar và Việt Nam.

Với 3 điểm có được sau trận thắng 1-0 trước Việt Nam, Philippines là đội có quyền tự quyết trong tay. Nếu thắng Myanmar, họ sẽ vào bán kết màkhông cần quan tâm đến việc Việt Nam có thắng được Thái Lan hay không. Do đó, nếu Philippines có 3 điểm trước Myanmar, Việt Nam sẽ chính thức bị loại.

ĐT Việt Nam vẫn còn cơ hội - 1

ĐT Việt Nam vẫn còn cơ hội mong manh

Trong trường hợp Philippines chỉ có được tối đa 1 điểm trước Myanmar, ĐT Việt Nam vẫn còn hy vọng nhưng trong điều kiện bắt buộc là chúng ta phải thắng được Thái Lan. Do ở AFF Suzuki Cup này hiệu số bàn thắng thua là chỉ số phụ đầu tiên được tính đến trước trước chỉ số đối đầu trong bối cảnh các đội bóng bằng điểm nhau nên đội bóng của ông Phan Thanh Hùng vẫn còn 3 khả năng để giành vé.

+ Thứ nhất: Nếu Việt Nam thắng Thái Lan với cách biệt 1 bàn, Myanmar thắng Philippines cũng với cách biệt 3 bàn trở xuống, ĐT Việt Nam sẽ đi tiếp bởi khi ấy chúng ta cùng có 4 điểm với Myanmar nhưng hiệu số bàn thắng-thua  là 0 trong khi của đối phương cao nhất cũng chỉ là -1. Trong trường hợp Myanmar thắng với cách biệt 4 bàn trở lên, vé vào bán kết thuộc về họ.

+ Thứ hai: Nếu Việt Nam thắng Thái Lan với 2 bàn trở lên trong khi Philippines hòa Myanmar, đội bóng của HLV Phan Thanh Hùng sẽ vào bán kết.

+ Thứ ba: Việt Nam thắng Thái Lan với cách biệt 1 bàn trong khi Philippines hòa Myanmar. Khi đó, Việt Nam sẽ cùng với Philippines cùng có 4 điểm và cùng hiệu số thắng-thua là 0. Như thế, đội vào bán kết sẽ là đội có số bàn thắng ở 3 trận vòng bảng nhiều hơn.

Kết quả và lịch thi đấu ở bảng A:

+ Lượt đầu:

Việt Nam 1-1 Myanmar

Thái Lan 2-1 Philippines

+ Lượt hai:

Việt Nam 0-1 Philippines

Thái Lan 4-0 Myanmar

+ Lượt ba:

Thái Lan - Việt Nam

Myanmar - Philippines

Tiêu chí xét đối đầu của AFF Suzuki Cup 2012:

+ Khi hai đội bằng điểm nhau, yếu tố đầu tiên là hiệu số bàn thắng-thua

+ Nếu cùng hiệu số, đội có nhiều bàn thắng hơn của cả giải sẽ đi tiếp

+ Nếu cùng bằng hiệu số, bằng tổng số bàn thắng, yếu tố đối đầu trực tiếp được tính đến. 

+ Nếu 2 đội đều bằng nhau ở các tiêu chí trên cùng đối đầu nhau trong một trận bóng, sẽ tiến hành đá 11m để phân định thắng thua (trường hợp này không xảy ra với ĐT Việt Nam)

+ Nếu tất cả các tiêu chí trên bằng nhau, hình thức cuối cùng là tiến hành bốc thăm để chọn đội đi tiếp.

Theo N.Q (TT&VH)