ĐT Việt Nam bỗng dưng đắt "sô" giao hữu

Thứ Tư, ngày 18/07/2012 00:00 AM (GMT+7)

Sau Indonesia, đến lượt Malaysia và Singapore cùng lúc gửi lời mời ĐT Việt Nam thi đấu giao hữu nhằm chuẩn bị cho AFF Suzuki Cup 2012.

Mặc dù cả 3 đối thủ này đều không nằm cùng bảng với ĐT Việt Nam tại AFF Suzuki Cup 2012. Tuy nhiên, do e ngại không thu xếp được lịch thi đấu nên ngoài 2 trận giao hữu lượt đi và lượt về với ĐT Indonesia (ngày 15/9 tại Jakarta và ngày 22/9 tại Hà Nội), VFF vẫn đang suy tính và chưa đưa ra câu trả lời chính thức.

Dự kiến, ĐT Việt Nam sẽ tập trung trở lại vào đầu tháng 9 tới. Thời gian không chờ đợi nên ngay trong tuần này, VFF sẽ giải quyết dứt điểm bản hợp đồng với HLV trưởng Phan Thanh Hùng để dành sự tập trung cho cữ chạy đà của đội tuyển. Lãnh đạo VFF cho biết đã thuyết phục được Tổng cục TDTT đồng ý với phương án kiêm nhiệm và sẽ sớm nhận được chữ ký của HLV họ Phan sau khi đạt được những thỏa thuận về lương bổng và đảm bảo thống nhất các mục tiêu đề ra.

ĐT Việt Nam bỗng dưng đắt "sô" giao hữu - 1

Đương kim vô địch Malaysia mời đội tuyển Việt Nam thi đấu giao hữu

Theo đánh giá của giới chuyên môn, nếu có sự chuẩn bị tốt, ĐT Việt Nam hoàn toàn có khả năng giành vé trong cuộc đua vào bán kết tại bảng A. Tuy nhiên, cho thời điểm này, VFF vẫn tỏ ra khá bị động. Bởi nếu nhìn lại hành trình của ĐT Việt Nam qua 3 trận giao hữu gần đây nhất, thì 2 trận ĐT Việt Nam tham dự với tư cách khách mời, trận còn lại thì phát sinh ngoài kế hoạch.

2 trận giao hữu sắp tới gặp Indonesia cũng là do đội bạn đánh tiếng chứ không phải do VFF chủ động đặt vấn đề. Giả sử nếu không có lời mời từ Jakarta và mới đây là Malaysia, Singapore, có lẽ ĐT Việt Nam cũng chỉ đóng khung với 3 trận đấu tại VFF Cup, cùng 1 chuyến tập huấn ở nước ngoài mà đến nay vẫn còn ấn định được địa điểm.

Rõ ràng, ĐT Việt Nam luôn đi chậm hơn 1 bước so với các đối thủ mạnh trong khu vực.

Theo Hoàng Hiếu (ANTĐ)