Danh sách ĐTVN: Thừa và thiếu

Thứ Năm, ngày 30/08/2012 00:02 AM (GMT+7)

VFF đã trình lên Tổng cục TDTT danh sách 23 tuyển thủ góp mặt trong đợt tập trung chuẩn bị cho AFF Cup vào cuối năm nay.

Trong bản danh sách này có 3 thủ môn nhưng chỉ có 2 tiền đạo. Hai tiền đạo cho chiến dịch tìm kiếm chức vô địch trong khu vực có vẻ hơi ít. Ngoài Công Vinh và Quang Hải, có lẽ chỉ thêm Văn Quyết là có thể đá được ở tuyến đầu. Nhìn rộng ra, các tiền đạo nội ở V League và giải hạng Nhất mùa này đều không để lại được nhiều dấu ấn. Sỹ Mạnh, Việt Thắng, các cựu tuyển thủ QG đều không có được phong độ tốt.

Tăng Tuấn cũng là một sự lựa chọn khi cầu thủ này đã thể hiện được mình ở mùa giải vừa qua và cũng đáp ứng được lối chơi mà HLV Phan Thanh Hùng đang hướng tới, đề cao kỹ năng kiểm soát bóng, di chuyển rộng.

Danh sách ĐTVN: Thừa và thiếu - 1

HLV Phan Thanh Hùng vẫn đang trong quá trình sàng lọc lượng

Ở hàng tiền vệ, Quốc Anh, Vũ Phong, Ngọc Duy, Thành Lương và phần nào của Trọng Hoàng là sự đảm bảo cho hai cánh nhưng nếu đem so sánh các tiền vệ này với một người không có tên trong đợt triệu tập lần này, Mai Tiến Thành thì cũng chỉ "kẻ tám lạng, người nửa cân". Thật sự suốt mùa giải vừa qua, Mai Tiến Thành đã thể hiện mình rất tốt, rất nỗ lực trong các trận đấu.

Một cái tên nữa có thể là thiếu sót cho hàng tiền vệ, đó là Hữu Hoàng của CLB BĐHN. Lối đá của Hữu Hoàng nhiệt tình, máu lửa, không ngại va chạm. Hữu Hoàng có những pha cắt bóng, tình huống xoạc bóng chính xác. Nhìn Hữu Hoàng thi đấu, chúng ta có thể nhớ tới Minh Châu nhưng Hoàng nhanh nhẹn hơn .

Nhìn lại quá khứ, trong đội hình ĐTVN vô địch AFF Cup 2008, có 4 cầu thủ có sở trường đá trung vệ là Như Thành, Phước Tứ, Minh Đức, Thanh Giang nhưng ở đợt tập trung lần này, con số chỉ là 3, trong đó có 1 tân binh lần đầu được góp mặt là Gia Từ.

Trong trường hợp ĐTVN cần chơi phòng ngự, đá với đội hình 3 trung vệ, 1 người chấn thương thì sao? Kéo Văn Biển vào đá trung vệ như ở HN T&T? Theo tôi, Văn Biển không mạnh ở khả năng theo kèm người, ở HN T&T cầu thủ gốc Nam Định này chỉ là lựa chọn thứ yếu ở vị trí trung vệ khi Cristiano hay Tiến Dũng không thể thi đấu.

Số lượng 5 hậu vệ biên có lẽ là đã đủ cho 2 cánh, cái thiếu nằm ở vị trí trung vệ.

Danh sách đã được thông qua, mong HLV trưởng Phan Thanh Hùng và các cộng sự của mình sẽ đưa ĐTVN đi đúng hướng, mang vinh quang về cho bóng đá Việt Nam.

Theo TT&VH