Công Vinh sang Nhật để bán bia?

Thứ Năm, ngày 24/01/2013 15:59 PM (GMT+7)

Ý định lấy Công Vinh của đội bóng Consadole Sapporo (Nhật Bản), liệu có liên quan gì tới các chiến dịch tiếp thị rầm rộ của hãng bia Sapporo tại thị trường Việt Nam?

Sự kiện: Công Vinh

Một đội bóng vừa xuống hạng như Consadole Sapporo đương nhiên có nhu cầu về chuyện thay thế, bổ sung lực lượng.

Nhưng người ta có quyền hoài nghi cuộc chiêu mộ Công Vinh của đội bóng Nhật Bản này khi trong biên chế của họ đã có tới 7 tiền đạo gồm 1 cầu thủ Brazil và 6 nội binh. Nếu lấy thêm CV9, đội bóng này sẽ phải thanh lý bớt tiền đạo để lấy suất cho anh

Nên thực tế rằng dù Công Vinh là tiền đạo hàng đầu Việt Nam, từng ghi được vài bàn thắng trong các trận đấu tại Bồ Đào Nha, thì giải hạng Nhất Nhật Bản vẫn là thử thách quá lớn với anh.

Nhưng hãy khoan bàn tới những đóng góp của Công Vinh trên sân cỏ, nếu như vụ chuyển nhượng tiền đạo xứ Nghệ sang Nhật Bản thành công, những ông chủ của hãng bia Sapporo có lẽ sẽ là người nâng ly ăn mừng trước tiên, rồi mới đến ban lãnh đạo và ban huấn luyện đội Consadole Sapporo.

Công Vinh sang Nhật để bán bia? - 1

Công Vinh được mời sang Nhật là vì chuyên môn hay thương mại?

Bởi chắc không phải tình cờ khi trong danh sách nhà tài trợ chính của CLB Nhật Bản này, thương hiệu bia Sapporo lại được xếp ở vị trí trang trọng; còn thông điệp mà ông Tổng Giám đốc công ty TNHH Sapporo Việt Nam Hirofumi Kishi đưa ra là: “Tập đoàn Sapporo xác định Việt Nam là thị trường quan trọng bậc nhất Đông Nam Á”.

Hình ảnh và danh tiếng của Công Vinh đã từng góp phần làm nên sự quảng bá và phổ cập của nhiều thương hiệu, chẳng hạn như T&T. Thế nên, có thể theo góc nhìn của các chuyên gia kinh tế Nhật Bản tiền đạo xứ Nghệ sẽ là một cách thức hữu hiệu để rút ngắn quãng đường marketing và tiến tới tăng sức tiêu thụ sản phẩm ở Việt Nam.

Về phần Công Vinh, cầu thủ này tỏ ra dè dặt khi nhắc tới chuyện tương lai của anh. Mọi thứ mới chỉ manh nha qua một buổi tiếp xúc nên Vinh sợ nói trước bước không qua? Có lẽ thế! Và cũng có thể Công Vinh đã quá mỏi mệt khi những thông tin về chuyện tương lai của anh thời gian qua nhiều lúc bị hiểu thành một chiêu PR bản thân.

“Chuyện giữa tôi và Consadole Sapporo vẫn chưa có gì chắc chắn nên cho phép tôi không bình luận nhiều ở thời điểm này”, Công Vinh nói.

Theo Nhạc Dương (thể thao 24h)
sự kiện Công Vinh