Chơi trội bóng đá kiểu Mỹ: Trực thăng rải "mưa tiền" ngập sân vận động

Thứ Hai, ngày 10/09/2018 00:03 AM (GMT+7)

Las Vegas Light là một cái tên lạ hoắc đối với những người yêu bóng đá nhưng đội bóng này vừa tạo ra một sự kiện siêu sốc.

Video cảnh chủ tịch Las Vegas Light rải tiền từ máy bay trực thăng

Không giống như tại châu Âu hay Nam Mỹ, bóng đá được coi là một môn kém phát triển tại Mỹ. Mặc dù ĐTQG của "xứ cờ hoa" thường xuyên góp mặt tại World Cup và họ cũng từng làm chủ nhà của ngày hội bóng đá lớn nhất hành tinh nhưng bề dày lịch sử của môn thể thao vua tại Mỹ khá ngắn ngủi, nhiều nơi túc cầu giáo vẫn chưa được phổ biến và thành phố Las Vegas là một nơi như vậy.

Chơi trội bóng đá kiểu Mỹ: Trực thăng rải "mưa tiền" ngập sân vận động - 1

Khán giả của Las Vegas Light tranh thi nhau nhặt tiền được rải xuống từ máy bay trực thăng

"Miền đất hứa" của những tay chơi chỉ có duy nhất một đội bóng chuyên nghiệp và cũng mới chỉ gia nhập giải hạng hai của Mỹ ở mùa giải này mang tên Las Vegas Light F.C. Thành tích của đội bóng cũng không khả quan cho lắm khi họ đang đứng thứ 14/17 trên bảng xếp hạng miền Tây. 

Tuy nhiên, đội bóng này vừa gây chấn động làng bóng đá thế giới với sự kiện có một không hai "biếu tiền cho khán giả từ máy bay trực thăng". Theo đó, chủ tịch Brett Lashbrook đã đích thân ngồi trên máy bay thả 5.000 USD loại tiền từ 1 đến 100 USD trong nghỉ giải lao giữa hai hiệp trong trận đấu với LA Galaxy II.

Những người được tham dự sự kiện "nhặt tiền" là các CĐV mua vé cả mùa của đội bóng, nhân viên đội bóng và một số CĐV được chọn ngẫu nhiên từ khán đài. Mặc dù, số tiền trong đợt "khuyến mại" này không quá lớn nhưng hành động chơi ngông của Las Vegas Light nhận phải sự phản đối dữ dội từ nhiều người.

Tuy nhiên, chủ tịch Brett Lashbrook của đội bóng tỏ ra không quan tâm tới vấn đề này và vẫn tự hào vì hành động gây tiếng vang của mình. "Nhiều người cho rằng chúng tôi thừa tiền và điên rồ nhưng hãy bỏ qua chuyện đó đi. Chúng tôi đã tạo tiếng vang và mọi người giờ đây đã biết đến Las Vegas Light. Đó là điều tôi tự hào và những CĐV ở đây xứng đáng được như vậy bởi họ đặt lòng tin vào đội bóng của chúng tôi".

Tiết lộ sốc: Ronaldo & Messi ôm hận, “Quả bóng Vàng” về nước Pháp

Ronaldo và Messi không thể ăn ngon ngủ yên khi lộ sớm kết quả “Quả bóng vàng 2018”.

Theo Ngọc Lâm (Khám Phá)

sự kiện Điểm tin bóng đá