Chelsea quyết xóa Di Matteo khỏi tâm trí

Thứ Tư, ngày 27/02/2013 09:54 AM (GMT+7)

Không chỉ “nhẫn tâm” sa thải Di Matteo, BLĐ Chelsea còn có những hành động khiến vị HLV này và những ai yêu mến ông cảm thấy đau lòng.

Di Matteo đã không còn tại vị tại Stamford Bridge, nhưng có vẻ như BLĐ Chelsea muốn thực hiện một cách triệt để hơn nữa việc “xóa bỏ hình bóng” của Di Matteo trong tâm trí các CĐV. Mới đây BLĐ đội bóng đã quyết định dỡ bỏ toàn bộ những tranh ảnh, hay áp phích có hình của Di Matteo xung quanh SVĐ, trong phòng thay đồ hay bất cứ chỗ nào khác trong khuôn viên của sân Stamford Bridge. Ngay cả bức tranh cỡ lớn chụp toàn bộ đội hình Chelsea lên ngôi châu Âu năm ngoái, trong đó có cả Di Matteo cũng đã bị gỡ xuống, thay vào đó là một tấm poster khác, không có sự góp mặt của chiến lược gia người Ý.

Chelsea quyết xóa Di Matteo khỏi tâm trí - 1

BLĐ Chelsea đã thay tấm hình có Di Matteo bằng 1 tấm hình khác không có ông

Tấm poster cỡ lớn này vốn trước đó được treo trên các bức tường xung quanh sân Stamford Bridge và là nơi thu hút rất nhiều khách thập phương cũng như CĐV của The Blues tới chụp hình lưu niệm. Tất cả những ai thường xuyên lui tới đây đều cảm thấy ngỡ ngàng trước sự việc này. Một CĐV cho biết: “Tôi cảm thấy rất ngạc nhiên khi thấy bức tranh không còn Di Matteo nữa. Tôi không biết lý do vì sao họ lại làm như vậy. Di Matteo có công rất lớn giúp đội bóng vô địch châu Âu nhưng ông ấy đã không được đối xử một cách công bằng.”

Chelsea quyết xóa Di Matteo khỏi tâm trí - 2

Toàn cảnh tấm poster mới không có hình Di Matteo

Giải thích cho hành động “gỡ bỏ” Di Matteo, một đại diện của CLB Chelsea cho biết: “Di Matteo không còn là HLV của đội bóng và vì thế chúng tôi không nhất thiết phải sử dụng hình ảnh của ông ấy. Mọi chuyện chỉ có vậy, không có gì to tát cả. BLĐ vẫn rất cảm ơn Di Matteo vì những gì ông ấy đã làm cho đội bóng trong quá khứ.”

Tuy nhiên lời giải thích của vị đại diện này có vẻ không được hợp lý bởi trong tấm poster thay thế, vẫn có hình ảnh của những cầu thủ đã không còn khoác áo Chelsea như Drogba, Bosingwa và cả Malouda, cầu thủ đã không còn nằm trong danh sách đội 1 dưới thời Benitez. Rõ ràng những ai yêu mến Chelsea và HLV Di Matteo có quyền giận dữ và đặt dấu hỏi về cách làm có phần “cạn tàu ráo máng” của BLĐ Chelsea với vị chiến lược gia đã đi vào lịch sử của CLB.

DA (theo dailymail)