Chelsea - MU tái đấu: Tâm điểm trọng tài

Thứ Tư, ngày 31/10/2012 09:34 AM (GMT+7)

Trọng tài Lee Mason là người sẽ bắt chính trong trận tái đấu giữa Chelsea và MU.

Sau sự cố “Mark Clattenburg” ở trận đấu giữa Chelsea và MU hôm Chủ nhật, vấn đề trọng tài đang trở thành đề tài nóng bỏng trên các mặt báo xứ sương mù. Chính vì thế ở trận tái đấu đêm nay giữa 2 đại kình địch, việc trọng tài nào được phân công bắt chính cũng thu hút sự quan tâm chú ý của dư luận.

Theo thông báo mới đây nhất, vị trọng tài được tín nhiệm trao trọng trách điều khiển trận đấu tới giữa Chelsea và MU là ông Lee Mason, người đã có thâm niên gần 15 năm trong giới cầm còi. Lee Mason không phải là một trọng tài quá nghiêm khắc. Ông nằm trong số những trọng tài có tỷ lệ rút thẻ đỏ cũng như thẻ vàng thấp nhất tại nước Anh. Từ đầu mùa giải, Lee Mason mới chỉ rút ra 26 chiếc thẻ vàng, trung bình hơn 3 thẻ/1 trận, và chưa có thẻ đỏ nào.

Trong 2 mùa giải qua, Lee Mason đã được giao nhiệm vụ cầm còi trong 8 trận đấu có sự góp mặt của Chelsea và MU, trong đó Chelsea giành được 6 chiến thắng. Xem ra Lee Mason là một trọng tài khá có duyên và thường đem lại may mắn cho đội chủ sân Stamford Bridge.

Chelsea - MU tái đấu: Tâm điểm trọng tài - 1

Lee Mason cũng từng bị cáo buộc là thiên vị cho MU

Ở mùa giải 2011/2012, Lee Mason cũng đã từng trở thành tâm điểm của sự chỉ trích từ phía báo giới và fan hâm mộ khi mắc sai lầm nghiêm trọng trong trận đấu giữa MU và QPR. Ở trận đấu đó Lee Mason đã cho MU được hưởng một quả đá phạt 11m từ một pha đóng kịch ăn vạ rất khéo của Ashley Young, đồng thời rút thẻ đỏ đuổi tiền vệ Shaun Derry của QPR. Tuy nhiên pha quay chậm cho thấy, Ashley Young đã rơi vào thế việt vị trước đó, còn pha va chạm của Shaun Derry là chưa đủ lực để Young phải ngã. Sau vụ đó, Ashley Young được xem là “kịch sĩ số 1” của giải NHA còn Lee Mason bị gia nhập “CLB những trọng tài hâm mộ MU” một cách bất đắc dĩ.

Sau sự cố của trọng tài Mark Clattenburg, áp lực dành cho Lee Mason chắc chắn sẽ rất lớn. Để động viên tinh thần vị trọng tài 41 tuổi, Sir Alex Ferguson đã gửi một lời chúc may mắn tới Lee Mason trong một buổi họp báo trước trận đấu. Sir Alex cho biết: “Tôi chúc ông ta (Lee Mason) gặp nhiều may mắn. Luôn luôn là một thử thách khó khăn mỗi khi phải tới cầm còi tại Stamford Bridge, và sẽ không dễ để các trọng tài đưa ra quyết định trong mỗi tình huống.”

“Trong những năm qua, MU đã phải nhận một vài quyết định thiếu chính xác từ các trọng tài mỗi khi hành quân tới Stamford Bridge. Tôi nghĩ tất cả mọi người đều biết điều này. Và hôm nay, nếu như chúng tôi được hưởng lợi thì đó cũng là điều công bằng.”

DA (theo dailymail)