Brazil loại Pep, chọn hàng nội

Thứ Ba, ngày 27/11/2012 20:12 PM (GMT+7)

LĐBĐ Brazil không hề có ý định ký hợp đồng với Pep Guardiola.

Ngay sau khi Mano Menezes bị sa thải, đã có rất nhiều thông tin về khả năng Pep Guardiola có thể dẫn dắt ĐT Brazil, ngay cả nhiều huyền thoại bóng đá của xứ samba cũng lên tiếng ủng hộ ý tưởng này. Tuy nhiên, LĐBĐ Brazil lại không hề có ý định mời cựu HLV Barca về nắm quyền tại Selecao. Đích thân chủ tịch CBF José María Marín khẳng định: “Rất khó để trao vị trí HLV trưởng cho một người nước ngoài. Tôi rất tôn trọng Pep nhưng Brazil đã giành 5 chức VĐTG với các HLV nội.”

Phát biểu trong ngày mở màn đại hội bóng đá Soccerex, Marin cho biết vị trí thay thế Menezes sẽ tiếp tục được trao cho một HLV người Brazil dù vẫn chưa nói chuyện với bất kỳ ứng cử viên nào. LĐBĐ Brazil vẫn đang cân nhắc để chọn lựa một người có đủ tầm với một bản thành tích ấn tượng để đưa đội bóng vàng xanh đến tham vọng World Cup 2014. Thời điểm để đưa ra thông báo đã được ấn định vào tuần đầu tiên của tháng 1 năm tới 2013.

Brazil loại Pep, chọn hàng nội - 1

Big Phil trở lại?

Theo báo chí Brazil, các nhân vật đang nổi lên trong bản danh sách theo dõi của Marin gồm có Muricy Ramalho, HLV của Santos; Tite của Corinthians; Abel Braga, của đội ĐKVĐ giải quốc gia Fluminense và cựu HLV trưởng ĐT Brazil Luiz Felipe Scolari. Trong đó nhiều chuyên gia đánh giá cao cơ hội của Scolari hiện đang thất nghiệp, nhờ vào chiến tích cùng ĐT Brazil tại World Cup 2002.

Trước đó, Lance một trong những nhật báo thể thao lớn nhất Brazil đã phát động hẳn một chiến dịch để kêu gọi CBF mời Guardiola về nắm quyền HLV trưởng. Kể từ khi Menezes bị “trảm”, ngày nào trong các ấn phẩm của tờ báo này cũng để hình ảnh của Pep trên trang bìa. Và mới ngày thứ Hai đầu tuần, họ đã gửi một bức thư lên phía LĐBĐ Brazil bày tỏ những quan điểm ủng hộ chiến lược gia Tây Ban Nha.

Theo PL (Khampha.vn)