Bầu Thủy: 'XMXT.Sài Gòn chơi dưới sức...'

Thứ Năm, ngày 28/02/2013 21:40 PM (GMT+7)

Ông bầu Nguyễn Xuân Thủy của XMXT.Sài Gòn thừa nhận đội nhà chơi dưới sức trong trận tranh Siêu Cúp với SHB.Đà Nẵng (vào ngày 23/2) nhưng do thuần túy về mặt chuyên môn.

Ông Nguyễn Xuân Thủy - Chủ tịch XMXT.Sài Gòn, chia sẻ: “Tôi có mặt trực tiếp trên sân và rất buồn với màn thể hiện của đội nhà. Nhưng trước sau như một, chúng tôi khẳng định không hề có tiêu cực ở trận Siêu Cúp. Thực hư vụ việc ra sao, hãy chờ kết luận của cơ quan công an, và XMXT.Sài Gòn luôn sẵn sàng phối hợp tích cực để làm rõ mọi chuyện”.

Theo bầu Thủy, đội bóng Sài thành thua hoàn toàn vì lý do chuyên môn: “Các cầu thủ đã chơi dưới sức mình và cũng không thực hiện được những ý đồ chuyên môn do ban huấn luyện đề ra. Chúng tôi đã họp đội, kiểm điểm, rút kinh nghiệm. Về vấn đề lương thưởng, chúng tôi đã giải quyết xong cho các cầu thủ đến hết tháng 1, chứ không nợ nần gì. Phía trước, quyền HLV Trần Tiến Đại (thay thế HLV Lư Đình Tuấn - PV) sẽ dẫn dắt đội bóng sang Singapore làm khách của Tampines tại AFC Cup với quyết tâm lấy lại hình ảnh”.

Bầu Thủy: 'XMXT.Sài Gòn chơi dưới sức...' - 1

Bầu Thủy cho rằng đội nhà chơi dưới sức chứ không có chuyện bán độ

Về phía các cầu thủ XMXT.Sài Gòn, thủ môn Tấn Trường tâm sự: “So với mùa giải trước, chúng tôi mất nhiều trụ cột: Huỳnh Kesley, Antonio, Minh Đức.. Các cầu thủ trẻ không thể khỏa lấp những khoảng trống mênh mông ấy và nói hơi quá, nhìn vào đội hình xuất phát khi ra sân, chúng tôi đã biết mình không có cửa.

SHB.Đà Nẵng thi đấu trên mặt sân Chi Lăng quen thuộc với sự cổ vũ nhiệt thành của khán giả nhà. Lực lượng của họ lại đồng đều, chất lượng, khát khao hơn nên họ thắng chẳng có gì ngạc nhiên. Chúng tôi cũng chỉ biết bảo nhau có thế nào chơi thế đó, chơi hết mình ở các giải đấu thôi. Mọi nghi ngờ hãy để cơ quan công an làm rõ, chứ anh em cầu thủ chỉ biết tập trung vào chơi bóng”.

Dưới góc nhìn của các CĐV, ông Trần Văn Hồng - Chủ tịch Hội CĐV Đà Nẵng, người trực tiếp có mặt trên sân theo dõi trận Siêu Cúp, cho biết: “Về phía SHB.Đà Nẵng, tôi và người hâm mộ sông Hàn có thể khẳng định chúng tôi hài lòng với thành quả, tinh thần thi đấu của đội nhà, và chắc chắn không hề có chuyện tiêu cực.

Toàn đội đã thể hiện được quyết tâm chơi hết mình để giành chiếc Siêu Cúp còn thiếu trong bộ sưu tập. Còn chuyện XMXT.Sài Gòn có tiêu cực hay không, tôi không dám bình luận”.

Ông Hồng bày tỏ quan điểm cá nhân không nên căn cứ vào một tin nhắc nặc danh để suy diễn về việc có tiêu cực: “Ban tư vấn Đạo đức cần nhận định vấn để một cách chính xác, thông minh hơn.

Mùa giải vẫn chưa bắt đầu, và giả thuyết khi bước giải, trước mỗi trận đấu lại có hàng chục, thậm chí hàng trăm tin nhắn tương tự được gửi đi như vậy, thì chúng ta sẽ xử lý ra sao, giải có loạn không, và bóng đá Việt Nam sẽ đi về đâu?”, ông Hồng băn khoăn hỏi.

Chia sẻ với quan điểm của ông Hồng, CĐV Hải Phòng Trần Văn Hoàn, người đã gắn bó với bóng đá Việt trong nhiều năm qua nhìn nhận: “Tôi theo dõi trực tiếp trận đấu qua truyền hình và nhận thấy không có vấn đề gì cả. SHB.Đà Nẵng chơi tốt hơn và thắng xứng đáng.

Về tin nhắn, tôi nghĩ đó là do có ai đó “trêu” thôi, chứ khó có chuyện tiêu cực. XMXT.Sài Gòn lâu nay thi đấu chỉ dựa vào bộ khung ngoại binh, giờ họ mất đi nhiều trụ cột nên sa sút cũng chẳng có gì lạ”.

Sau trận đấu nay, Ban tư vấn Đạo đức VPF nhận định: Kết quả trận đấu có những biểu hiện bất thường, đặc biệt là thái độ của một bộ phận cầu thủ XMXT.Sài Gòn thi đấu thiếu quyết tâm, dẫn đến những bàn thua có nhiều nghi vấn (đặc biệt là bàn thua thứ 3 khi cầu thủ Lê Hải Anh (5-XMXT.Sài Gòn) đẩy bóng vào chân đối phương).

Đáng nói hơn, Ban tư vấn Đạo đức cho biết: Trước trận đấu diễn ra, họ đã tiếp nhận được một số tin nhắn có nội dung cảnh báo tiêu cực, cụ thể là XMXT.Sài Gòn sẽ thua với trên 3 bàn cách biệt (đều diễn ra chủ yếu trong hiệp 2) và thực tế trận đấu đã diễn ra trùng khớp với nội dung các tin nhắn trên.

Hiện BTC trận tranh Siêu Cup đã có công văn gửi Cục cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội đề nghị làm rõ trắng đen nghi án tiêu cực ở trận đấu kể trên.

Theo Tuệ Minh (Dân Việt)