Barca: Khi tình yêu ngấm vào máu thịt

Thứ Tư, ngày 28/11/2012 16:34 PM (GMT+7)

Tình yêu, lòng trung thành của các cầu thủ chính là một trong những lý do giúp Barca thi đấu rất thành công những năm gần đây.

Ngày hôm qua, Barca đã tung ra cuốn sách mang tên “Barca. Tự hào màu áo chúng ta” để ghi lại những khoảnh khắc vinh quang cũng như thất bại cay đắng của gã khổng lồ xứ Catalunya trong những năm gần đây.

Những hình ảnh ăn mừng với những chiếc Cup không có gì xa lạ với NHM, bởi đó là điều khá quen thuộc sau những thành công vang dội của Blaugrana dưới thời Pep Guardiola 4 mùa giải trước. Nhưng có lẽ ít ai biết rằng mỗi khi thất bại thì các cầu thủ Barca buồn bã ra sao.

Tiêu biểu cho những thất bại cay đắng của gã khổng lồ xứ Catalunya là việc để Chelsea tại khỏi bán kết Champions League mùa giải trước. Ngay sau trận đấu đó, những cảm xúc trong phòng thay đồ từ đội trưởng Puyol, tiền vệ Iniesta và đặc biệt là siêu sao Messi (trùm áo khóc rưng rức) đã được ghi lại, như một minh chứng hùng hồn cho tình yêu bất diệt của các ngôi sao với đội chủ sân Nou Camp.

Barca: Khi tình yêu ngấm vào máu thịt - 1

Mạnh mẽ như đội trưởng Puyol cũng thẫn thờ sau thất bại trước Chelsea

Không nhiều CLB có được sự trung thành gần như tuyệt đối của các cầu thủ giống như Barca. Đó quả là một điều đáng tự hào trong thời đại kim tiền và cũng là một trong những nguyên nhân giúp gã khổng lồ xứ Catalunya giành được những tích vô tiền khoáng hậu ở các mùa giải gần đây.

Barca: Khi tình yêu ngấm vào máu thịt - 2

Iniesta buồn bã không nói lên lời

Barca: Khi tình yêu ngấm vào máu thịt - 3

Messi chỉ biết trùm áo để khóc

Barca: Khi tình yêu ngấm vào máu thịt - 4

Khi giành chiến thắng, phòng thay đồ như mở hội

Barca: Khi tình yêu ngấm vào máu thịt - 5

Các cầu thủ Barca tỏ ra rất thích thú khi cuốn sánh được phát hành

Theo Thanh Vân (Khampha.vn)