Australia - Hàn Quốc: Vinh quang gian khó (CK Asian Cup)

Thứ Bảy, ngày 31/01/2015 19:50 PM (GMT+7)

Trận chung kết cúp bóng đá châu Á giữa Úc và Hàn Quốc đã diễn ra rất căng thẳng với những bàn thắng muộn ở hiệp chính và hiệp phụ.

Với vị thế chủ nhà, ĐT Australia tràn lên tấn công ngay từ khi khai cuộc nhưng Hàn Quốc cũng chứng tỏ mình không dễ bắt nạt khi chơi ngang ngửa so với đối thủ. Tuy nhiên, đội bóng xứ sở kim chi vẫn là đội bị thủng lưới trước bởi cú sút xa thành bàn đẳng cấp của Massimo Luongo đúng vào phút thi đấu chính thức cuối cùng của hiệp 1.

Australia - Hàn Quốc: Vinh quang gian khó (CK Asian Cup) - 1

 Luongo (số 14) đã có một pha ghi bàn đẳng cấp

Sang hiệp 2, ĐT Hàn Quốc đẩy cao đội hình với quyết tâm tìm kiếm bàn thắng gỡ hòa. Sau những nỗ lực không biết mệt mỏi, cuối cùng họ đã thành công với tình huống chuyền bóng tinh tế của  Ki Sung-yeung tạo điều kiện để Heung-Min Son băng xuống dứt điểm cận thành khá dễ dàng để cân bằng tỷ số 1-1 cho đội khách ở đúng phút bù giờ đầu tiên của hiệp này và khiến trận đấu phải bước vào hiệp phụ.

Mặc dù đã rất cố gắng nhưng cuối cùng Hàn Quốc vẫn là đội thất bại bởi pha lập công quyết định của James Troisi ở đúng phút cuối của hiệp phụ thứ nhất. Chung cuộc, ĐT Australia thắng ĐT Hàn Quốc 2-1 sau hơn 120 phút thi đấu và lần đầu tiên giành chức vô địch AFC Asian Cup trong lịch sử đội bóng xứ sở chuột túi.

Kết quả: ĐT Australia 2-1 ĐT Hàn Quốc

Ghi bàn: Luongo 45, Troisi 105’ - Heung-Min Son 90+1

Đội hình ra sân:

Australia: 1 Maty Ryan 3 Jason Davidson 6 Matthew Spiranovic 20 Trent Sainsbury 2 Ivan Franjic 4 Tim Cahill 5 Mark Milligan 15 Mile Jedinak 21 Massimo Luongo 7 Mathew Leckie 10 Robbie Kruse

Hàn Quốc: 23 Kim Jin-Hyeon 3 Kim Jin-Su 5 Kwak Tae-Hwi 19 Kim Young-Kwon 20 Hyun-Soo Jang 22 Cha Doo-Ri 6 Park Joo-ho 7 Heung-Min Son 10 Nam Tae-Hee 16 Ki Sung-Yong 18 Lee Jung-hyup

Theo Đăng Đức - Quốc Phổ (Khám phá)