Arsenal chơi bài "cùn" để giữ Persie

Thứ Tư, ngày 18/07/2012 09:20 AM (GMT+7)

BLĐ Arsenal đã quyết định sẽ chơi bài “cùn” để giữ chân Van Persie ở lại.

Trong buổi gặp gỡ mới đây nhất, tiền đạo người Hà Lan đã tiếp tục bày tỏ quyết tâm muốn được rời khỏi sân Emirates để tìm bến đỗ mới. Cụ thể, Van Persie đã lựa chọn Juventus là điểm đến tiếp theo trong sự nghiệp của mình. Tuy nhiên bất chấp nguyện vọng tha thiết đó của Persie, BLĐ Arsenal cũng tỏ ra cứng rắn không kém trong việc giữ chân tiền đạo này ở lại Emirates.

Dùng mọi lời lẽ để thuyết phục, cả về tình, về lý, lẫn đưa ra hợp đồng với mức lương thưởng hấp dẫn song không thể khiến Van Persie hồi tâm chuyển ý, BLĐ Arsenal đã quyết định dùng đến chiêu bài cuối cùng, và cũng là phương sách mạo hiểm nhất: giữ chân Van Persie ở lại cho đến khi hợp đồng của anh với Arsenal đáo hạn, tức là hết mùa giải sang năm.

Arsenal chơi bài "cùn" để giữ Persie - 1

BLĐ Arsenal đã quyết định sẽ chơi bài “cùn” để giữ chân Van Persie ở lại

Pháo thủ London đang chơi một canh bạc với tương lai của tiền đạo này. Hoặc sẽ mất trắng Persie, không thu về được đồng nào (ra đi theo dạng chuyển nhượng tự do vì hết hợp đồng), hoặc Persie sẽ đồng ý ký vào bản hợp đồng mới. BLĐ Arsenal đang hy vọng rằng, khi Persie hết hạn HĐ vào năm sau, tức là vào thời điểm 30 tuổi, tiền đạo này sẽ không kiếm được hợp đồng nào béo bở và sẽ buộc phải ký vào bản HĐ mới với đội chủ sân Emirates.

Đại diện BLĐ Arsenal thú nhận: “Chúng tôi sẽ chơi canh bạc với Persie. Chúng tôi sẽ không bán cậu ấy trong mùa hè này, mà giữ lại cho đến khi HĐ đáo hạn. Lúc đó Persie sẽ 30 tuổi, và sẽ không dễ để tìm được CLB thích hợp có thể cho cậu ấy một bản hợp đồng 4 năm với mức lương cao hậu hĩnh. Hy vọng khi đó cậu ấy sẽ đổi ý và ở lại với chúng tôi.”

Có thể với cách thức này, Persie sẽ chẳng còn cách nào khác là phải ở lại Arsenal. Nhưng xem ra cách làm này không đẹp mắt cho lắm và nó sẽ gây ra nhiều phản ứng trái ngược nhau trong dư luận.

Duy Nguyễn (theo Goal)

sự kiện Chuyển nhượng mùa hè 2012