AFF Cup: Philippines được bổ sung "lá chắn thép"

Thứ Năm, ngày 22/11/2012 00:29 AM (GMT+7)

Thủ môn Neil Etheridge đã được CLB Bristol Rovers "giải phóng" cho về nước khoác áo ĐT Philippines dự AFF Cup 2012 từ 20/11. Đây là thông tin đáng mừng với đội bóng này.

Neil Etheridge là người góp công lớn trong chiến tích lần đầu tiên lọt vào bán kết một kỳ AFF Cup của ĐT Philippines ở giải đấu hai năm về trước nhờ sự chắc chắn của mình trong khung thành.

Chỉ mới tuần trước, HLV của CLB Bristol Rovers, Mark McGhee còn khẳng định Neil Etheridge sẽ không được về nước khoác áo ĐT Philippines vì đây không phải là giải đấu chính thức của FIFA thì đến tối qua, trên  tài khoản Twitter của Bristol Rovers có đăng dòng thông báo ngắn gọn: Rovers sẽ không có thủ môn Neil Etheridge trong hai trận đấu vào ngày 24/11 và 1/12 sắp tới vì anh ấy phải về nước thi đấu cho ĐT Philippines.

Với sự trở lại của thủ thành nhiều kinh nghiệm, Neil Etheridge trước thời điểm chốt danh sách chính thức, ĐT Philippines tiếp tục được gia cố sức mạnh từ những cầu thủ nhập tịch.

AFF Cup: Philippines được bổ sung "lá chắn thép" - 1

Thủ môn Neil Etheridge mang lại sự chắc chắn cho khung thành của ĐT Philippines

Trước đó, hàng loạt cầu thủ đang chơi bóng ở nước ngoài như Paul Mulders, Dennis Cagara và Jerry Lucena cũng đã được phép trở về thi đấu cho ĐT Philippines sau một thời gian bị các CLB chủ quản “làm khó”. Mong muốn lúc này đối với HLV Michiels Weiss là 2 cầu thủ "ngoại" còn lại, gồm thủ môn Roland Muller và tiền vệ Stephan Shcock cũng được phép trở về khoác áo Philippines.

Sau khi đặt chân đến Thái Lan cũng trong ngày 20/11 như ĐT Việt Nam, HLV người Đức của đội tuyển Philippines khá tự tin khi khẳng định đội bóng của ông sẵn sàng cạnh tranh ngang ngửa vé vào bán kết với các đội bóng khác trong bảng A.

Đặc biệt, Philippines tự tin có thể giành chiến thắng trước ĐT Việt Nam vì đã nghiên cứu kỹ lối chơi của thầy trò HLV Phan Thanh Hùng.

Theo Chí Lâm (TTVH)