Chọn "vũ khí" để thân hình thêm nóng bỏng

Thứ Sáu, ngày 17/01/2014 15:27 PM (GMT+7)

Chọn đồ "bóp dáng" thế nào cho ba vòng quyến rũ mà vẫn không bị quá bí và khó chịu?

Thành thật mà nói, những món đồ “bóp dàng” shapewear chẳng hề dễ chịu một chút nào. Nó bó sát vào người, chèn ép những đường mỡ thừa lồi lõm, nghiến ngấu nhét cơ thể thừa cân vào một khuôn thon gọn có sẵn. Nhiều người gọi những chiếc áo bóp dáng không khác gì “máy nghiền thịt” vì nó khiến cơ thể đau ê ẩm và nhức cơ bắp mỗi khi mặc nó trong thời gian quá lâu.

Thế nhưng nó vẫn là một đặc ân của thời trang dành riêng cho chị em phụ nữ. Sự đau đớn và mệt mỏi của họ phải nhận được không hề vô ích. Đổi lại với việc phải nhồi mình trong những bộ đồ shapeweat chật cứng, thì họ lại được sở hữu một thân hình đồng hồ cát chuẩn mực mà chẳng hề phải khổ nhọc ăn kiêng.

Và thực tế thì đồ “bóp dáng” chỉ có thể phát huy tốt nhất tác dụng của chúng khi bạn lựa chọn chúng một cách thực tế và thông minh nhất. Như thế bạn sẽ giảm thiểu được tối đa sự khó chịu khi mặc mà vẫn có thể tận dụng được ưu điểm của loại trang phục tạo phom dáng cơ thể này.

Vậy chọn đồ “bóp dáng” thế nào cho hợp lý?

1. Nhận diện được vấn đề cơ thể

Đầu tiên, trước khi chọn đồ shapewear, bạn cần biết được điểm yếu của cơ thể mình nằm ở đâu? Nói một cách dễ hiểu thì chọn được bộ đồ sao cho” xấu chỗ nào thì che chỗ đó”. Ví dụ như bạn muốn định hình đường eo sao cho nó cong hơn hay đơn thuần là chỉ muốn cho dấu những khoảng mỡ thừa xấu xí thì sự lựa chọn đồ “bóp dáng” cũng không hề giống nhau.

Những hãng bán đồ “bóp dáng” chuyên nghiệp luôn có vô số kiểu dáng để bạn lựa chọn nhằm khắc phục được nhiều nhược điểm khác nhau. Khác với kiểu đồ “hàng chợ” bán đại trà, tức là cứ vừa số đo là mặc được thì đồ “bóp dáng” chuyên nghiệp luôn có cách uốn nắn cơ thể bạn mềm mỏng nhưng hữu hiệu hơn rất nhiều.

Chọn "vũ khí" để thân hình thêm nóng bỏng - 1

Có rất nhiều kiểu đồ shapewear

2. Chọn đúng kích cỡ của mình

Nhiều cô gái hiểu rất sai rằng chọn kích cỡ của đồ “bóp dáng” càng nhỏ thì lại càng tốt. Họ cố gắng chọn đồ thật chật với mong muốn rằng cơ thể mình trông lại càng thon gọn. Tuy nhiên thực tế, chuyện này chẳng khác gì một cách hành xác khổ cực đối với cơ thể bạn. Việc đạt được những kích thước trang phục nhỏ hơn chỉ nên thông qua việc tập luyện chứ không nên nhờ đồ “bóp dáng”. Làm như vậy sẽ rất có hại cho sức khỏe và nếu cố quá, sẽ tới lúc bạn vượt quá sức chịu đựng của chính mình.

Bởi vậy, hãy chọn đồ bóp dáng không quá chật, nằm trong khả năng chịu đựng của bản thân. Nói chung, nó nên đi theo kích cỡ thông thường. Nếu chọn đồ quá rộng, nó sẽ mất hết chức năng cải thiện đường nét cơ thể.

Chọn "vũ khí" để thân hình thêm nóng bỏng - 2

Không nên quá gồng mình để mặc đồ shapewear

3. Chọn kiểu đồ bóp dáng theo mục đích

Có rất nhiều kiểu đồ “bóp dáng” ví dụ như quần gen bụng giúp thu nhỏ số đo bụng, một chiếc áo liền quần ngắn giúp làm nhỏ eo, vun cao ngực hoặc áo liền quần với phần quần dài ngang đùi sẽ giúp bạn thu nhỏ được phần đùi.

Tùy theo mục đích mà bạn chọn những bộ đồ shapewear phù hợp. Hãy nhớ, đồ “bóp dáng” càng đa năng thì lại càng khó chịu khi sử dụng, chính vì vậy, chỉ nên dùng nó khi thực sự cần thiết.

Chọn "vũ khí" để thân hình thêm nóng bỏng - 3

Chọn đồ thwo mục đích sử dụng

4. Không cần chọn mua hãng quá đắt tiền

Với người mới thử nghiệm với đồ shapewear thì không nhất thiết phải dùng ngay hàng đắt tiền. Hiển nhiên những hãng như Wolford, Spanx rất tốt song sản phẩm của chúng rất đắt. Trong khi đó, đồ bóp dáng không phài là một kiểu trang phục bình thường. Bạn phải mặc một thời gian mới biết mình có thể thích nghi được với nó hay không. Mặt khác, bạn cũng rất khó thanh lý chúng cho người khác nếu mặc không vừa hoặc không thể sử dụng được chúng.

Chính bởi vậy, khi là người mới bắt đầu thì nên thử nghiệm ở một số hãng có giá phải chăng nhưng tốt nhất nên có thương hiệu uy tín. Mua đồ bình dân, bạn sẽ có cơ hội mua hai món đồ “bóp dáng” với kích cỡ khác nhau để mặc một thời gian và tìm ra kích cỡ trang phục chuẩn nhất với cơ thể của mình. 

Chọn "vũ khí" để thân hình thêm nóng bỏng - 4

Chọn một hãng vừa tiền, bạn sẽ có cơ hội tìm thấy được kích cỡ đồ phù hợp với mình nhanh hơn

Theo Thu Hương (Khampha.vn)
sự kiện Đồ lót – Đồ bơi