Những sai lầm thường gặp khi đi cắt mí mà bạn không nên bỏ qua

Thứ Hai, ngày 16/12/2019 08:00 AM (GMT+7)

Rất nhiều người nghĩ rằng cắt mí là kỹ thuật đơn giản và có thể thực hiện ở bất kỳ đâu. Tuy nhiên, với 11 năm kinh nghiệm trong phẫu thuật thẩm mỹ, Bác sĩ Võ Thành Trung cho rằng làm thế nào để cắt mí mắt cân đối, đẹp tự nhiên không phải là chuyện dễ dàng mà ai cũng có thể thực hiện được.

Cắt mí là ca tiểu phẫu được tiến hành với đường rạch mãnh tại vị trí đã được xác định, bóc tách và loại bỏ bọng mỡ, da thừa (nếu có). Sau đó, bác sĩ sẽ cân chỉnh sao cho nếp mí hài hòa, cân xứng và cố định vết thương lại bằng chỉ thẩm mỹ chuyên dụng.

Trên thực tế, có không ít khách hàng gặp phải các biến chứng dưới đây do đi cắt mí khi chưa trang bị cho mình những kiến thức làm đẹp.

Cắt mí quá to

Những sai lầm thường gặp khi đi cắt mí mà bạn không nên bỏ qua - 1

Nhiều chị em quan niệm rằng mí mắt to thì mới đẹp, thế nhưng suy nghĩ này hoàn toàn sai. Độ dày của mí mắt phải phù hợp với gương mặt của từng người, chưa dừng lại ở đó, cắt mí quá to có thể khiến mắt kém duyên và thiếu ấn tượng.

Không giải quyết triệt để da chùng và mỡ thừa

Những sai lầm thường gặp khi đi cắt mí mà bạn không nên bỏ qua - 2

Da chùng và mỡ thừa là nguyên nhân khiến cho mí mắt bị sụp. Việc chỉ tạo mắt 2 mí mà không giải quyết triệt để da chùng và mỡ thừa sẽ khiến cho mí mắt bị sụp sau 1 thời gian ngắn thực hiện và có thể khiến nếp mí 2 bên không còn cân đối do tiến trình lão hóa mỗi bên mắt diễn ra khác nhau.

Để lại sẹo xấu

Những sai lầm thường gặp khi đi cắt mí mà bạn không nên bỏ qua - 3

Trên cộng đồng mạng không khó để tìm thấy những hình ảnh mí mắt bị sẹo xấu sau khi cắt mí. Thật đáng tiếc phần lớn đều được thực hiện ở những spa, cơ sở nhỏ lẻ, hoạt động chui với trình độ chuyên môn non kém, thực hiện không đúng kỹ thuật và không hướng dẫn cách chăm sóc hậu phẫu khoa học cho khách hàng.

Giải pháp giúp cắt mí mắt đẹp tự nhiên

Theo Bác sĩ Võ Thành Trung – chuyên gia cắt mí iLid: “Với phương pháp cắt mí, chỉ định của bác sĩ có vai trò rất quan trọng. Chỉ những bác sĩ dày dặn kinh nghiệm thì mới có thể xác định đúng độ dày mí mắt của mỗi người là bao nhiêu.

Mắt là vùng da nhạy cảm, chính vì thế mà trong quá trình thực hiện, kỹ thuật phải thật khéo léo để hạn chế làm mạch máu tổn thương. Không những thế, công đoạn khâu cố định vết thương phải thật cẩn thận và tỉ mỉ giúp hạn chế để lại sẹo xấu về sau.

Ngoài ra, sau khi cắt mí, khách hàng có thể lựa chọn thêm công nghệ để chăm sóc hậu phẫu. Với tính năng hạn chế sưng bầm, chống viêm, chống nhiễm trùng cùng với khả năng kích thích lành thương gấp 2 lần, Plasma lạnh sẽ giúp vết thương vùng mí mắt liền nhanh và có thể cắt chỉ sau 4 ngày khi kết hợp với phương pháp cắt mí iLid”.

Những sai lầm thường gặp khi đi cắt mí mà bạn không nên bỏ qua - 4

Cắt mí iLid tạo độ to tròn cho đôi mắt với nếp mí cân xứng

Hy vọng với những chia sẻ trên từ Bác sĩ Võ Thành Trung, bạn đọc đã “bỏ túi” thêm cho mình những thông tin cần thiết khi cắt mí để sở hữu đôi mắt đẹp như ý.

Thông tin liên hệ:

Viện thẩm mỹ La Ratio

182 Điện Biên Phủ, Phường 6, Quận 3, TP HCM

Hotline: 0903897969

Website: https://laratio.vn

Fanpage: https://www.facebook.com/LaRatio.182Dienbienphu/

Nguồn: http://khampha.vn/thong-tin-doanh-nghiep/nhung-sai-lam-thuong-gap-khi-di-cat-mi-ma-ban-khong-nen...

(Khám Phá).