Ectoin - Khám phá mới trong mỹ phẩm Ovy Gold Serum Luxury Face cao cấp

Thứ Sáu, ngày 27/11/2020 12:00 PM (GMT+7)

Ectoine là một hợp chất tự nhiên được các nhà khoa học tìm thấy trên cơ thể của một số vi khuẩn. Nó là chất hòa tan tương thích và được tích lũy bởi các vi sinh vật ưa halogen, hấp thụ để ngăn ngừa thẩm thấu trong môi trường có độ muối cao hoặc nhiệt độ cao

Sự tồn tại của Ectoine trên trái đất, lịch sử nghiên cứu và phát triển:

Công thức: C6H10N2O2

Khối lượng phân tử: 142,16 g/mol

Mật độ: 1.57 g/cm³

Hồ muối, sa mạc là những môi trường sống khắc nghiệt nhất trên trái đất đối với các sinh vật sống, chỉ có một lượng rất nhỏ vi khuẩn có thể tồn tại. Những vi khuẩn thích nghi cao tại môi trường khắc nghiệt, nơi cuộc sống là điều không thể đối với hầu hết các sinh vật sống được gọi là vi sinh vật cực trị. Chúng tồn tại được hàng triệu năm nay là nhờ hoạt chất Ectoine.

Ectoine có đặc tính liên kết tốt cho các phân tử nước và bảo vệ các cấu trúc tế bào vi khuẩn khỏi tác động xấu của môi trường, ngăn chặn hiệu quả quá trình mất nước giúp các cá thể này có thể sinh sống một thời gian dài ở các hồ muối Ai cập nơi có nhiệt độ có thể lên tới 60 độ C, chất kiềm Ph lên tới 10.5, độ mặn có thể hơn gấp 10 lần so với nước biển.

Ectoin - Khám phá mới trong mỹ phẩm Ovy Gold Serum Luxury Face cao cấp - 1

Galinski là nhà khoa học đầu tiên phát hiện Ectoine tại Wadi Natrun, Ai cập. Năm 1985, ông cùng nhóm nghiên cứu giới thiệu và cho ra mắt Ectoine trên tạp chí Eur. J. Biochem, đánh dấu một dấu mốc quan trọng trong ngành công nghệ làm đẹp. Năm 2005, Sau Galinski và các cộng sự thì Kanapathipillai và các cộng sự của mình cũng có những nghiên cứu về Ectoine và đăng trên tạp chí FEBS Letters.

Ectoin - Khám phá mới trong mỹ phẩm Ovy Gold Serum Luxury Face cao cấp - 2

ISO 13485 là tiêu chuẩn về hệ thống quản lý an toàn cho sản phẩm y tế nằm trong bộ tiêu chuẩn ISO 13485:2003 do tổ chức ISO ban hành, được giám sát hoàn toàn bằng bitop, Đức. Việc sản xuất ra hoạt chất Ectoine được dựa theo tiêu chuẩn này và quá trình lên men trong lò phản ứng quang sinh học, thông qua việc nuôi cấy các vi sinh vật cực trị. Sau khi nồng độ Ectoine đạt đến một ngưỡng nhất định, quá trình hạ nguồn và tinh chế được bắt đầu. Quá trình hạ nguồn bao gồm một số bước để loại bỏ vi sinh vật và các tạp chất khác, nghĩa là siêu lọc, thẩm tách, sắc ký, quy trình làm khô và kết tinh. Việc đòi hỏi quy trình sản xuất nghiêm ngặt vì quang dưỡng chỉ xảy ra ở môi trường có hàm lượng cao natri cacbonat, natri sulfat và natri clorua nên việc sản xuất Ectoine rất tốn chi phí.

Ứng dụng của Ectoine trong sản xuất mỹ phẩm:

- Da luôn căng tràn, che mờ lỗ chân lông nhờ kem dưỡng ẩm chứa Ectoine ngay cả khi ngưng sử dụng kem dưỡng.

- Ngăn chặn sự hình thành của đồi mồi, tàn nhang, nếp nhăn, giúp da luôn mịn màng, tươi trẻ, chống lão hóa vì khả năng “ngậm nước” lâu hơn, các tinh chất Ectoine sẽ thấm thấu sâu từ biểu bì giúp dưỡng ẩm, khuếch tán các sắc tố đen bắt đầu hình thành dưới và trên bề mặt da.

- Khả năng phục hồi và làm lành vết thương thần tốc như rỗ, thẹo, thâm… trong serum phục hồi, tái tạo da.

- Khả năng bảo vệ da và chống oxy hóa trên bề mặt da khi tiếp xúc với mặt trời và các tác động khác từ bên ngoài.

Chính vì Ectoine có quá nhiều công dụng tốt cho da nên các nhà khoa học cùng các chuyên gia làm đẹp đã nghiên cứu và ứng dụng cho ra đời sản phẩm Ovy Gold Serum Luxury Face. Sự kết hợp theo tỷ lệ kim cương giữa Ectoine, tinh chất vàng 24k nguyên chất, nhân sâm Hàn quốc, Hydrolyzed Hyaluronic Acid và được sản xuất trên công nghệ hiện đại của Hàn Quốc cho ra đời dòng mỹ phẩm cao cấp tại Việt Nam giúp phục hồi sự tươi trẻ, nuôi dưỡng làn da trắng sáng từ sâu bên trong, bảo vệ da khỏi các tác động từ môi trường bên ngoài và duy trì vẻ đẹp không tuổi.

Ectoin - Khám phá mới trong mỹ phẩm Ovy Gold Serum Luxury Face cao cấp - 3

Sản phẩm được phân phối bởi công ty TNHH thương mại Việt Nhật Sài Gòn

Địa chỉ: 36/70/4 Nguyễn Gia trí, Phường 25, Quận Bình Thạnh, Tp. Hồ chí Minh

Số CNQC: 8081/20/CBMP-HN

Số GPQC: 1333/2020/XNQC-YTHCM

Hotline:1900 63 69 23

Webside: https://ovy.asia

Nguồn: http://danviet.vn/ectoin-kham-pha-moi-trong-my-pham-ovy-gold-serum-luxury-face-cao-cap-502020271...

(Dân Việt).