“Cơn khát” căn hộ cao cấp tại Vĩnh Yên - Vĩnh Phúc

Thứ Sáu, ngày 20/09/2019 12:00 PM (GMT+7)

Kinh tế tăng trưởng nhanh, đã kéo theo nhu cầu nhà ở tại Vĩnh Yên - Vĩnh Phúc tăng mạnh, trong khi nguồn cung cấp và chất lượng chưa đáp ứng được yêu cầu, dẫn tới tình trạng khan hiếm căn hộ cao cấp ngày càng nghiêm trọng.

“Cơn khát” thị trường BĐS  tại Vĩnh Phúc

Thành phố Vĩnh Yên tỉnh Vĩnh Phúc luôn được biết tới như một đô thị có cảnh sắc tươi đẹp và giàu tiềm năng phát triển. Vài năm trở lại đây, nhu cầu đô thị hóa đang thực sự bùng nổ, bắt nguồn từ diện mạo kinh tế xã hội đang từng ngày thay đổi. Như một hệ quả tất yếu, nhu cầu về bất động sản cho thuê và kinh doanh nơi đây đang trở nên bức thiết hơn bao giờ hết.

“Cơn khát” căn hộ cao cấp tại Vĩnh Yên - Vĩnh Phúc - 1

Từ đầu năm 2018, ngày càng có nhiều chuyên gia, lao động nước ngoài làm việc tại các cơ quan doanh nghiệp trên địa bàn Vĩnh Phúc tìm kiếm nơi ở ổn định, có điều kiện tiện ích sống và an ninh tốt nhưng họ không có nhiều lựa chọn.

Theo khảo sát, các chuyên gia nước ngoài đã phải chấp nhận thuê các căn hộ chung cư cũ hoặc chung cư hỗn hợp nhà ở xã hội và thương mại tiêu chuẩn thấp với mức giá không hề rẻ (từ 10tr -15tr/tháng). Một số khác chấp nhận thuê nhà dân hoặc trụ sở doanh nghiệp cải tạo ngăn phòng thành nhà ở.

Cuối năm 2018 khi khu chung cư Bảo Quân và An Phú đi vào hoạt động, ngay lập tức các căn hộ ở đây đã được người nước ngoài thuê để ở với giá từ 12tr đến 17tr đồng/tháng. Cá biệt, một đơn vị đầu tư một khu nhà dịch vụ với vài chục phòng cho thuê trên đường Nguyễn Tất Thành đã nhanh chóng lấp đầy với giá cho thuê đến 17tr đồng/tháng cho một căn hộ tầm 40m2.

Nguyên nhân sự bùng nổ nhu cầu đầu tư căn hộ cho thuê được cho là bắt nguồn từ sự tăng trưởng kinh tế của tỉnh Vĩnh Phúc liên tục cao trong những năm qua. Với tốc độ phát triển kinh tế vượt trội,  từ đầu năm 2019 đến nay, hàng loạt doanh nghiệp đã khai trương hoạt động sản xuất kinh doanh tại các khu công nghiệp, trong đó có nhiều doanh nghiệp lớn từ các nước phát triển như Hàn Quốc, Nhật Bản.... Dự đoán đến năm 2030, Vĩnh Phúc sẽ trở thành một tỉnh công nghiệp tiên phong, tạo việc làm thường xuyên cho hàng trăm nghìn lao động và các chuyên gia nước ngoài.

The City Light thổi bùng thêm “cơn khát” căn hộ cao cấp tại Vĩnh Yên, Vĩnh Phúc

Trước tình trạng khan hiếm, The City Light- được các chuyên gia bất động sản đánh giá là một trong những dự án thổi bùng thêm “cơn khát” căn hộ cao cấp tại Vĩnh Yên, Vĩnh Phúc. Được mệnh danh là thành phố ánh sáng giữa lòng Vĩnh Yên, The City Light trở thành dự án chung cư cao cấp được săn đón nhất tại đây, được kỳ vọng mang lại không gian sống đẳng cấp cho khách mua nhà và tiềm năng sinh lời vượt trội cho các nhà đầu tư

Trên thực tế, dự án The City Light đã mở bán đợt 1 ngày 7 tháng 9 năm 2019 khi chủ đầu tư chỉ ra hàng 60 căn hộ đầu tiên. 40 căn hộ đã được đặt mua chỉ trong 2 tiếng của sự kiện mở bán và toàn bộ 60 căn đã được bán hết sau đó vài ngày. Đến nay, mặc dù số lượng đặt chỗ mua căn hộ rất lớn nhưng khách hàng vẫn phải chờ đến đợt mở bán thứ 2 dự kiến vào cuối tháng 9.

Không những không giải tỏa được “cơn khát” của thị trường, The City Light dường như còn làm cho “cơn khát” trầm trọng hơn.

The City Light hứa hẹn tạo nên cộng đồng cư dân quôc tế mới trong tương lai

Theo HSBC Expat 2019 vừa công bố, Việt Nam lọt vào top 10 quốc gia tốt nhất cho những người nước ngoài sinh sống và làm việc. Vậy điều gì tác động đến tâm lý mua/thuê nhà của người nước ngoài? Ông Sakamoto, khu công nghiệp Khai Quang cho hay: “Điều kiện cần để quyết định mua/thuê căn độ đó là: Hệ thống an ninh tốt, hệ thống dịch vụ tiện ích, không gian sống hiện đại nhiều ánh sáng…”.

“Cơn khát” căn hộ cao cấp tại Vĩnh Yên - Vĩnh Phúc - 2

Ông Phạm Tiến Dũng– TGĐ Trường Phúc Land chia sẻ: “The City Light hoàn toàn đáp ứng được nhu cầu khắt khe của  khách hàng là người nước ngoài. Và dự đoán trong tương lai, The City Light sẽ tạo nên một cơn sốt cho thị trường bất động sản tại đây.”

The City Light hội tủ đầy đủ các điều kiện hình thành cộng đồng cư dân quốc tế trong tương lai. Ngoài những yếu tố nổi bật, khách hàng còn được chinh phục bởi tiện tiện ích đồng bộ đẳng cấp của dự án - điều làm cho The City Light nổi bật hơn hẳn so với các dự án cùng phân khúc trên địa bàn.

Dự án được đầu tư xây dựng hệ thống tiện ích đẳng cấp, đáp ứng tiêu chuẩn dành riêng cho chuyên gia nước ngoài gồm: bãi đỗ xe thông minh rộng 721m2, sky bar trên tầng mái, business lounge, phòng xông hơi khô - ướt – Jacuzzi, chuỗi nhà hàng ăn uống, hệ thống cửa hàng tiện lợi, dịch vụ tiện ích tiêu chuẩn 5 sao, hệ thống an ninh giám sát 24h…

Giới chuyên gia nhận định, với những thế mạnh hoàn hảo về vị trí, tiện ích và không gian sống, The City Light sẽ góp phần giải quyết nhu cầu tìm kiếm không gian sống đẳng cấp cho cộng đồng cư dân quốc tế, đồng thời làm thay đổi diện mạo đô thị của Vĩnh Yên nói riêng và Vĩnh Phúc nói chung. 

Để biết thêm thông tin chi tiết về dự án The City Light, quý khách hàng vui lòng liên hệ:

·         Đơn vị phân phối chính thức:

·         Trường Phúc Land: 0933 42 1515

·         Đất Xanh Miền Bắc: 0917 26 3030

(Khám Phá).