Bất động sản vùng ven TP.HCM phát triển nhờ pháp lý hoàn chỉnh

Thứ Ba, ngày 14/07/2020 14:37 PM (GMT+7)

Từ năm 2018 đến nay, quy trình thực hiện các thủ tục pháp lý cho dự án tại các thành phố lớn đã trở nên hoàn chỉnh. Điều này tạo cơ hội tăng trưởng cho bất động sản tại khu vực đô thị vệ tinh như Long An, Đồng Nai, Bình Dương…

Doanh nghiệp BĐS dần chuyển sang thị trường vùng ven

Tại TP.HCM, Sở Xây Dựng và UBND thành phố đã cẩn trọng hơn trong việc phê duyệt dự án nhà ở thương mại trong khu vực thành phố, thắt chặt quy trình xin giấy phép.

Bất động sản vùng ven TP.HCM phát triển nhờ pháp lý hoàn chỉnh - 1

BĐS tại các thành phố lớn thắt chặt quy trình xin giấy phép

Theo thống kê của Hiệp hội Bất động sản TP.HCM (HoREA), thị trường bất động sản TP.HCM trong 3 quý đầu năm 2019 đang trong xu thế tiếp tục sụt giảm, ở mức 83%; và đáng nói là không có dự án nhà ở nào được công nhận chủ đầu tư; chỉ có 24 dự án được cấp phép xây dựng, giảm khoảng 38% so với cùng kì năm 2018.

Những con số này là một phần nguyên nhân khiến thị trường TP.HCM bị thiếu hụt nguồn cung trong khi nhu cầu nhà ở ngày càng tăng. Vì vậy nhiều doanh nghiệp BĐS quyết định chuyển sang đầu tư tại các tỉnh vùng ven thành phố. Với quỹ đất dồi dào và hạ tầng đã được phát triển đồng bộ, những khu vực này hứa hẹn sẽ là một “sân chơi” triển vọng dành cho những nhà đầu tư BĐS.

Dự án vùng ven pháp lý hoàn chỉnh – Đâu là lựa chọn tiêu biểu?

Tỉnh Long An hiện nay đang sở hữu nhiều thế mạnh để thu hút đầu tư. Là cầu nối duy nhất giữa TP.HCM và khu vực kinh tế Đồng Bằng Sông Cửu Long, Long An đã được chính phủ tập trung phát triển hạ tầng để đạt được mục tiêu trở thành một trung tâm kinh tế mới của miền Nam. Hệ thống các tuyến đường huyết mạch đang được thi công và nâng cấp như Quốc lộ 1A, cao tốc HCM – Trung Lương, cao tốc Bến Lức – Long Thành và Tỉnh Lộ 830 giúp việc di chuyển đến thành phố và các vùng lân cận là rất thuận tiện. Điển hình là từ thị trấn Bến Lức, chỉ mất 30 đến 40 phút đi xe là đã đến với trung tâm Quận 1, thậm chí còn nhanh hơn thời gian đi từ các quận như Tân Phú, Bình Tân, Thủ Đức.   

Bất động sản vùng ven TP.HCM phát triển nhờ pháp lý hoàn chỉnh - 2

Thị trường Long An đang thu hút đầu tư.

Là một trong những công ty đầu tư mạnh mẽ vào thị trường Long An, SeaHoldings đã tạo được dấu ấn qua khu dân cư Lago Centro hiện đang trong quá trình bàn giao sổ cho khách hàng. Trong dự án trước đó là căn hộ Fresca Riverside tại quận Thủ Đức, công ty cũng đã thực hiện đầy đủ những thủ tục pháp lý và đến nay đang bàn giao căn hộ theo đúng tiến độ. Khu nhà phố compound ven sông The Pearl Riverside là dự án mới nhất của SeaHoldings, tọa lạc tại trung tâm thị trấn Bến Lức, ven con sông Vàm Cỏ Đông và cũng đã sở hữu pháp lý hoàn chỉnh. Chỉ trong một thời gian ngắn, SeaHoldings đã hoàn thành thủ tục để có được quy hoạch 1/500, công nhận chủ đầu tư, giấy phép xây dựng, giấy phép kinh doanh và dự án cũng đã được ngân hàng bảo lãnh, tài trợ.

Bất động sản vùng ven TP.HCM phát triển nhờ pháp lý hoàn chỉnh - 3

The Pearl Riverside – Khu nhà phố compound với pháp lý hoàn chỉnh từ SeaHoldings.

Không chỉ dừng lại ở pháp lý đầy đủ, The Pearl Riverside còn mang đến nhiều giá trị nâng tầm trải nghiệm sống của cư dân. Đầu tiên là công viên The Pearl River Park rộng 5500m2 trải dài suốt mặt sông của dự án. Nơi đây sở hữu nhiều tiện ích phục vụ nhu cầu giải trí, rèn luyện cơ thể và đặc biệt là bến du thuyền độc nhất trong các dự án cùng phân khúc. Chủ đầu tư cũng tạo nên một không gian sống sinh thái trong lành khi phủ xanh toàn bộ đường phố, công trình và sử dụng vật liệu thân thiện với môi trường trong thi công. Ngoài ra, SeaHoldings đã phát triển The Pearl Riverside theo hướng một khu dân cư mang giá trị  nghỉ dưỡng, cư dân sẽ có thể làm mọi thứ từ mua sắm, ăn uống đến học tập, vui chơi tại các tiện ích như Clubhouse, Tòa nhà thương mại – dịch vụ, trường học tiêu chuẩn quốc tế.

Nguồn: http://danviet.vn/bat-dong-san-vung-ven-tphcm-phat-trien-nho-phap-ly-hoan-chinh-5020201471437145...

(Dân Việt).