Bất động sản thương mại quận 2: “Nước cờ” chắc thắng của nhà đầu tư

Thứ Năm, ngày 21/01/2021 10:00 AM (GMT+7)

Với nhà đầu tư có tiền nhàn rỗi, dòng vốn lớn, cất tiền vào các căn thương mại dịch vụ là kênh trú ẩn an toàn trong giai đoạn dịch, có tiềm năng khai thác kinh doanh hiệu quả và khả năng tăng giá trị rất lớn theo thời gian. Đặc biệt, sự xuất hiện của Thành phố mới khiến dòng vốn đầu tư BĐS tiếp tục chảy về Quận 2 – “điểm tập kết” mới trong làn sóng dịch chuyển của các doanh nghiệp.

Trọng tâm kinh tế dồn về TP Thủ Đức

Trong một báo cáo mới đây, ông  Alex Crane- TGĐ Cushman & Wakefield đánh giá, thị trường văn phòng tại TP.Thủ Đức với hạt nhân là khu vực quận 2 sẽ là tâm điểm phát triển của BĐS thương mại TP.HCM trong 5 năm tới. Vị chuyên gia này nhận định, khu Đông đang liên tục phát triển loạt cơ sở hạ tầng lớn như cầu Thủ Thiêm 2, mở rộng Xa lộ Hà Nội, ga Metro, cao tốc Long Thành, cảng Cát Lái…

“Sự xuất hiện của thành phố mới sẽ tạo ra những tiêu chuẩn mới trong thẩm định và đánh giá tiềm năng của thị trường BĐS thương mại TP.HCM. Thành phố Thủ Đức dự kiến sẽ tạo ra nhiều cơ hội việc làm về lĩnh vực công nghệ cao, đồng thời là trung tâm thu hút các nhà đầu tư vào các lĩnh vực quan trọng”, ông Alex Crane cho hay.

Bất động sản thương mại quận 2: “Nước cờ” chắc thắng của nhà đầu tư - 1

BĐS tại khu vực Thạnh Mỹ Lợi được dự báo sẽ tiếp tục khởi sắc trong năm 2021.

Điều này được phản ánh trong mức tăng trưởng tiền thuê văn phòng của TP.Thủ Đức. Cụ thể, biên độ tăng giá thuê văn phòng tại quận 2 trung bình vào khoảng 9%/năm, trong khi khu nội thành TP.HCM chỉ ở mức 5%/năm.

Trong khi đó, theo CBRE, nguồn cung văn phòng tại TP.Thủ Đức hiện chỉ có khoảng 26.000 m2, số lượng tòa nhà văn phòng đếm trên đầu ngón tay. Điều này vô hình chung khiến giá chào thuê văn phòng tại TP.HCM tiếp tục tăng trong năm 2020 với mức tăng từ 4,5% -  11.5% tùy loại hình và khu vực.  

Sự khan hiếm văn phòng cho thuê trong khi nhu cầu phát triển văn phòng và dịch chuyển kinh doanh của nhiều doanh nghiệp đang khiến loại hình BĐS thương mại dịch vụ tại TP.Thủ Đức trở thành “mỏ vàng” trong mắt nhà đầu tư. Trong đó loại hình căn hộ thương mại với quy mô lớn được đánh giá là sản phẩm hoàn hảo để thay thế cho các mô hình văn phòng truyền thống.

Cơ hội cuối để săn căn hộ thương mại giá “hời” tại quận 2

Ngay thời điểm đầu 2021, thị trường ghi nhận xu hướng nhiều nhà đầu tư nhanh nhạy nhảy vào tìm kiếm BĐS thương mại dịch vụ để đón sóng đầu tư. Trong số những sản phẩm được quan tâm, Thủ Thiêm Dragon - dự án có căn thương mại diện tích lớn hiếm hoi trong khu vực quận 2 đang là đích ngắm của nhiều nhà đầu tư sành sỏi.

Bất động sản thương mại quận 2: “Nước cờ” chắc thắng của nhà đầu tư - 2

Thủ Thiêm Dragon nằm ngay vị trí trung tâm Thạnh Mỹ Lợi, quận 2.

Anh Đinh Trọng Sơn, một nhà đầu tư BĐS lâu năm tại TP.HCM vừa chọn mua Thủ Thiêm Dragon cho biết, có 3 yếu tố khiến anh tự tin nhận định đây sẽ là khoản đầu tư mang lại “quả ngọt”. Theo đó, yếu tố đầu tiên mà anh Sơn xét đến là vị trí. Thủ Thiêm Dragon thuộc khu vực được xem là “đất vàng” vừa sở hữu các khu đô thị quy mô hiện đại hàng đầu như Sala, Cát Lái, An Phú - An Khánh lại vừa kế cận cảng Cát Lái, nơi quy tụ nhiều doanh nghiệp xuất nhập khẩu, logistic, dịch vụ. Sở hữu căn thương mại tại đây xem như “cầm chắc” một suất đầu tư BĐS dễ bán, dễ cho thuê với giá trị luôn tăng cao qua các năm.

Tiếp theo là xét đến yếu tố diện tích. Trong bối cảnh quỹ đất trung tâm ngày càng khan hiếm, tìm kiếm một mặt bằng thương mại diện tích lớn để thuê là việc rất khó khăn. Anh Sơn cho biết, Thủ Thiêm Dragon nằm trong số ít dự án có căn hộ thương mại quy mô trên 200m2, không chỉ phù hợp với các doanh nghiệp đang cần dịch chuyển từ nội thành ra khu trung tâm mới để mở rộng kinh doanh, mà còn phù hợp để chia nhỏ cho thuê, giúp tối đa hóa lợi nhuận cho chủ sở hữu đồng thời giảm chi phí cho người đi thuê.

Bất động sản thương mại quận 2: “Nước cờ” chắc thắng của nhà đầu tư - 3

Thủ Thiêm Dragon sở hữu hàng loạt tiện ích dịch vụ đa dạng chuẩn 5 sao.

Cuối cùng phải bàn đến yếu tố giá trị khai thác kinh doanh. Thủ Thiêm Dragon có số lượng giới hạn chỉ 12 căn, lại là dự án hiếm hoi nằm trong khu vực trung tâm nhưng giữ mức giá chào bán còn “mềm”, chỉ 33 triệu/m2. So với mặt bằng giá 45-80 triệu/m2 của khu vực, mức giá của dự án này mang lại lợi nhuận rất lớn cho nhà đầu tư cả về cho thuê và sang nhượng. Nếu tính theo giá thuê văn phòng hạng A hiện nay bình quân từ 40 USD/m2, hạng B vào khoảng 30 USD/m2, mỗi tháng căn thương mại Thủ Thiêm Dragon có thể mang về ít nhất 125 triệu tiền thuê.

Ngoài ra các sản phẩm thương mai Thủ Thiêm Dragon còn nằm trong một tổ hợp khu căn hộ cao cấp, đã hoàn thiện bàn giao và hình thành một cộng đồng dân cư hiện hữu, có thể kinh doanh ngay để phục vụ cư dân. Vì vậy đây được xem là điểm cộng hấp dẫn mà các doanh nghiệp có nhu cầu thuê mặt bằng ưa chuộng.

Thủ Thiêm Dragon – Căn thương mại dịch vụ trung tâm Q.2

Giá từ 33 triệu/m2.

Tặng 2 năm phí quản lý

Quà tặng gói văn phòng cao cấp lên đến 150 triệu.

Thông tin chi tiết tại: tmdv.thuthiemdragon.com.vn

Nguồn: http://danviet.vn/bat-dong-san-thuong-mai-quan-2-nuoc-co-chac-thang-cua-nha-dau-tu-5020212119564...

(Dân Việt).