3 lý do khiến nhà đầu tư “săn lùng” sản phẩm căn hộ khách sạn 5 sao tại Bắc Giang

Thứ Ba, ngày 10/09/2019 14:00 PM (GMT+7)

Là sản phẩm mới xuất hiện tại thị trường Bắc Giang, căn hộ khách sạn 5 sao đang được nhiều nhà đầu tư Bắc Giang và ngoại tỉnh “săn lùng” nhờ tiềm năng sinh lời hấp dẫn và đáp ứng được các nhu cầu thiết thực của thị trường. Vậy những lý do nào khiến sản phẩm căn hộ khách sạn 5 sao tại Bắc Giang được nhiều nhà đầu tư “săn đón” như vậy?

Căn hộ khách sạn 5 sao không phải cái tên mới trên thị trường BĐS Việt Nam, tuy nhiên lại là sản phẩm tiềm năng mới xuất hiện tại thị trường BĐS Bắc Giang. Ba lý do khiến căn hộ khách sạn 5 sao tạo “sóng” đột phá tại thị trường Bắc Giang năm 2019 là tiềm năng thị trường BĐS tỉnh, sự khác biệt của sản phẩm và bài toán đầu tư sinh lời hấp dẫn.

Tiềm năng lớn từ thị trường BĐS tỉnh

Thị trường BĐS Bắc Giang bất ngờ tăng trưởng nóng nhờ việc thay đổi xu hướng phát triển của thị trường BĐS cả nước. Các nhà đầu tư bắt đầu chuyển dịch từ các thành phố lớn đến các thành phố tỉnh lẻ xung quanh Hà Nội hay TP. Hồ Chí Minh để đầu tư. Đặc biệt, giai đoạn đầu năm 2019, các nhà đầu tư có xu hướng “Bắc tiến” về các tỉnh, thành phố công nghiệp ven Hà Nội như Bắc Giang, Bắc Ninh, Hải Dương,....

3 lý do khiến nhà đầu tư “săn lùng” sản phẩm căn hộ khách sạn 5 sao tại Bắc Giang - 1

Sự phát triển của thị trường BĐS Bắc Giang kéo theo sự xuất hiện của nhiều dự án BĐS mới

Bắc Giang là một tỉnh thuộc vùng Đông Đắc, là đô thị quy hoạch của vùng thủ đô Hà Nội. Được định hướng trở thành thành phố công nghiệp lớn, Bắc Giang là nơi cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao cho các Khu công nghiệp và xuất khẩu lao động phía Đông Bắc. Hiện tại, Bắc Giang đã thu hút 1.200 dự án đầu tư kèm theo đó là sự xuất hiện của 6 khu công nghiệp và gần 40 cụm công nghiệp trên địa bàn. Việc ồ ạt xuất hiện các khu và cụm công nghiệp đã dẫn tới một lượng lớn nhập cư của tầng lớp dân số trẻ và chuyên gia nước ngoài tới Bắc Giang. Quá trình nhập cư của lượng lớn cư dân ngoại tỉnh đã tạo ra nhu cầu cao về nhà ở và các dịch vụ thương mại, giải trí tại Bắc Giang.

Tuy nhiên, tại Bắc Giang hiện tại, tổ hợp căn hộ dịch vụ đồng bộ về tiện ích cao cấp gần như chưa có. Căn hộ khách sạn 5 sao phục vụ cho nhu cầu nghỉ dưỡng, lưu trú không đa dạng và còn nhiều bất cập. Thị trường căn hộ cho thuê tại Bắc Giang còn “nghèo nàn” với đa phần là các hạng căn hộ tầm 2 – 3 sao, phân khúc cao cấp chỉ lác đác đếm trên đầu ngón tay. Bắc Giang đang cần một tổ hợp căn hộ dịch vụ, khách sạn 5 sao cao cấp để lấp đầy nhu cầu của thị trường.

Sự khác biệt của sản phẩm BĐS mới

Xu hướng phát triển BĐS hiện nay dần hướng đến các sản phẩm BĐS cao cấp, đáp ứng được đồng bộ tiện ích và dịch vụ chất lượng cho khách hàng. Sự khác biệt của sản phẩm này nằm ở chất lượng sản phẩm đẳng cấp, đơn vị quản lý vận hành nổi tiếng và suất đầu tư có tiềm năng sinh lời hấp dẫn, bền vững.

3 lý do khiến nhà đầu tư “săn lùng” sản phẩm căn hộ khách sạn 5 sao tại Bắc Giang - 2

Dự án căn hộ dịch vụ, khách sạn 5 sao Apec Aqua Park Bắc Giang

Trong gần 30 dự án được tỉnh phê duyệt và triển khai năm 2018, chỉ có dự án Apec Aqua Park do Tập đoàn Apec Group làm chủ đầu tư, nằm trong phân khúc BĐS cao cấp. Apec Aqua Park tọa lạc tại khu đất rộng 8927m2 trên đường Nguyễn Văn Cừ, từ dự án có thể kết nối thuận tiện với hệ thống hạ tầng, giao thông của thành phố. Các căn hộ khách sạn 5 sao tại Apec Aqua Park mang vẻ đẹp sang trọng, thiết kế hiện đại, tỉ mỉ và tinh tế với với những tiêu chuẩn cao nhất về chất lượng cuộc sống.

Bên cạnh đó, dự án còn sở hữu chuỗi tiện ích, dịch vụ đồng bộ vượt trội bao gồm: trung tâm thương mại, shophouse, trường mẫu giáo quốc tế, spa, gym, Jjim Jil Bang, trung tâm hội nghị, vườn thiền, bể bơi vô cực, sky bar… được quản lý vận hành bởi Swiss Spirit Hospitality – Thương hiệu khách sạn nổi tiếng thế giới.

Bài toán đầu tư sinh lời hấp dẫn

Một suất đầu tư trung bình cho căn hộ khách sạn tại Apec Aqua Park Bắc Giang chỉ khoảng từ 700 triệu – 1 tỷ đồng. Hiện tại, công suất cho thuê phòng tại Bắc Giang vào khoảng 70%/năm, với mức cho thuê khoảng 1 triệu đồng/đêm – 1,6 triệu đồng/đêm (giá thuê trung bình cho phòng khách sạn 5 sao), thì sau khi trừ đi các chi phí và đóng thuế, lợi nhuận net mà nhà đầu tư thu về một năm sẽ vào khoảng hơn 150 triệu đồng – 250 triệu đồng, biên lợi nhuận khoảng hơn 20%. Như vậy sau 4 - 5 năm, nhà đầu tư sẽ hòa vốn.

3 lý do khiến nhà đầu tư “săn lùng” sản phẩm căn hộ khách sạn 5 sao tại Bắc Giang - 3

Bên trong căn hộ khách sạn 5 sao đầy đủ tiện nghi được săn đón tại Bắc Giang

Bên cạnh đó, một số căn hộ dịch vụ tại dự án được chủ đầu tư cam kết lợi nhuận 10%/năm trong 5 năm hoặc 10 năm. Các căn hộ cam kết lợi nhuận sẽ được chủ đầu tư hỗ trợ trong việc vận hành và quản lý, thuận tiện hơn cho nhiều nhà đầu tư không có kinh nghiệm vận hành khách sạn 5 sao trước đó. Thắng 8/2019, chủ đầu tư Apec Group tiếp tục tung ra gói trái phiếu kẹp BĐS vô cùng hấp dẫn. Theo đó, nhà đầu tư mua gói trái phiếu sẽ được phép chuyển đổi sang BĐS với các mức chiết khấu vô cùng hấp dẫn, tăng thêm lợi ích khi đầu tư căn hộ.

Với những lý do thuyết phục trên, căn hộ khách sạn 5 sao tại Apec Aqua Park được đánh giá là sản phẩm đáng đầu tư nhất tại Bắc Giang năm 2019.

(Khám Phá).