Tôi đã phản bội em

Thứ Năm, ngày 28/03/2013 16:13 PM (GMT+7)

Tôi lạnh lùng rũ bỏ em để đến bên người con gái xưa kia tôi thầm thương trộm nhớ.

Tôi và em quen nhau từ khi hai đứa đang là học sinh lớp 11. Cái tuổi ấy tình yêu của chúng tôi sao trong sáng, hồn nhiên quá. Tôi là người may mắn nhất khi chiếm được tình yêu của em. Bởi lẽ, bên cạnh em có rất nhiều người theo đuổi vì em có ánh mắt rất hút hồn và mái tóc óng dài ngang vai rất dịu dàng. Tình yêu của chúng tôi cứ lớn dần theo năm tháng... Hai đứa thường đợi chờ nhau lúc tan trường bên chiếc xe đạp tím, cùng nắm tay nhau qua những ngày mưa gió, động viên nhau trong học tập để có một kết quả cao nhất.

Thế rồi, cánh cổng trường PTTH khép lại khi chúng tôi chia tay tuổi học trò để chuẩn bị hành trang cho những ngày thi đại học. Kết quả thật không như mong muốn, cả hai chúng tôi đều thi hỏng. Cả bên gia đình tôi và em rất buồn lòng, chúng tôi cũng rất thất vọng về kết quả của mình.

Nhưng rồi, hạnh phúc cũng mỉm cười khi kỳ thi sau, chúng tôi đã đỗ vào trường cao đẳng. Còn gì tuyệt vời hơn khi cả hai đều học chung một trường? Tôi và em thường xuyên tâm sự, chia sẻ những khó khăn trong cuộc sống, trao cho nhau những yêu thương cháy bỏng nhưng vẫn không vượt qua giới hạn cho phép. Tôi nhớ mãi cái giây phút em tựa vào vai tôi và nói: “Yêu bao nhiêu năm thì mình cưới nhau hả anh?”. Câu hỏi khiến trái tim tôi ngập tràn trong niềm hạnh phúc vô bờ. Và cả hai đã ước hẹn với nhau là khi nào tình yêu được được bảy năm sẽ làm đám cưới, đó là thời gian mà bố mẹ em đã tính cho chúng tôi.

Tôi đã phản bội em - 1

Tôi đã phản bội em để đến bên người con gái ấy (Ảnh minh họa)

Nhưng rồi, vào một ngày đầu năm. Cái ngày mà chúng tôi gần hoàn thành xong khóa học. Tôi tình cờ gặp lại người con gái tôi thầm yêu trộm nhớ khi còn ở tuổi 16. Tôi và cô ấy gặp nhau thường xuyên hơn, đi uống cà phê với nhau ngày càng nhiều. Rồi cái dại khờ của một thằng ngu si đã trỗi dậy trong tôi, tôi đã phản bội em, người đã mang lại cho tôi rất nhiều hạnh phúc.

Tôi bỏ em, mặc cho em khóc lóc, năn nỉ thảm thiết. Nhưng xa em mới đúng ba ngày thì trái tim tôi đau đớn, tôi muốn quay lại ngay với em và chấm dứt hẳn mối tình vội vã ấy. Nhưng trong lúc đau khổ nhất, em đã tìm được niềm động viên của người con trai khác, đó là người yêu em hiện tại. Và tôi biết, tôi không còn xứng đáng với em nữa.

Bây giờ, nhìn thấy em mỉm cười, tôi hạnh phúc lắm. Không phải vì tôi cảm thấy thương hại em mà bởi lẽ, nếu ở bên cạnh tôi, em sẽ rất đau buồn, lo lắng. Tôi luôn hy vọng rằng, anh ấy sẽ thay tôi mang hạnh phúc đến cho em, chăm sóc em chu đáo nhất!

Mong sao ở phương trời xa xôi ấy, em hãy hiểu cho anh.

Ngàn lần xin lỗi em!

LT

sự kiện Tình yêu giới trẻ hiện nay