Tình chị em đâu có lỗi

Sự kiện: Những tâm sự hay

Em khóc, khóc rất nhiều. Em đâu lỗi gì, lỗi là em hơn anh 2 tuổi sao?

Em 22 tuổi còn anh 20, vậy mà mình lại yêu nhau anh nhỉ? Em vốn chẳng thích công an nhưng không biết từ bao giờ anh làm cho em yêu màu áo ấy. Nhưng hạnh phúc chẳng cười với ai được bao lâu.

Em - một cô du học sinh về nước để học tiếp, gặp và yêu anh như sự sắp đặt của số phận.

Vừa kỉ niệm yêu nhau nửa năm cũng là lúc em phập phồng trong lo sợ khi anh kêu em về ra mắt bố mẹ anh. Và cũng đúng như những gì em nghĩ, bố mẹ anh phản đối em kịch liệt vì cái lí do em hơn anh 2 tuổi. Tình chị em thì đã làm sao? Quan trọng là mình yêu nhau cơ mà. Trăm ngàn lý do em tự vẽ ra rằng vì anh chưa học xong, vì em ở quá xa anh, vì em không xinh không có gì xuất sắc... nhưng có lẽ chỉ là em ngụy biện.

Điều làm em đau đớn nhất chính là thái độ của anh. Mới ngày hôm trước anh còn nắm tay em hứa sẽ đưa em đi hết cuộc đời vậy mà ngày hôm sau anh đã nói mình coi nhau là bạn thôi em nhé. Em chịu sao được anh?!

Chấp nhận rằng bố mẹ nào chẳng thương con, bố mẹ anh thương anh cũng như bố mẹ em thương em vậy thôi. Em cũng từng khó khăn khi thuyết phục mẹ đồng ý cho em yêu người kém tuổi. Một tháng không được thì hai tháng. Tất cả vì hạnh phúc con cái chẳng bố mẹ nào không đồng ý đâu anh. Nhưng sao anh buông xuôi nhanh thế? Khi em nhận được nụ cười của mẹ cũng là lúc anh quay lưng lại với em.

Chia tay em anh hạnh phúc không? Còn em thì đau đớn lắm. Có cặp đôi yêu nhau nào về ra mắt mà cả hai gia đình ưng thuận ngay đâu? Cái gì cũng cần thời gian, sao anh quyết định nhanh thế? Mất bao thời gian để mình tìm hiểu, để mình yêu nhau vậy mà một ngày câu mình coi nhau như anh em bạn bè là xoá hết sao?

Tình chị em đâu có lỗi - 1

Nếu bố mẹ anh chê em ở điểm gì em chấp nhận, nhưng tuổi tác có lỗi sao? (Ảnh minh họa)

Em khóc, nước mắt rơi lã chã ngay cả trong mơ. Tỉnh dậy gối ướt, mắt em nhoè đi vì khóc. Anh muốn em phải sống sao khi em quá quen với những tin nhắn chúc em ngủ ngon, gọi em dậy, giục em ăn cơm.... nay không còn nữa.

Em vẫn cứ yêu anh có phải em ích kỉ lắm không? Hãy cho em biết yêu một người hơn tuổi có cái hại gì nào? Em hơn tuổi anh tất nhiên suy nghĩ của em sẽ chín chắn hơn anh. Khi anh yêu một cô gái kém tuổi vẫn nhõng nhẽo đòi anh thứ này thứ kia thì em biết lo lắng xem anh có thiếu gì không? Đi trực áo ngành có đủ ấm không? Nằm ngủ chăn gối như thế nào? Em khóc càng nhiều thì em càng thấy em yêu anh nhiều.

Có lẽ em yêu anh hơn bản thân em. Em từng nghĩ dù có bất cứ chuyện gì anh cũng luôn bên em nhưng em đã nhầm. Mới có chút sóng gió anh đã buông tay em. Nếu không còn nghĩ tới mẹ có lẽ em đã gieo mình xuống dòng sông lạnh giá. Ngủ một giấc không tỉnh với những viên thuốc ngủ.

Em khóc, khóc rất nhiều. Em đâu lỗi gì, lỗi là em hơn anh 2 tuổi sao?

Nếu bố mẹ anh chê em ở điểm gì em chấp nhận, nhưng tuổi tác có lỗi sao? Cuộc đời vẫn có bao gia đình từ tình chị em đấy thôi. Các cụ ta vẫn có câu gái hơn 2 trai hơn 1 mà anh.

Giờ em thấy thấm thía ghét nhau thì rau cũng có ròi. Hứa càng hay chia tay mới càng thấm.

Có lẽ anh không xứng với tình yêu em dành cho anh, anh không có dũng cảm vượt qua khó khăn. Ngày trước em thấy ghét những đứa yêu nhau mà gia đình phản đối rồi vì tình yêu chúng đứng lên và nắm tay nhau cầu xin bố mẹ để rồi qua bao sóng gió chúng được cái gật đầu từ phía gia đình. Vậy mà giờ em khao khát được như thế?

Quên anh là điều em không làm được!

Xem thêm các bài viết liên quan:

Tôi gặp nguy hiểm, anh đã bỏ chạy

Bố chê bạn trai không "mần ăn" gì được

Bạn trai ngủ qua đêm, bố mẹ mất Ipad

Bố mẹ phản đối vì anh ở miền Tây

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Minh Ngọc ([Tên nguồn])
Những tâm sự hay Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN