Tin tức bóng đá, thể thao, giải trí | Đọc báo tin tức 24h online mới nhất

Thư tình: Người em yêu bằng lý trí

Thứ Bảy, ngày 19/01/2013 09:34 AM (GMT+7)
Sự kiện:

Thư tình cho anh!

Lý trí của em yêu anh nhưng nó không thể sai khiến được con tim cũng yêu anh.

Chia sẻ trên Fanpage Chia sẻ bài viết này trên trên Facebook Chia sẻ bài viết này trên trên G+

Em đã yêu anh khi mới bước chân vào đại học, khi trong em vẫn còn hình bóng của người ấy - người mà em đã yêu hết mình trong 3 năm học phổ thông mặc dù gia đình em ngăn cấm rất quyết liệt. Người ta cũng yêu em, chúng em cũng đã từng nghĩ về tương lai, về ngôi nhà và những đứa trẻ. Nhưng trong lúc cái cảm giác ở xa người yêu và áp lực từ mẹ dâng lên anh đã đến quan tâm em, làm em vui bằng chính sự chín chắn và tính cách hài hước của mình và vô tình em đã đẩy người ta ra từ lúc nào không biết. Chính em cũng không rõ mình chia tay vì lí do gì, vì mẹ em đã quá ngăn cấm, vì em thấy người ta không chín chắn, hay vì sự bao dung của tình yêu mà anh dành cho em, đã chấp nhận em dù biết em đã trao hết cho người ta và không còn là con gái khi đến với anh để rồi em đã “yêu vội” anh.

Anh hơn em 4 tuổi đã sắp học xong đại học, là hàng xóm của em. Qua cách nói chuyện em nhận thấy anh là một người có trách nhiệm, đa tài, đặc biệt là quan niệm của anh về cuộc sống gia đình. Lý trí mách bảo em rằng anh sẽ là một người chồng tốt, một người cha tốt, để rồi bỏ ngoài tai những lời xin lỗi, mong em tha thứ và quay lại. Em chia tay người ta không chút nuối tiếc để nhận lời yêu anh và để lại cho người ta sự đau khổ, thất vọng. Một năm trôi qua, em vẫn yêu anh nhưng có những lúc em nằm suy nghĩ và em nhận ra rằng lý trí và trái tim em đang hỗn độn. Em yêu anh chỉ vì em nghĩ cuộc sống sau này của em sẽ tốt hơn nếu có anh và em cũng sẽ không phải nghĩ xem làm sao để em có được sự đồng ý của mẹ nếu em chọn người ta. Em biết lúc ấy lý trí đã thắng con tim nhưng giờ đây lại khác, con tim em đang lên tiếng. Nó vui khi người ta thành công, nó háo hức khi được gặp lại người ta, nó loạn nhịp mỗi khi nghĩ về người ta hay được nghe người ta nói, nó thấy nuối tiếc khi được tin người ta có người yêu mới nhưng khi biết đó không phải sự thật trong nó lại trỗi dậy một niềm hy vọng rất khó tả. Phải chăng nó- con tim em vẫn còn yêu người ta?!

Thư tình: Người em yêu bằng lý trí - 1

Hãy giúp em đưa ra câu trả lời bằng chính tình yêu của anh, anh nhé! (Ảnh minh họa)

Tất cả những kí ức tươi đẹp của 3 năm trước lúc nào cũng hiện hữu trong đầu em chỉ sau một lần gặp khuôn mặt ấy, ánh mắt ấy, nụ cười ấy và nghe lại giọng nói ấy... mọi thứ như ùa về một cách nguyên vẹn như ngày nào, để rồi em phải đắn đo suy nghĩ rất nhiều. Em tự hỏi tại sao lại như vậy, tại sao lại có chuyện lý trí yêu một người còn con tim lại yêu một người khác? Nhiều lúc đầu em như muốn vỡ tung ra vì muốn tìm ra câu trả lời. Phải chăng đây chính là hình phạt cho em vì trước đây đã quá nông nổi, vội vàng để giờ đây cả 3 cùng khổ. Em muốn yêu anh bằng cả con tim và lý trí nhưng con tim lại không làm theo, nó yêu theo cách của riêng nó - âm thầm, nồng cháy và dai dẳng vì thế nó vẫn còn yêu người ta lắm. Lý trí của em yêu anh nhưng nó không thể sai  khiến được con tim cũng yêu anh, nhưng em biết con tim thì có thể làm được điều ngược lại. Cũng vì thế mà đôi lúc em có những suy nghĩ rất ích kỷ rằng nếu có thể anh hãy yêu ai đó và em có thể quay lại với người ta không chút tội lỗi. Thật quá tồi tệ phải không anh?

Anh hay nói với em rằng anh sợ một ngày nào đó em sẽ quay trở về bên người ta và anh sẽ mất em vì anh biết dù sao anh cũng là người đến sau và anh trong lòng em không thể vượt khỏi người ta. Những lúc như vậy em thường hay an ủi anh rằng sẽ không có chuyện đó đâu nhưng giờ em nhận ra anh đã lo không thừa. Em thấy mình thật ngu xuẩn, phải chăng em đã tự lừa bản thân khi nghĩ rằng em có thể yêu ai đó chỉ bằng lý trí và làm sao mà người em yêu bằng lý trí có thể hạnh phúc khi biết điều ấy? Anh và em không có được nhiều kỉ niệm như em và người ta nhưng mỗi khi nghĩ về anh điều làm em cảm thấy vui là anh luôn yêu em, làm tất cả những gì có thể cho em, không bao giờ giận nhau mà anh mang chuyên cũ của em ra dày xéo, cạnh khóe nhưng chính điều ấy lại làm en thấy có lỗi với anh, thấy mình không xứng đáng với tình yêu của anh khi chỉ trao anh một nửa của tình yêu trong khi nửa còn lại em đã trao lại cho người ta.

Em không biết tình yêu của con tim sẽ quyết định lý trí hay lý trí sẽ quyết định tình yêu của con tim. Lý trí mách bảo em không nên gặp lại cũng không nên nhắn tin hay gọi điện cho người ta nhưng con tim lại muốn vậy, dường như nó đang hy vọng điều gì đó phải chăng là níu kéo người ta cùng những kỉ niêm xưa cũ. Anh à! Em yêu anh. Nếu có tình cờ anh đọc được lá thư này, hãy hiểu cho tâm sự của em, hãy giúp em đưa ra câu trả lời bằng chính tình yêu của anh, anh nhé!

***

Bạn hãy gửi những bức THƯ TÌNH, những BÀI THƠ do bạn viết về những người thân yêu và gửi cho chúng tôi tại địa chỉ: tamsu.24h@24h.com.vn - 24H sẽ đăng bài của bạn trong thời gian sớm nhất!

thuyanh1708@gmail.com
Chia sẻ trên Fanpage Chia sẻ bài viết này trên trên Facebook Chia sẻ bài viết này trên trên G+
Dành riêng cho phái đẹp
Về trang chủ 24h Về đầu trang