Thư tình: Đừng trói chặt em quá mức

Chủ Nhật, ngày 30/09/2012 11:00 AM (GMT+7)

Xin một lần anh nói: "Nhóc ơi, buồn à. Hãy ra ngoài vui chơi đi nhé"!

Sự kiện: Thư tình cho anh!

3 năm đâu phải là khoảng thời gian quá ngắn. Người ta thường nói không quan trọng là vì thời gian dài hay là ngắn mà quan trọng là vì quãng thời gian ấy với cả hai người trôi qua như thế nào.

Xa cách, là những từ ngắn gọn nhất mà em có thể miêu tả về cuộc tình của chúng ta. Xa cách đến nỗi đã sờn đi những yêu thương, nhung nhớ. Có giận hờn rồi cũng làm lành vụng về. Không phải là hoa, không phải là những món quà thật dễ thương để xoa dịu. Đã từ lâu, em đã quên là mình còn thật trẻ để được nũng nịu, dỗi hờn, bắt người yêu phải làm những trò trẻ con rồi cười sau những hàng nước mắt lăn dài trên gò má. Em đã quen với người đàn ông khô khan, lúc nào cũng chỉ quen nhậu nhẹt tràn lan, và bào chữa bằng những câu nói cứng nhắc: "Anh không thích nhậu, chỉ là công việc, em đi ngủ đi". Bao đêm anh say sưa với bè bạn, đồng nghiệp, anh bỏ em bơ vơ và ngày trôi qua anh không hề liên lạc. Chỉ đến khi nào những cuộc vui đã tàn, khi anh trở về với công việc, khi đã quá trưa, tỉnh dậy sau những cơn say anh mới tìm em. Em là bến bờ cho anh sau những thời khắc tàn cuộc. Phải thế không? Nhưng còn em, ngày đi làm tối về anh chỉ cho em ở nhà với bố mẹ. Hễ em ra ngoài là anh cáu gắt, giận dỗi, mắng nhiếc.

3 năm, biết bao lần em phải từ bỏ những cuộc gặp gỡ với bạn bè, người quen. Thậm chí cả giao lưu với đồng nghiệp và các đối tác trong công việc anh cũng giật nảy và cấm đoán. Không biết em đã quen đến mức nào câu nói: "Nếu em ra khỏi nhà anh sẽ chia tay em". Em đã vì anh mà thất hứa với những mối quan hệ khác biết bao lần. Nếu em có đi chơi thì suốt một tuần anh không thèm nói chuyện, liên lạc. Tình cảm của em lúc nào cũng phụ thuộc vào anh, phụ thuộc vào tiếng "ừ" của anh. Anh chỉ thích nếu em ra nhà anh, thăm hỏi gia đình anh. Ngoài ra, sự tận tình mà em dành cho họ hàng, bà con, anh em trong gia đình em anh đều cho là quá mức.

Thư tình: Đừng trói chặt em quá mức - 1

Em đã tự đứng vững trên đôi chân chính mình để vượt qua những thách thức nhỏ nhất. (Ảnh minh họa)

Lúc nào anh cũng bảo em xem thường anh, lơ là với gia đình anh. Em đã chia sẻ với anh thật nhiều, thật nhiều lần nhưng có bao giờ anh để tâm tới những gì em nói với anh chưa? Anh có một lần thực lòng quan tâm lắng nghe em? Gia đình, công việc, em đã phải gánh vác, lo lắng thật nhiều. Em thật sự căng thẳng, áp lực. Anh đã bao lần san sẻ cùng em, đưa em qua những khó khăn của cuộc sống? Em sẽ không trách anh, vì ngày trước anh từng nói: "Nếu chính mình không tự giúp được mình thì đừng nói đến chuyện sẽ giúp được người khác". Và em đã tự đứng vững trên đôi chân chính mình để vượt qua những thách thức nhỏ nhất. Dù vắng anh bên cuộc sống thường ngày, dù vắng một bờ vai làm chỗ dựa.

Anh à, bao nhiêu sóng gió có đến, thì em dù cô đơn vẫn trải qua được, vẫn chấp nhận tất cả. Nhưng em chỉ mong anh hãy nghĩ lại, dù một lần thôi. Anh cứ nghĩ đi, đừng nhốt em như con chim trong lồng. Hãy cho em bay nhảy như những người con gái bằng tuổi em. Vì anh làm thế có phải là giữ được em đâu. Đừng trói chặt em quá mức để bây giờ em ngột ngạt lắm trong mối quan hệ chúng ta. Xin một lần mỉm cười và nói: "Nhóc ơi, buồn à. Hãy ra ngoài vui chơi đi nhé!"

***

Bạn hãy gửi những bức THƯ TÌNH, những BÀI THƠ do bạn viết về những người thân yêu và gửi cho chúng tôi tại địa chỉ: tamsu.24h@24h.com.vn - 24H sẽ đăng bài của bạn trong thời gian sớm nhất!

lehien92.na@gmail.com
sự kiện Thư tình cho anh!