Thư tình: Để em tồn tại trong trái tim anh

Thứ Năm, ngày 29/11/2012 08:32 AM (GMT+7)

Hình như sự ích kỷ của con người đang len lỏi vào mọi ý nghĩ của em.

Sự kiện:

Thư tình cho anh!

Tại sao khi màn đêm buông xuống em lại đau đớn đến vậy, sao em cứ phải diễn khi cuộc đời nào có trả caxê cho em? Chẳng lẽ em đang muốn làm một phụ nữ tốt ư? Nhưng để làm gì cơ chứ, để nghe sự tán dương của mọi người sao? Hay em đang tự giết chết mình đây. Mọi nỗi hờn ghen cứ chất chứa trong lòng em theo một cấp số nhân, hình như em đang ghen với chính hạnh phúc của vợ anh thì phải? Hình như sự ích kỷ của con người đang len lỏi vào mọi ý nghĩ của em.

Em nhớ anh, nhớ đến điên dại, nhưng tại sao em lại không thể nói ra được, chẳng lẽ vì lời nói với anh ngày hôm đó sao? Rằng em trả anh về với gia đình của anh ư? Sao em có thể lừa dối bản thân mình như thế được nhỉ? Em là con người mà có trái tim và dòng máu chảy đó thôi, sao có thể cao thượng đến vậy được. Em cứ bắt mình phải diễn, phải diễn thật tốt trong khi em biết rõ rằng em làm gì có khả năng đó. Vậy mà em vẫn cứ diễn anh à, em diễn cho ai xem đây? Cho chính em xem mà anh. Để rồi khi màn đêm buông xuống, khi mà em dỡ bỏ chiếc mặt lạ trên mặt mình để trở lại với chính em, thì em lại thấy ghê sợ, ghê sợ vì vai diễn của mình, em lại khóc một mình trong đêm.
 
Anh à! Từ khi xa anh bóng đêm là nhân tình của em rồi, em thì thầm trong bóng đêm, em khóc và em nói, em chia sẻ những gì mà vai diễn của ngày hôm đó em đã làm, rồi em lại nằm nghe tiếng côn trùng kêu thảm khốc ngoài kia, nó khiến cho cõi lòng em như vụn vỡ, bởi em biết con tim em giờ đang gào thét dữ dội hơn chúng nhiều. Em cứ ngỡ chỉ những loài côn trùng mới kêu gào trong đêm vắng, vậy mà giờ em có khác nào chúng đâu. Anh thấy có người phụ nữ nào sống điên dại như em không? Khi biết rất rõ rằng mình chỉ là một trò giải trí của người ta mà vẫn muốn để người ta tiêu khiển. Cứ mãi bằng lòng chờ đợi, tìm kiếm những thứ không bao giờ thuộc về mình. Nhưng anh ơi, em mặc cho tất cả em vẫn yêu, vẫn nhớ về anh và vẫn mãi là người phụ nữ của anh. Chỉ với ý nghĩ đó thôi em cũng đã có thể sống tiếp được những ngày qua, vì thế mãi tận sau này của cuộc đời em vẫn cứ làm như thế anh nhé.

Anh hạnh phúc chào đón đứa con do vợ anh sinh ra, nhưng lúc đó anh có biết cảm giác của em thế nào không anh? Anh vui mừng đến thế, anh hạnh phúc đến thế vậy anh đến bên em làm gì để rồi anh làm em đau. Một lời nói "chúc mừng anh, chúc 2 mẹ con mạnh khỏe bình an" cũng đủ để làm cho em đau đớn, trong khi anh hạnh phúc chào đón con thì em day dứt và thù hận anh, người đã vứt bỏ đứa con mình. Có công bằng không anh khi mà cả hai đứa trẻ đều là giọt máu của anh, anh có thấy bản thân anh nhẫn tâm lắm không? Hay những thứ đó chẳng ý nghĩa gì với anh?

Thư tình: Để em tồn tại trong trái tim anh - 1

Hãy để em được tồn tại ở một góc nào đó của trái tim anh (Ảnh minh họa)

Em không biết dòng máu đang chảy trong anh là màu gì anh ạ, nhưng em biết nó không có màu đỏ, cũng chẳng phải màu hồng, vì sự lạnh lùng đến tàn ác của anh làm em thấy ớn lạnh. Anh tìm mọi cách để tránh em, giờ thực lòng anh không hề muốn dây dưa với em bất cứ một thứ gì, đến cả khi nói chuyện anh cũng muốn lẩn tránh em. Làm vậy anh có nhẹ nhàng không anh? Hay cuộc sống của anh tốt đẹp hơn, anh cứ cố gạt bỏ em ra khỏi cuộc sống của anh thì em biết em càng xuất hiện nhiều hơn và cứ quẩn quanh trong suy nghĩ của anh. Cứ cố như thể để làm gì anh, để cả hai chúng ta cùng đau khổ hay sao? Khi ở bên vợ anh có thực sự không nghĩ gì đến em không? Em tin là có phải không anh, bởi như em đã nói em đã hiểu ra mình chỉ là một trò giải trí của anh thôi, sao có thể để anh nghĩ đến được chứ, làm gì có tình yêu ở trong đó mà nhớ mà nghĩ được anh nhỉ.
 
Em thực sự mệt mỏi trong nỗi nhớ anh, em sợ hãi mỗi khi đêm về em không biết mình có còn đủ sức đi đến ngày mai để chờ đợi anh không, nhưng lúc này đêm đã sắp qua rồi anh ạ, khi ánh bình minh xuất hiện cũng là lúc em bắt đầu với vai diễn của mình. Em kinh sợ mỗi khi phải cố cười cười nói nói với tất cả mọi người, em ghét cái cảm giác nói chuyện với anh như hai người bạn, nhưng em vẫn cứ phải điễn tiếp anh ạ, vì em vẫn muốn em là cái gì đó anh đã đánh mất và mãi mãi phải hối tiếc.
 
Khi nào thấy trên đường đời mệt mỏi
Cần nghỉ chân đôi phút cạnh dòng sông
Anh hãy đến bên dòng sông ấy
Em nguyện mãi là bến bờ đợi chờ anh!

Em đã từng nói với anh: "Em có thể yêu anh rất nhiều, yêu anh đến cuồng dại, nhớ anh đến da diết, nhưng em vẫn không thể thay thế được vợ anh, chỉ có vợ anh mới có thể lo lắng cho anh từng bữa ăn, giấc ngủ, chỉ có vợ anh mới có thể thức thâu đêm chăm sóc mỗi khi anh ốm đau, và chỉ có nơi đó mới là bên bờ êm đềm nhất để anh trở về"; nhưng anh ơi không phải vì thế mà anh có thể dễ dàng quên em nhanh đến vậy chứ? Em trả anh lại với cuộc sống của anh, nhưng bất cứ khi nào anh cần em, hay thấy mệt mỏi bởi cuộc sống mang lại thì hãy đến bên em anh nhé, em sẽ cùng anh chia sẻ. Nhưng hãy để em được tồn tại ở một góc nào đó của trái tim anh.

***

Bạn hãy gửi những bức THƯ TÌNH, những BÀI THƠ do bạn viết về những người thân yêu và gửi cho chúng tôi tại địa chỉ: tamsu.24h@24h.com.vn - 24H sẽ đăng bài của bạn trong thời gian sớm nhất!

phamnga2503@gmail.com

sự kiện Thư tình cho anh!