Thật và ảo

Thứ Tư, ngày 08/08/2012 09:32 AM (GMT+7)

Nghe những câu chuyện Chi kể, Lam cảm nhận dường như người phụ nữ này muốn gởi đến cô một thông điệp cảnh báo!

Sự kiện:

Tình yêu qua mạng

Lam quen Tuấn qua facebook trước khi biết Chi, vợ anh. Chịu khó đọc notes của nhau, để lại bình luận, thỉnh thoảng nhắn qua message... riết rồi có cảm giác thân thiết dù không hề biết số điện thoại của nhau.
 
Chỉ là những câu chọc ghẹo vui vui hay hỏi thăm vớ vẩn vậy mà một ngày vắng nhau, họ thấy như thiếu cái gì. Cũng giống như một trong những mối quan hệ ngoài đời nhưng đôi lúc trên mạng vẫn khiến người ta bị ảo giác đánh lừa, nhất là khi điều đó hình thành nên một thói quen mỗi ngày.

Lam biết rất rõ điều đó. Ngẫu nhiên, một ngày chị quen Chi qua một người bạn, cũng là một đối tác của Lam. Chi có nói với Lam là cô biết Lam vì vẫn thường vào đọc facebook của chồng mình là Tuấn.

Trên trang của Tuấn, Lam ít thấy thông tin về gia đình, trừ mấy tấm hình ba cha con anh về chơi quê nội. Lam không suy đoán về tình hình gia đình anh nhưng cô không thoát khỏi tò mò về người phụ nữ bên cạnh anh mỗi ngày cho đến khi gặp Chi.

Lần đó, qua người bạn, Lam đến cơ quan Chi có việc. Điện thoại, email qua lại, Lam hẹn ngày gặp nhau bàn hợp đồng. Tất nhiên, Lam có nhắn tin cho Tuấn biết mình sẽ gặp vợ anh.

Tuấn hồi âm là sẽ bảo Chi tiếp đón Lam tận tình, chu đáo! Rồi hai người phụ nữ gặp nhau. Công việc diễn ra suôn sẻ, thuận lợi một cách không ngờ.

Tối hôm đó, hai người đi ăn và ngồi cà phê với nhau đến tận khuya. Nếu có một người thứ ba đưa ra một nhận xét về hai người phụ nữ thì câu đầu tiên họ sẽ bảo là “mỗi người một vẻ, mười phân vẹn mười”.

Họ nói với nhau rất nhiều chuyện, bắt đầu từ những đứa con rồi lan man trăm thứ hầm bà lằng khác. Tuyệt nhiên không hề có Tuấn trong đó, nhưng giữa khoảng ngầm, bóng dáng anh hiện lên rất rõ.

Thật và ảo - 1

Phụ nữ nhạy cảm, ai cũng phải bảo vệ gia đình của họ trước khi mọi thứ quá muộn (Ảnh minh họa)

Trong câu chuyện, thỉnh thoảng Chi lại lồng những ví dụ về vài tình yêu ngoài luồng của các chàng đồng nghiệp đào hoa mà khởi đầu cũng từ chat hay facebook.

Tất nhiên, kết thúc những mối tình đó là những chiêu rất cao tay của các bà vợ. Họ biết thế mạnh của họ mà đối phương không thể có được.

Chi kể về những mối quan hệ trong gia đình như hai bên sui gia nội ngoại, nhà cửa, xe cộ, đất đai… Cô kể về mẹ chồng, về những đứa con…

Nghe những câu chuyện Chi kể, tự nhiên Lam thấy là lạ và mơ hồ cảm nhận dường như người phụ nữ kia muốn gởi đến cô một thông điệp cảnh báo!

Từ sau ngày Lam gặp Chi, tự nhiên, những tin nhắn hay bình luận của Tuấn thưa dần trên facebook của Lam. Cô vẫn để nick của Tuấn trên Y!M. Thỉnh thoảng cô nhắn vài dòng offline, nhưng  không có hồi âm!

Công việc làm ăn giữa hai công ty của Lam và Chi vẫn tiến triển một cách tốt đẹp và tất nhiên, giữa họ chẳng hề có bóng dáng người thứ ba là Tuấn.

Giờ đây trong Lam có một nỗi buồn rất mơ hồ. Cô cảm thấy nghi ngờ về cái mà người ta gọi là tình bạn. Cũng có thể Lam quá nhạy cảm...

Thỉnh thoảng rảnh rỗi, tìm bạn bè trên facebook, Lam thầm tiếc những ngày vui vẻ trước đây. Lẩn thẩn nghĩ suy, cô lại đặt vấn đề ngược lại, nếu chồng mình rơi vào trường hợp của Tuấn và mình ở vào vị trí của Chi, liệu cô có cách xử sự nào khác hay hơn người đàn bà kia?

Phụ nữ nhạy cảm, ai cũng phải bảo vệ gia đình của họ trước khi mọi thứ quá muộn. Làm sao Chi hay Lam dám tin tưởng tuyệt đối vào người đàn ông của mình khi có một người bên cạnh, âm thầm trên mạng ảo chia sẻ những buồn vui?

Click chuột phải vào nick của Tuấn trên Y!M, Lam cài đặt chế độ ẩn riêng với anh. Lam không xoá nick của Tuấn, vì cô biết nếu có xoá, bên kia anh vẫn thấy cô online.

(Theo Phụ nữ Online)

sự kiện Tình yêu qua mạng