Teen quay video quảng bá hình ảnh ẩm thực HN

Thứ Bảy, ngày 21/06/2014 10:14 AM (GMT+7)

Gần đây trên mạng xã hội Facebook, các bạn trẻ hay chia sẻ hình ảnh những món ăn đường phố Hà Nội ngon mắt với logo một cô bé ăn phở “EatHanoi”.

Được biết, những hình ảnh đó do một nhóm bạn trẻ du học sinh Mỹ lấy tên là Eat Hanoi chụp và đăng tải. Trang cá nhân của nhóm có lời giới thiệu rất hóm hỉnh: “Chúng tớ là những người trẻ ham ăn bụng bự mong muốn giúp đỡ mọi người có một chiếc bụng như vậy!”

Teen quay video quảng bá hình ảnh ẩm thực HN - 1

Eat Hanoi - nhóm du học sinh ở Mỹ yêu thích ẩm thực đường phố

Mọi việc bắt nguồn từ tình yêu với những món ăn đường phố của 5 bạn trẻ: Thái An, Quỳnh Trang, Ngọc Linh, Quốc Dũng và Hà Phương. Eat Hanoi ra đời với vai trò làm cột mốc đánh dấu mùa hè cuối cùng là học sinh cấp 3 của nhóm du học sinh Mỹ này.

Nhóm bạn đã làm 3 video clip chi tiết giới thiệu về các món ăn Hà Nội: Phở xào Bát Đàn, bún đậu mắm tôm Hàng Khay và nem chua nướng Ấu Triệu. Nhóm Eat Hanoi cũng thường xuyên chụp ảnh và đăng tải những món ăn các bạn thưởng thức, kèm địa chỉ quán ăn, giờ mở cửa và giá cả rồi đăng lên fanpage trên Facebook để mọi người tham khảo.

Dự án của nhóm nhận được những phản hồi rất tích cực của cộng đồng mạng. Số lượng người đăng kí theo dõi nhóm trên Facebook đã lên tới trên 1,700 cùng gần 10,000 lượt xem video trên Youtube. Số lượng này đang có dấu hiện tăng lên sau thông báo trở lại của nhóm. Eat Hanoi chia sẻ các bạn rất vui khi nhận được sự ủng hộ của mọi người, cho dù dự án có phần gián đoạn khi các bạn đi du học. Được biết hiện tại 4/5 thành viên của nhóm đã có mặt ở Hà Nội và đang rục rịch tiếp tục dự án.

Các video của nhóm Eat Hanoi đều kèm phụ đề tiếng Anh nhằm mục đích đem ẩm thực đường phố Hà Nội đến với những du khách hay bạn trẻ nước ngoài, như những lời gợi ý về những món quà Hà Nội ngon - bổ - rẻ.

XEM THÊM TRÊN BẠN TRẺ CUỘC SỐNG

Lung linh sắc hoa chợ đêm Quảng Bá
Chàng trai Việt được Facebook và Goolge tuyển dụng
Anh em 9X nuôi đại bàng giá trên 200 triệu/con
Thầy giáo trẻ và bảo tàng chiến tranh

Theo Captain America (Khampha.vn)