Tâm sự của mẹ với con trai về nàng dâu “con mình là vàng, con người ta cũng là kim cương”

Thứ Hai, ngày 09/07/2018 16:00 PM (GMT+7)

Những lời tâm sự của người mẹ chồng tương lai này khiến các cô gái trẻ tranh nhau nhận làm... con dâu.

Sự kiện:

Clip hot

Tâm sự của mẹ với con trai về nàng dâu gây sốt. 

Mẹ chồng nàng dâu vốn là mối quan hệ khá nhạy cảm. Bởi không cần phải bàn tán quá nhiều, từ xưa tới nay đây chính là chuyện khiến tất cả các ông chồng đều phải đau đầu. Thế nhưng, khác với những bà mẹ chồng có tư tưởng cổ hủ khác, người mẹ trong clip dưới đây bỗng chốc nổi như cồn trên mạng xã hội nhờ tư tưởng hiện đại và tiến bộ.

Được đăng tải trên mạng xã hội cách đây không lâu, clip quay lại dòng tâm sự của mẹ với con trai đã khiến cộng đồng mạng hết sức thích thú.

Tâm sự của mẹ với con trai về nàng dâu “con mình là vàng, con người ta cũng là kim cương” - 1

Chân dung "mẹ chồng quốc dân". Ảnh chụp màn hình clip

Bày tỏ quan điểm của mình về nàng dâu tương lai, người mẹ này khẳng định cần phải hết sức thông cảm cho các nàng dâu. Bởi mỗi người được sống và giáo dục trong một môi trường khác nhau. Tuy nhiên, “nhập gia tùy tục”, nếu đã cưới hỏi về thì mẹ chồng từ từ dạy bảo để con dâu dần thích nghi. “Ví dụ như ở với mẹ thì con phải quen việc thờ cúng tổ tiên, cái đó thì không chỉ riêng nhà mẹ mà nhà nào cũng thế, mùng một ngày rằm con phải nhớ dăm ba bông hoa, đĩa quả, chén nước thanh thủy đặt lên. Thêm nữa, cô dì chú bác có ai ốm đau thì biết đường hỏi thăm. Trong nhà ai là người cao tuổi nhất mình ưu tiên cho người già và trẻ em... Cũng phải dần dần như thế mình về dạy bảo chứ làm sao đòi hỏi ngay được con dâu phải thế nọ thế kia, bố mẹ chồng phải thế nọ thế kia”.

Thậm chí, người mẹ trong clip còn bày tỏ suy nghĩ hết sức bình đẳng về con dâu và con trai. “Thế người ta đẻ con gái nhà người ta người ta không xót ruột à? Đem vào nhà mình để mình hành người ta à? Con mình là cục vàng thì con người ta cũng là cục kim cương. Đừng nói con nhà người ta về làm dâu nhà mình là mình có quyền thế nọ thế kia, không phải như thế đâu”.

Bên cạnh đó, người mẹ cũng nêu ra một ví dụ hết sức điển hình để “chấn chỉnh” ngay cách ứng của con trai đối với gia đình. Đơn giản như thái độ trong một bữa cơm. Cả ngày chỉ có một bữa ăn chung vui vẻ nhất, nếu không vừa ý thì ăn xong hãy nói, ngon thì mình ăn nhiều, mà không ngon thì mình ăn ít... Công sức của người mẹ, của nàng dâu bỏ ra cả chiều nóng bức, vào ăn người này chê một câu, người kia chê một câu rất mất hứng và áp lực. Vậy nên “con phải hết sức thông cảm, người phụ nữ trăm công nghìn việc là như thế, cứ yêu sách đòi hỏi nọ kia làm sao vừa lòng hết được mọi người”.

Cuối cùng, tiêu chuẩn chọn nàng dâu mà người mẹ chồng quốc dân này đưa ra chính là “mẹ chỉ cần con dâu biết nghe lời, còn chưa biết làm gì thì mẹ không quan trọng. Ví dụ con chưa biết luộc thịt mẹ hướng dẫn, chưa biết chặt gà, làm lông gà mẹ dạy. Còn nếu mà mệt thì 2 mẹ con mình đem nó ra chợ, không có lông gà lông vịt giờ này, thời buổi tiến bộ rồi”.

Ngay khi được đăng tải, đoạn clip kéo dài vài phút đã thu hút sự quan tâm của cư dân mạng. Chỉ sau ít giờ, dòng tâm sự của người mẹ với con trai đã được chia sẻ với tốc độ chóng mặt. Thậm chí có hàng trăm cô gái xin làm “con dâu tương lai” của bà mẹ chồng tuyệt vời này.

Thành viên có nick Lá Diêu Bông bày tỏ: “Mình đồng tình với quan điểm của bác gái. Mình nghĩ con mình là vàng thì con nhà người ta cũng là ngọc. Lấy cớ gì mà các bà mẹ chồng cứ hành con dâu, mình có nuôi nó được ngày nào đâu, có giáo dục được buổi nào đâu. Con dâu về nhà mình, phải xa người thân ruột thịt, cha mẹ anh em để đến nhà mình thì nên thương nó chứ sao nhiều bà lại oái oăm thế nhỉ”.

Đồng quan điểm, thành viên Lan Anh cũng kể về người mẹ chồng của mình tuyệt vời chẳng kém: “Mẹ chồng mình cũng y như vậy đấy. Mình không biết thịt gà mẹ bảo lên đun nước mẹ khắc làm, từ lần sau thì mình toàn mang lên nhà chị chồng có máy làm gà mình không cần làm lông nữa. Hôm nào mệt thì bà cũng giặt quần áo hộ con dâu, không ép. Mình thấy ở chung với mẹ chồng sướng hơn tiên, đi làm về thì bà đã nấu cơm xong rồi, ăn xong con lớn nhà mình rửa bát. Nhiều khi con bé lười ham chơi mẹ chồng cũng rửa bát nốt. Quả thực hiếm có ai như vậy”.

Tuy nhiên, trước quan điểm của người “mẹ chồng quốc dân” trong clip, nhiều người vẫn tỏ ra hoài nghi về mối quan hệ này. “Chỉ sợ tới lúc có con dâu bác lại thay đổi ngay. 2 người phụ nữ khó mà hòa hợp được trong một ngôi nhà, không chuyện nhỏ thì chuyện to. Mình có vợ rồi, đang ở cùng mẹ với em trai, cũng sắp ra ở riêng rồi. Mẹ mình cũng không khó tính, vợ mình cũng chẳng tệ, nhưng mà rất nhiều chuyện xảy ta. Bên trên chữ hiếu bên dưới chữ tình, sống để vừa lòng được cả 2 khó lắm. Vậy nên cứ ở riêng là thượng sách”, thành viên Dương Tuấn Anh nói.

Cùng chung hoàn cảnh, facebooker có nick Giang Ha kể lại: “Mình đầu tiên về nhà chồng cũng được quý lắm. Nhưng sau chồng nợ nần, mình bực lắm nhưng bố mẹ chồng chẳng bao giờ nghĩ con mình hư. Chung quy lại mình thấy khi về làm dâu cứ công ăn việc làm ổn định, kiếm được tiền tự lo bản thân đã chiếm được 60% tình cảm của nhà chồng, còn 40% còn lại thì... do hên xui”.

Hiện, đoạn clip này vẫn đang được chia sẻ với tốc độ chóng mặt. Có lẽ, nhờ bày tỏ quan điểm hiện đại, thẳng thắn giữa mẹ chồng với con dâu thời nay mà người mẹ trong clip này được đặt cho các danh hiệu như “mẹ chồng người ta”, “mẹ chồng của năm”, “mẹ chồng tốt tính nhất Vịnh Bắc bộ”...

Clip mẹ tập yoga ”trồng cây chuối” cho con bú hút 7,4 triệu lượt xem

Bà mẹ trẻ với cách cho con bú vô cùng đặc biệt khiến ai cũng trầm trồ thích thú.

Theo Hà Linh (Dân Việt)

sự kiện Clip hot