Sức hút của nhân tình

Thứ Sáu, ngày 28/09/2012 10:40 AM (GMT+7)

Anh sẵn sàng vứt bỏ mọi thứ để có được những phút giây "vui vẻ" bên nhân tình

Gửi Bạn trẻ cuộc sống!

Sau khi đọc được bài viết “Thèm muốn được "yêu" chồng”, tôi rất hiểu nỗi lòng của người phụ nữ trong câu chuyện này vì tôi cũng đã từng phải trải qua những tháng ngày đau khổ như của bạn bây giờ.

Khi mới 22 tuổi, tôi yêu anh, là chồng mình bây giờ. Sau 7 tháng yêu nhau, chúng tôi đã đi đến hôn nhân. Tôi đồng ý làm vợ anh vì tôi yêu anh… nhưng tôi có một sai sốt là chưa bao giờ tìm hiểu về quá khứ của chồng mình.

Khi vừa sinh con được hai tháng thì tôi đã phát hiện ra anh vẫn còn quan hệ với người yêu cũ. Và càng đau đớn hơn nữa khi họ công khai mối quan hệ đó để lừa đảo cả ba bên gia đình rằng, họ chỉ có quan hệ như anh em. Nhưng sự thật đau lòng thì chỉ có mình tôi biết được, đó là những đêm khuya, chồng tôi và người cũ vẫn thường xuyên nhắn tin tình tứ với nhau. Khi tôi bóng gió nói thì anh lại bình thản như không có chuyện gì rồi ôm máy giả vờ ngủ.

Nhưng bạn biết không? Có những đêm con tôi lên cơn sốt, tôi một mình chăm sóc con, khóc lóc suốt đêm vì sợ con bệnh nặng… vậy mà khi gọi điện cho chồng chỉ có tín hiệu: “Thuê bao quý khách hiện không liên lạc được”. Không phải nói thì chắc bạn cũng biết chồng tôi đang ở đâu, đúng không? Đó là lúc anh và người tình đang hạnh phúc bên nhau trong nhà nghỉ. Với cô ta, anh sẵn sàng gạt tất cả mọi thứ sang một bên để có được những phút giây hạnh phúc bên người phụ nữ đó, còn gia đình thì anh coi như chỗ trọ, khi nào thích thì anh về, không thích thì dù có chuyện gì đi chăng nữa, anh cũng không bao giờ chủ động tìm về.

Sau một thời gian dài chung sống không hạnh phúc bên chồng, tôi tự hỏi rằng, mình đã gây ra lỗi lầm gì để chồng xúc phạm mình như vậy? Tôi vốn là một người phụ nữ được học hành tử tế, lại rất lễ phép với mọi người, biết đối nhân xử thế trong xã hội, tôi cũng không ăn bám chồng vì lương của tôi rất cao. Từ khi lấy anh đến giờ, tôi chưa một lần ngửa tay xin chồng một đồng để tiêu pha... Vậy tại sao anh lại đối xử tệ bạc với tôi như thế?

Từ ngày lấy nhau đến giờ, anh chưa bao giờ chủ động đưa cho vợ một đồng để lo liệu việc nhà. Tôi cũng không bắt anh ta phải lo bất cứ việc gì, dù là chiếc tã lót cho con. Đôi khi tôi tự hỏi, phải chăng mình nấu ăn dở? Hay đời sống tình dục của tôi khiến anh không hài lòng?... Nhưng nghĩ lại, tôi thấy mình không có điều gì thiếu sót trong việc chăm sóc gia đình cũng như chuyện dường chiếu. Chắc chắn một điều rằng, chỉ vì sức hút của người đàn bà kia quá lớn nên chồng tôi không còn tâm trí nào để nghĩ đến vợ con nữa.

Sức hút của nhân tình - 1

Hãy tìm mọi cách để kéo chồng bạn về với gia đình (Ảnh minh họa)

Nhưng bạn ạ! Vì yêu chồng nên tôi đã quyết làm mọi cách để kéo chồng ra khỏi cuộc tình đó. Tôi đã cho chồng nhìn nhận ra cái sai của mình để anh quay về bù đắp cho gia đình. Để làm được điều đó, tôi đã lên mạng đọc nhiều bài viết về chuyện ngoại tình, sau đó học hỏi kinh nghiệm của mọi người để kéo chồng về với vợ con. Và sau bao nỗ lực của tôi, anh ấy cũng đã chủ động quay về xin lỗi và thừa nhận những lỗi lầm gây ra cho vợ.

Tính đến nay đã được gần 5 năm chồng quay trở về với gia đình. Và bây giờ, hai vợ chồng tôi đã có với mnhau một đứa con trai, một đứa con gái. Để bù đắp cho những thiệt thòi trong quá khứ của vợ, chồng tôi đã chăm sóc, quan tâm tôi rất chu đáo. Ngoài ra, anh cũng chủ động đưa tài khoản của mình cho vợ quản lý kinh tế chung của gia đình.

Bạn ạ! Khi gia đình bạn đang cơm không lành, canh không ngọt thì bạn cũng đừng nói chuyện với chồng thẳng thắn quá, cũng không nên nói chuyện gia đình mình với người ngoài. Bạn cứ hãy bình thường như không có chuyện gì xảy ra.

Khi chồng đi làm về, bạn nên dùng những từ ngữ lịch sự, tôn trọng chồng và  cũng nên đối xử với cha mẹ, anh em nhà chồng cho tốt để mọi người nhìn nhận bạn mới chính là người con dâu họ yêu quý và cần cho con trai họ. Đối với bạn bè thân thiết của chồng, bạn cũng làm như vậy vì vợ nói có thể chồng sẽ không nghe mà anh ấy nghĩ vợ đang “cản trở” mình. Nhưng bạn bè và gia đình phân tích với anh ấy mọi chuyện, tôi tin một người đàn ông dù lòng tự trọng đến đâu cũng phải suy nghĩ về những hành động của mình.

Bạn cũng hãy chăm chút cho bản thân mình thật gọn gàng, xinh đẹp hơn. Dù bạn đang cho con bế nhưng nếu bạn diện những bộ đồ phù hợp sẽ làm cho bạn hấp dẫn hơn trong mắt mọi người và họ sẽ là cầu nối để chồng bạn phải để ý đến bạn. Còn đứa con, bạn hãy chăm chút cho con bạn thật tốt, diện cho cháu những bộ quần áo thật xinh, chuẩn bị nhà cửa gọn gàng và những món ăn mà chồng bạn thích. Rồi thay vào việc bạn ủ rũ vì nghĩ đến việc chồng không quan tâm đến mình thì bạn hãy kiểm tra xem mình đã chăm sóc bản thân, cũng như quan tâm đến mọi người xung quanh mình đã tốt chưa?

Và điều quan trọng nhất là bạn không nên bỏ qua, đó là khi chồng bạn ở nhà, bạn nên nhờ anh ấy bế con giúp và khéo léo kéo anh ấy vào những việc chăm sóc con. Ví như như khi bạn đang nấu bột cho con nhưng con bạn lại khóc rất lớn thì bạn có thể nói với chồng rằng: “Chồng ơi! Bế con giúp em một lúc”. Thay vì bận bịu với điện thoại nhắn tin cho bồ thì chồng bạn sẽ có nhiều thời gian dần dần tiếp xúc với gia đình của mình hơn.

Bạn ạ! Bạn cũng hãy cho mình chút thời gian để chồng bạn tự nhìn nhận lại chính bạn và các con bạn mới là những niềm hạnh phúc mà chồng bạn đang đánh mất. Khi chồng bạn đã có thái độ tốt với bạn thì hai người sẽ dần dần hiểu nhau và gần gũi được hơn trong đời sống tình dục.

Bạn hãy chịu khó tìm hiểu những cách làm cho chính bạn và chồng cảm nhận được tình cảm dành cho nhau. Khi đã thành công, bạn hãy tìm cơ hội để nói nửa đùa nửa thật với chồng về những chuyện trước đây anh ấy đã đối xử tồi tệ với mình, để anh ấy tự nhận thấy rằng, mình đã sai và nói những lời sám hối với vợ. Khi đó, bạn hãy tỏ thái độ yêu thương, lòng bao dung của người vợ để hai người có một cuộc sống hạnh phúc.

Và câu cuối cùng tôi khuyên bạn rằng, đừng bao giờ bới móc và nhắc lại những chuyện buồn đã qua, nếu không những gì bạn đã cố gắng sẽ một lần nữa đổ hết xuống sông xuống biển đấy!

Thân chào bạn! Chúc bạn sẽ sớm tìm lại được những yêu thương bên chồng!

H. Trâm

sự kiện Ngoại tình thời nay