Rần rần thử thách luyện tập trên mạng xã hội, chỉ vì giải thưởng?

Thứ Tư, ngày 26/09/2018 08:11 AM (GMT+7)

Khoảng 1 tuần trở lại, trên mạng xã hội xuất hiện nhiều video thử thách từ dễ tới khó được lan truyền trong giới tập luyện. Cả trăm video tham gia thách thức và số lượng video ngày càng nhiều, cùng mức độ tập luyện ngày càng nâng cao cho thấy giới trẻ đang quan tâm hơn tới sức khoẻ và có lối sống tích cực.

Rần rần thử thách luyện tập trên mạng xã hội, chỉ vì giải thưởng? - 1

Những bạn mới thì thử thách với số lượng ít và các động tác đơn giản như 20 lần gập bụng hay hít đất, những ai tập luyện đã lâu lên đến 40, 65 lần hít đất và chọn những thử thách “chất lượng” hơn như 10 lần pistol squat, 20 lần deadlift. Dù bắt đầu bằng những động tác đơn giản hay “nâng cao” thì đều cho thấy các bạn trẻ Việt Nam đang dần hình thành thói quen rèn luyện sức khoẻ.

Các thử thách tập luyện được thực hiện ở nhiều địa điểm khác nhau từ phòng tập gym đến công viên và cả văn phòng, có lẽ khi tập luyện là một phần của cuộc sống, việc tự tạo ra thử thách và vượt qua ở bất kỳ nơi nào là một niềm vui, niềm phấn khích giúp mọi người tôi luyện ý chí và tự tạo cho mình nguồn năng lượng tích cực trong cuộc sống.

Rần rần thử thách luyện tập trên mạng xã hội, chỉ vì giải thưởng? - 2

Hình ảnh tham gia thử thách Reebok của cộng đồng tập luyện trên mạng xã hội Facebook

Cái tên khởi xướng cho phong trào luyện tập này chính là thương hiệu thời trang thể thao Reebok. Đây là hoạt động phong trào đầu tiên của Reebok tại Việt Nam, theo đúng tinh thần của nhãn hàng này trên thế giới, khuyến khích mọi người bắt đầu hành trình rèn luyện của chính mình hướng tới một lối sống khỏe mạnh, tích cực, tốt đẹp hơn.

 “Take care of your body. It’s the only place you have to live.” – Jim Rohn

“Hãy chăm sóc bản thân. Đó là nơi bạn duy nhất bạn phải sống.” Câu nói của nhà diễn thuyết truyền động lực nổi tiếng người Mỹ - Jim Rohn, đã khiến rất nhiều người suy ngẫm. Chăm sóc bản thân có nhiều cách khác nhau và một trong những cách đó chính là tập luyện. Tập luyện không gói gọn trong một cộng đồng, độ tuổi hay ngành nghề. Bạn có thể tập luyện bằng nhiều cách như chạy bộ, bơi lội, yoga hay crossfit,… Mỗi bộ môn đều có những cộng đồng để cùng nhau chia sẻ và giao lưu nhưng tất cả đều hướng về việc rèn luyện sức khoẻ bản thân

Rần rần thử thách luyện tập trên mạng xã hội, chỉ vì giải thưởng? - 3

Hình ảnh tham gia thử thách Reebok của cộng đồng tập luyện trên mạng xã hội Facebook

Trong số những video thử thách có rất nhiều video nổi bật đến từ các cộng đồng khác nhau gắn liền với nhiều câu chuyện truyền cảm hứng. Như chia sẻ của bạn Phạm Minh Ân trên trang Facebook cá nhân, thông qua những thử thách này, thông điệp mà bạn muốn gửi đến tất cả mọi người là “Bây giờ hoặc không bao giờ”. Tham gia nhiều bộ môn tập luyện cũng như tiếp xúc huấn luyện cho nhiều người với tình trạng sức khoẻ khác nhau, Ân luôn cố gắn truyền động lực và gắn kết mọi người trong các cộng đồng để thúc đẩy tất cả cùng nhau tập luyện.

Rần rần thử thách luyện tập trên mạng xã hội, chỉ vì giải thưởng? - 4

Hình ảnh tham gia thử thách của SWLH và chia sẻ của bạn Phạm Minh Ân

Ngoài ra, một trong những cộng đồng tích cực tham gia thử thách của Reebok lần này với nhiều video ấn tượng phải nói đến là Street Workout Làng Hoa (SWLH). Theo dõi Fanpage của SWLH, hai leader của nhóm là Châu Việt Sơn và Tuấn Nguyễn luôn cố gắng truyền cảm hứng tập luyện cho mọi người qua những video chia sẻ kiến thức xoay quanh nhiều bài tập. Luyện tập đối với họ là hoạt động hằng ngày, bất kể thời gian, địa điểm và thời tiết. Họ là người ảnh hưởng truyền động lực và gắn kết nhiều người đến từ nhiều ngành nghề nhưng có chung một đam mê là tập luyện. Trong cộng đồng, từ học sinh ở độ tuổi 14,15 đến dân văn phòng tất cả đều sẵn sàng tham gia luyện tập để nâng cao sức khoẻ để tự tạo ra nguồn năng lượng tích cực.

Điểm tích cực nữa của phong trào lần này là có rất nhiều video tập luyện đến từ phái yếu, từ những thử thách yoga đòi hỏi kỹ thuật, đến các động tác thể lực pistol squat, jump lunge. Điều đó cho thấy phái yếu ngày cang trang bị kiến thức tốt về tập luyện thay vì quan niệm “sợ bắp tay hay bắp chân trở nên to hơn”, với họ tập luyện là để giữ sức khoẻ và một thể hình đẹp.

Rần rần thử thách luyện tập trên mạng xã hội, chỉ vì giải thưởng? - 5

Hình ảnh tham gia thử thách của Khởi My và Kelvin Khánh

Nhiều người nổi tiếng như Lâm Vinh Hải, Tường Linh, Khởi My và Kelvin Khánh dù bận rộn theo đuổi đam mê và gặp áp lực từ công việc, vẫn tham gia thử thách cùng Reebok để khẳng định thông điệp luyện tập giúp họ đảm bảo sức khoẻ cũng như giữ được lối sống tích cực.

Rần rần thử thách luyện tập trên mạng xã hội, chỉ vì giải thưởng? - 6

Hình ảnh tham gia thử thách của Tường Linh và Lâm Vinh Hải

Tuy không treo giải thưởng từ giai đoạn thách thức luyện tập, những video thách thức trên mạng được phát động bởi Reebok đã và đang tăng dần, và chính là bước đệm cho sự kiện tập luyện REEBOK FITNESS PLAYGROUND 2018 diễn ra vào 29/09, một sân chơi nhằm gắn kết những con người có cùng đam mê, chung năng lượng, cùng mong muốn truyền cảm hứng tập luyện cho nhiều người hơn. Sự kiện là nơi mang đậm tinh thần Reebok giúp bạn có thể khởi động hay duy trì đam mê luyện tập của mình để khoẻ về thể chất lẫn tinh thần cũng như cùng nhau kết nối xã hội.

Rần rần thử thách luyện tập trên mạng xã hội, chỉ vì giải thưởng? - 7

Thông tin sự kiện:

Ngày: 29/09/2018

Thời gian: 16h – 20h30

Địa điểm: UFC Gym - Lầu 3, Thảo Điền Pearl, 12 Quốc Hương, P.Thảo Điền, Q.2, TP.HCM

Link thông tin chi tiết: (https://goo.gl/dx8NJU)

(Khám Phá).