Tin tức bóng đá, thể thao, giải trí | Đọc báo tin tức 24h online mới nhất

Phụ nữ là phải kiêu!

Thứ Bảy, ngày 19/01/2013 15:41 PM (GMT+7)

Ai bảo chỉ gái xinh, gái trẻ mới có quyền kiêu? Các chị em đã yên bề gia thất rồi vẫn nên cho mình cái quyền được kiêu lắm chứ!

Xưa nay, các thiếu nữ vẫn rỉ tai nhau: “Con gái là phải kiêu”. Ờ đúng, con gái có thì, được mấy năm tuổi xuân đâu, phải kiêu cho… bõ công trang điểm má hồng môi xinh chứ! “Em trẻ, em đẹp, em có quyền kiêu” mà!

Nhưng không thấy ai nói: “Phụ nữ thì phải kiêu” nhỉ? Là bởi vì, khi kí vào đơn đăng kí kết hôn, các chị em đã tự tước mất của mình cái quyền được kiêu đó, ra sức cung phụng chồng đến quên cả mình là ai.

Kiêu để biết trân trọng chính bản thân mình

Các chị em trong công ty nhìn chị Vân (Tây Hồ, Hà Nội) mà không khỏi xuýt xoa, ngưỡng mộ. Đều là phụ nữ đã có gia đình, nhưng nhìn chị Vân lúc nào cũng trẻ trung xinh đẹp, tươi vui phơi phới.

Từ ngưỡng mộ, mọi người nảy sinh thắc mắc: “Việc cơ quan, việc nhà, việc chăm chồng con như nhau, tại sao trong khi mình lúc nào cũng bận lu bù không hết việc, đầu tóc quần áo thì qua loa đại khái, còn chị Vân vẫn giải quyết ngon ơ, lại lúc nào cũng xinh đẹp, duyên dáng, gia đình hạnh phúc, chỉn chu miễn chê?”

Cả nhóm kéo nhau đến nhờ chị Vân chỉ cho bí kíp “gia truyền”. Chị nháy mắt, bật mí: “Tất cả chỉ có một chữ ‘kiêu’!”.

Theo lời chị, kiêu ở đây chính là ý thức được và biết trân trọng giá trị của bản thân. Lấy chồng rồi có con, người phụ nữ sẽ mang những cương vị mới: làm vợ, làm mẹ. Lúc này phụ nữ thường tâm niệm “nhất chồng, nhì con” mà  không màng gì đến bản thân.

Phụ nữ lập gia đình để được chăm sóc người mình yêu thương, để được nấu cho chồng con những bữa ăn ngon, để được nghe câu gọi thần kì: “Mẹ ơi!” của con trẻ. “Nhưng, phụ nữ lập gia đình cũng là để được hưởng tình yêu thương, sự che chở của người đàn ông, nên nhớ điều đó!” - chị kết luận. “Mình không trân trọng mình thì ai sẽ trân trọng mình đây?”

Kiêu để “lơ” đi những phút xao lòng

Lan (Thanh Xuân, Hà Nội, nhân viên công ty Truyền thông) trong một dịp gặp đối tác, đã "cảm nắng" một anh đồng nghiệp. Về nhà, nằm bên chồng mà cô luôn nghĩ đến nụ cười, lời nói và cái chạm tay vô tình của anh ta. “Tình cảm tự đến, mình không thể điều khiển được. Nhưng mình đã ngay lập tức dùng lí trí để suy xét vấn đề!” – Lan tâm sự.

Phụ nữ là phải kiêu! - 1

Mình không trân trọng mình thì ai sẽ trân trọng mình đây?” (Ảnh minh họa)

“Ngoài việc đó là chuyện không hợp luân thường đạo lí vì mình là gái đã có chồng, thì lúc ấy lòng tự kiêu của con gái nói chung và của một phụ nữ đã có chồng nói riêng cũng đã thức dậy trong mình. Lòng kiêu hãnh đó không cho phép mình hành động theo cảm tính để rồi tổn hại đến danh dự của bản thân. Nếu chuyện vỡ lở, mình làm sao đối diện được với sự khinh bỉ của chồng và những lời xì xầm bàn tán xung quanh” – Lan giãi bày.

Và rồi lòng tự trọng đó mang lại cho mình một kết quả mĩ mãn. Anh chàng kia theo đuổi không thành, cũng rất vui vẻ, thêm tôn trọng mình là đằng khác. Chồng mình thì càng khỏi phải nói, biết vợ vẫn có người nhòm ngó, anh ấy tất nhiên càng cưng mình hơn rồi!” – Lan vui vẻ nói.

Kiêu để đứng vững khi chồng ngoại tình

Chị Nhung và anh Lâm (Hoàng Mai, Hà Nội) có 3 năm yêu nhau mới tiến tới hôn nhân. Đến nay, anh chị đã có một cậu nhóc 5 tuổi rất xinh xắn.

Gần đây, chị bất ngờ và đau đớn khi phát hiện chồng có bồ là một em sinh viên sinh năm 1992. Trước những chứng cớ rõ ràng, anh không thể chối cãi được, nhưng từ đó lại càng được thể đi lại ngang nhiên với bồ chả nể nang gì ai.

Chị ngồi lại nói chuyện thẳng thắn với chồng thì anh tuyên bố: “Anh và cô ấy yêu nhau thật lòng. Anh thấy vui vẻ khi ở bên cô ấy, có thể thoải mái nói chuyện chia sẻ mọi thứ. Trong khi đó, từ lâu anh đã không thể chia sẻ, chuyện trò với em rồi!”

Chị hết lời khuyên nhủ chồng quay về với vợ con, cũng gặp cô gái kia nói lí lẽ, còn nhờ bố mẹ hai bên vào cuộc nhưng vẫn không ăn thua. Không những thế, anh lại càng quá đáng, coi thường và khinh rẻ chị hơn khi thấy vợ cứ bám lấy anh mà níu kéo.

“Nói thật, nếu như không vì con thì mình đã không bao giờ níu kéo người đàn ông sau bao năm yêu nhau và chung sống lại nói vào mặt mình những lời ấy” – chị vừa khóc vừa chia sẻ. “Mình cảm thấy lòng tự trọng bị tổn thương ghê gớm! Mấy năm yêu nhau, lấy nhau rồi có cu Sóc, thế mà giờ đây anh ấy lại nói thật lòng yêu người con gái khác!”

Chị quyết định li thân, đưa con về nhà ngoại, để anh một mình thoải mái đi với bồ.

“Lòng tự kiêu 'mách' với mình rằng: Mình không làm gì sai cả. Mình phải xứng đáng được hưởng hạnh phúc chứ không phải chịu ấm ức như vậy! Cần gì một người đã không cần mình nữa!” – chị Nhung mạnh mẽ nói.

“Và mình đã đúng. Có lẽ sau khi thấy không thể xa vợ con, chồng đã quay lại xin lỗi, đón mình về. Trong tim mình vẫn là một vết sẹo không thể xóa mờ, nhưng mình vẫn về vì con”. “Nhưng qua chuyện này, mình nhận ra, đàn ông chẳng mấy coi trọng những điều tự dưng dâng đến miệng dễ dàng cả. Dễ dàng quá đâm ra họ coi là đương nhiên” – chị Nhung chiêm nghiệm.

Xem ra, phụ nữ lấy chồng rồi vẫn nên “kiêu” một tí nhỉ? Vừa lợi mình, lại được chồng yêu hơn!

Theo Tú Cầu (TTVN)
Dành riêng cho phái đẹp
Về trang chủ 24h Về đầu trang