Phát 2000 suất cơm miễn phí tại kỳ thi ĐH 2013

Thứ Năm, ngày 20/06/2013 16:21 PM (GMT+7)

2000 suất cơm chay miễn phí sẽ được phát cho phụ huynh và sĩ tử trong kỳ thi ĐH 2013

Vào hai kỳ thi đại học sắp tới, tại hai điểm thi: Đại học Khoa học Tự Nhiên (ĐH Quốc gia Hà Nội) và Đại học Mỏ Địa chất sẽ được nhóm sinh viên tình nguyện cùng các sư thầy, ni cô và các quý phật tử phát miễn phí 2000 suất cơm chay và nước uống cho phụ huynh và các sĩ tử. Được biết, mỗi suất cơm có trị giá 15.000 đồng, được nhóm tình nguyện đi chợ, nhặt rau, nấu nướng và vận chuyển ra hai điểm thi phát miễn phí.

Đây là một hoạt động mang ý nghĩa xã hội sâu sắc, giúp sỹ tử cùng các bậc phụ huynh có hoàn cảnh khó khăn, giảm bớt được nỗi lo "chặt chém" và an tâm về chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm trong những ngày thi cam go tại Hà Nội.

Phát 2000 suất cơm miễn phí tại kỳ thi ĐH 2013 - 1

Sĩ tử và phụ huynh ăn cơm nhà chùa trong kỳ thi ĐH 2012

Sư cô Thích Hạnh Châu (trụ trì chùa Văn Trì) chia sẻ: “Mặc dù những phần cơm này không có nhiều giá trị về vật chất nhưng trong những hộp cơm, chai nước này chứa đựng những tấm lòng nhân ái và bao tình cảm thương yêu của nhà chùa hướng về các sĩ tử”.

Hiện tại, nhà chùa và nhóm sinh viên tình nguyện vẫn đang kêu gọi các nhà hảo tâm đóng góp để giúp đỡ thêm nhiều suất cơm cho các sĩ tử, phụ huynh trong kỳ thi tới.

Theo Hoàng Thu (Khampha.vn)

sự kiện Giới trẻ ngày nay