Nữ sinh diễn nội y: '‘Chuyện không quá lớn’'

Sự kiện: Giới trẻ ngày nay

Đó là ý kiến của không ít bạn trẻ trước sự đánh giá về việc nữ sinh ĐH Thăng Long trình diễn nội y trong nhà trường là phản cảm. Liệu mọi người có đang quá khắt khe?

Vừa qua, vào đêm 15/12, nhân kỷ niệm 25 năm thành lập ĐH Thăng Long, nhà trường đã tổ chức đại vũ hội khá hoành tráng với chủ đề “Shine bright like a diamond”. Trong đó, nổi bật nhất có lẽ là màn biểu diễn nội y vô cùng nóng bỏng đến từ các nữ sinh.

Lấy ý tưởng từ show diễn Victoria’s Secret nổi tiếng thế giới, các cô gái trẻ đã tự tin trình diễn trang phục nội y trong thời tiết rét buốt. Tuy nhiên, sau khi show diễn “táo bạo” này kết thúc, các ý kiến trái chiều được đưa lên mạng ngày một sôi nổi và gay gắt.

Phản cảm, không thể tồn tại trong môi trường học tập?

Bên cạnh những ý kiến cho rằng show diễn nội y của các nữ sinh ĐH Thăng Long vừa qua là độc đáo, chịu chơi, thể hiện sự dám nghĩ dám làm của lớp trẻ ngày nay thì lại có không ít người cho biết, sự sáng tạo này hoàn toàn không phù hợp với thuần phong mỹ tục Việt. Cư dân mạng nhiều người bày tỏ thái độ bất bình, khó chịu trước sự hội nhập có đôi phần thái quá này.

Chị Nguyễn Minh chia sẻ: “Đành rằng xã hội ngày càng thoáng hơn và Tây hoá không có gì là xấu, nhưng trình diễn nội y như này thực sự quá lố lăng”. Anh Hà Nam cũng đồng tình: “Khi xem được những tấm hình của đêm diễn, tôi khá choáng, sinh viên bây giờ táo bạo thật. Tôi nghĩ các em muốn nổi bật, trở lên nổi tiếng qua màn “hở thịt” này hơn là biểu diễn vì nghệ thuật”.

Nữ sinh diễn nội y: '‘Chuyện không quá lớn’' - 1

Màn diễn nội y được đánh giá là phản cảm, không phù hợp với môi trường sư phạm.

Những tưởng chỉ có những người được cho là… thế hệ đi trước mới bày tỏ thái độ phản đối với màn biểu diễn nội y của nữ sinh ĐH Thăng Long; nhưng thực tế cũng có nhiều bạn trẻ cảm thấy không đồng tình. Thiên Trang cho biết: “Mình là sinh viên, song mình không thấy màn diễn này là phù hợp. Trang phục ngắn, có gì đó phản cảm, ở nước ngoài có khi các trường cũng chẳng cho phép”.

Đối với màn trình diễn nội y của sinh viên ĐH Thăng Long, dù rằng các bạn đều đã ở độ tuổi trưởng thành (trên 18 tuổi), song dư luận vẫn thấy sự lố lăng, phản cảm do các bộ trang phục “ít vải” này mang lại. Đặc biệt, phần đông mọi người đều có quan điểm: “Thích mặc nội y, trình diễn thế nào, ở đâu cũng được, miễn không phải ở trường học, trong môi trường sư phạm”.

Dư luận đang quá khắt khe?

Làn sóng dự luận về vấn đề trang phục trong trường học (nhất là về màn trình diễn nội y của các nữ sinh ĐH Thăng Long) gần đây ngày càng gay gắt. Tuy nhiên, nếu nhìn nhận một cách công minh thì có phải mọi người có đang làm quá chuyện lên như biết bao vấn đề từng “nóng” trong thời gian qua? Với các ý kiến như lố lăng, thảm hoạ, trường học thành quán bar… có vẻ như mang hơi hướng quy chụp, phiến diện, hoà vào đám đông hơn là thực tế suy xét khách quan.

Nữ sinh diễn nội y: '‘Chuyện không quá lớn’' - 2

 Về tổng thể, màn diễn không quá hở hang, phản cảm như nhiều người lầm tưởng.

Đương nhiên không thể đánh đồng Thăng Long’s Secret Fashion show với các cuộc thi sắc đẹp khác có màn diễn bikini… bởi như vậy là khập khiễng. Song cũng không thể nói các nữ sinh đại học cứ diện trang phục nội y trình diễn trước đám đông là phản cảm, hư hỏng… Xin trích lời của TS Mỹ học Thế Hùng, Giảng viên ĐH KHXH&NV, ĐH Quốc gia Hà Nội khi trả lời báo chí về vấn đề này: “Show diễn của ĐH Thăng Long không quá hở hang đến mức độ gây phản cảm. Tuổi sinh viên là tuổi đẹp, là tuổi mà cơ thể người phụ nữ phát triển toàn diện. Chúng ta đã bước sang thế kỷ XXI, không nên quá phong kiến và cổ điển. Hãy tôn trọng các em khi các em tự tin khoe nét đẹp của cơ thể mình”.

Thực tế, những bạn trẻ tận mắt xem chương trình của ĐH Thăng Long vừa qua hầu hết cho rằng, màn trình diễn nội y chỉ chiếm rất nhỏ (khoảng 10 - 15 phút) trong toàn bộ vũ hội kỷ niệm ngày thành lập trường. Các phần trình diễn của nữ sinh có nóng bỏng, gợi cảm nhưng không có biểu hiện quá lố hay khiêu gợi gì, vượt quá mức cho phép.

Nam Beat - chủ nhiệm CLB Hình ảnh ĐH Thăng Long chia sẻ: “Mình theo dõi chương trình từ đầu đến cuối và thấy không có vấn đề gì. Mọi người luôn có suy nghĩ đóng, cứ “hở da hở thịt” một chút là phản cảm; mà không nghĩ rằng đây là một hoạt động ngoại khoá, là cơ hội để sinh viên rèn luyện kỹ năng mềm”.

Xem thêm các bài viết liên quan:

Thiên Thủy đốt cháy mùa hè với nội y

Thiếu nữ nóng bỏng trong đêm đông Hà Nội

Nu Phạm nồng nàn sắc đỏ đón giáng sinh

Hạ My cưỡi tuần lộc dạo phố Sài Gòn

Chia sẻ
Theo Trần Linh (Zing.vn)
Giới trẻ ngày nay Xem thêm
Báo lỗi nội dung