Nhà trai bối rối vì phải uống hết 99 chén rượu mới được đón dâu

Chủ Nhật, ngày 04/03/2018 00:10 AM (GMT+7)

Gia đình chú rể, từ già đến trẻ phải chia nhau uống hết 99 chén rượu nhỏ và một bát rượu to mới được đón dâu.

Clip thách nhà trai uống hết 99 chén rượu mới được đón dâu 

Cuối năm 2017, dân mạng dậy sóng bởi màn thách rượu trước khi đón dâu ở Lạng Sơn. Theo đó, nhà trai muốn vào rước dâu phải uống hết 100 chén rượu được lồng hình trái tim do nhà gái chuẩn bị từ trước.

Mới đây, dân mạng lại một phen xôn xao trước màn thử thách tương tự tại Cao Bằng. Clip 10 phút được đăng tải bởi nick name N.A. thu hút gần 400.000 lượt xem và gần 2000 lượt thích.

Nhà trai bối rối vì phải uống hết 99 chén rượu mới được đón dâu - 1

Nhà trai từ trẻ đến già đều tham gia màn thách rượu 

Trước cổng cưới, một bàn rượu gồm 99 chén rượu nhỏ và một bát rượu lớn được bày sẵn. Có thể thấy, nhà trai khá bối rối trước cảnh tượng này nhưng chú rể vẫn dũng cảm mở màn, một hơi uống cạn bát rượu to. Sau đó, những thành viên khác của đoàn nhà trai từ già lẫn trẻ chia nhau uống loạt rượu nhỏ xếp thành hình trái tim với gương mặt lộ rõ vẻ hoang mang.

Đặc biệt, khi nhà trai có ý định dừng lại, nhà gái vẫn liên tục giục giã và khẳng định, phải uống hết rượu mới được đón dâu. Ngay cả những phụ nữ lớn tuổi cũng phải đứng ra uống rượu.

Nhà trai bối rối vì phải uống hết 99 chén rượu mới được đón dâu - 2

Để rước được cô dâu về nhà, chú rể đã phải trải qua thử thách khó nhằn 

Clip thu hút khá nhiều ý kiến trái chiều từ dân mạng. Nhiều người cho rằng đây là là phong tục thú vị khiến ngày cưới thêm đáng nhớ. Tuy nhiên, không ít ý kiến nhận xét, màn thách rượu này chỉ khiến nhà trai thêm khó xử.

N.A (Người quay và chia sẻ clip) cho hay, màn thách rượu gây xôn xao diễn ra trong đám cưới tại Cao Bằng, tổ chức vào ngày 2/3. Người nghĩ ra màn thử thách này là chị gái cô dâu.

“Từ lúc bước đến cổng nhà trai đã thoáng bối rối rồi, lúc bị ép uống nhiều họ có vẻ như ngại ngần thật sự. Có lẽ nhà trai từ Hà Nội lên đón dâu nên vẫn lạ lẫm với trò thách rượu này. Cuối cùng, nhà trai vẫn không uống hết được 99 chén rượu nhỏ”, N.A. kể lại.

Clip hiện vẫn thu hút sự quan tâm của dân mạng.

Hội bạn thân nối khố cùng “lột xác” ngoạn mục khiến dân mạng ngỡ ngàng

Không thể nhận ra những cô gái đen nhẻm năm nào giờ đã “dậy thì thành công” đến vậy.

Theo Hạ Nhiên (Dân Việt)

sự kiện Giới trẻ 2019