Người yêu "đi hoang" với tình cũ

Thứ Hai, ngày 29/10/2012 16:35 PM (GMT+7)

Cô ấy nói dối tôi đi "công việc" để hưởng hạnh phúc bên người tình cũ

Gửi Bạn trẻ cuộc sống!

Trước đây, tôi từng có một mối tình rất đẹp từ năm thứ nhất đại học. Mối tình đó kéo dài suốt 5 năm, cho đến khi hai đứa ra trường và có công việc ổn định. Thế nhưng, khi tình cảm hai đứa đang nồng thắm và chuẩn bị lên kế hoạch cho đám cưới thì chúng tôi nhận được sự phản đối rất kịch liệt từ gia đình em.

Em rất yêu tôi và đã dâng hiến cho tôi tất cả từ khi cả hai đứa đang còn là sinh viên năm thứ 2 đại học. Chúng tôi đã hứa với nhau sẽ cùng nhau vượt qua mọi khó khăn, chông gai trước mắt để được chung sống hạnh phúc bên nhau mãi mãi. Thế nhưng, khi tôi đến xin phép gia đình em hỏi chuyện cưới xin thì bố mẹ em một mực phản đối và nói những lời xúc phạm nặng nề tới tôi.

Kể từ lần gặp mặt không mấy tốt đẹp đó đã khiến tình cảm của chúng tôi rạn nứt dần. Thật lòng, tôi rất thương yêu em… nhưng cứ nghĩ đến những lời nói đay nghiến, hằn học từ bố mẹ em, tôi không còn niềm tin để tiếp tục tình yêu đó nữa.

Cuộc nói chuyện cuối cùng giữa chúng tôi ngập tràn trong nỗi tuyệt vọng và những giọt nước mắt. Em đã khóc rất nhiều và nói với tôi rằng: “Nếu sau này anh có yêu một người con gái khác như em đã từng yêu anh, đã từng dành trọn tất cả sự trong trắng cho anh… thì em mong anh hãy bỏ qua những "lỗi lầm" trong quá khứ của cô ấy. Được như vậy là em hiểu anh đã nhớ đến em và yêu em rồi”.

Sau một năm chia tay nhau, tôi và em không còn gặp nhau nữa, chúng tôi cũng không chủ động liên lạc với nhau. Rồi chẳng bao lâu sau đó, tôi yêu một người con gái khác. Cô ấy cũng đã từng thất bại trong tình yêu như tôi... và điều đặc biệt là cô ấy cũng rơi vào hoàn cảnh như người cũ của tôi, là đã từng dâng hiến cái ngàn vàng cho mối tình đầu tiên.

Người yêu "đi hoang" với tình cũ - 1

Cứ nghĩ đến chuyện mình bị phản bội sau lưng, tôi lại không thể nào chấp nhận được... (Ảnh minh họa)

Dù rất buồn khi cô ấy không còn trong trắng nhưng tôi luôn nhớ đến câu nói của em ngày xưa: “Em mong anh hãy bỏ qua tất cả quá khứ của cô ấy” để tự động viên mình rằng, tất cả những gì đã qua, hãy để nó qua đi. Tôi sẽ không bắt cô ấy gợi về quá khứ đau khổ ấy nữa… bởi bây giờ, cô ấy đã là một con người khác và dành trọn vẹn tình yêu cho tôi.

Thế nhưng, người con gái thứ hai đến với tôi lại không giống với những gì tôi mong đợi. Có một lần, tôi tình cờ phát hiện ra đoạn chát khá tình cảm của cô ấy và người yêu cũ. Cũng chính hôm đó, tôi mới biết cô ấy đã nói dối tôi để có được "một đêm tràn ngập hạnh phúc" bên người tình cũ.

Tôi đã rất sốc khi biết được sự thật đó… dù tôi không muốn tin đấy là sự thật nhưng những dòng chữ kia vẫn hiển hiện rõ ràng trước mắt tôi.

Tôi đã suy nghĩ bao ngày nhưng vẫn chưa có được quyết định nào cho mối tình này. Trước đây, tôi đã bỏ qua cho cô ấy về chuyện quá khứ nhưng hiện tại, cô ấy là người yêu tôi, đáng lẽ ra cô ấy phải ý thức được điều đó. Ấy vậy mà khi ở bên tôi rồi, cô ấy vẫn lén lút qua lại với người cũ và còn làm chuyện ấy với anh ta nữa?

Tại sao khi yêu tôi rồi mà tại sao cô ấy lại đối xử với tôi như vậy? Khi nhớ đến câu nói của người yêu cũ, tôi cũng muốn cho qua cho cô ấy tất cả… nhưng nghĩ đến chuyện mình bị phản bội sau lưng, tôi lại không thể nào chấp nhận được.

Bạn trẻ cuộc sống ạ! Bây giờ tôi phải làm sao? Liệu tôi có nên coi chuyện đó như không hề hay biết và bỏ qua cho cô ấy? Hay nên từ bỏ người con gái dối trá, phản bội này này để tìm cho mình tình yêu mới?

Tôi rất mong nhận được lời khuyên chân thành từ các bạn độc giả!

Tôi xin chân thành cảm ơn!

H. Vân ghi
sự kiện Tình yêu nữ giới