Ngủ với “tình cũ”- liệu pháp giúp hồi phục nhanh hơn?

Chủ Nhật, ngày 28/10/2018 09:42 AM (GMT+7)

Một nghiên cứu mới từ Đại học bang Wayne (Mỹ) phát hiện ra rằng, quan hệ tình dục với người tình cũ giúp mọi người hồi phục nhanh hơn sau những lần chia tay.

Các nhà nghiên cứu đã theo dõi một nhóm 113 người độc thân mới chia tay và khảo sát những mối liên kết tình cảm của họ với bạn tình cũ trong hai tháng sau đó. Họ cũng khảo sát một nhóm thứ hai gồm 372 người tình nguyện tham gia, nhóm người thứ hai này đã có quan hệ tình dục hoặc cố gắng để có quan hệ với bạn tình cũ để xem liệu họ có còn gắn bó với ngọn lửa tình ái trước đó hay không.

Ngủ với “tình cũ”- liệu pháp giúp hồi phục nhanh hơn? - 1

Ảnh minh họa 

Nghiên cứu cho thấy rằng hầu hết ngọn lửa ái tình trong những người này đều đang nguội dần, thậm chí một số còn cư xử kém văn minh với người cũ, nhưng hành vi này không ảnh hưởng đến cách suy nghĩ của họ về mối quan hệ giữa hai bên. 

Các nhà nghiên cứu cũng nhận thấy rằng, những người đã ngủ với tình cũ không bị đau khổ, mà những lần hẹn hò như thế thực sự khiến họ cảm thấy lạc quan hơn về cuộc sống.

Stephanie Spielmann, một giáo sư tâm lý học tại Đại học bang Wayne và là tác giả của nghiên cứu, đã viết: “Nghiên cứu này cho thấy việc cố gắng quan hệ tình dục với bạn tình cũ có thể không phải là chuẩn mực. Nhưng thực tế cho thấy, những người gặp khó khăn trong việc đi bước nữa luôn háo hức theo đuổi mối quan hệ tình dục với bạn tình cũ. Điều này cũng gợi ý rằng, chúng ta có lẽ nên đánh giá một cách nghiêm túc hơn về động cơ của mọi người đằng sau việc theo đuổi tình dục với bạn tình cũ".

Tiện đường đi công tác, qua nhà bồ nhí để hú hí, tôi bắt gặp cảnh tượng chết lặng

Bị phát hiện phản bội tôi, cô bồ đã không biết hối lỗi lại còn quả quyết rằng tôi không có quyền đòi hỏi cô ấy...

Theo H.K (New York Post) (Tiền Phong)

sự kiện Tình yêu giới trẻ hiện nay