Mong được yêu đến cháy lòng

Thứ Hai, ngày 26/11/2012 17:46 PM (GMT+7)

Anh là một người sống nặng về tình cảm, yêu thương sâu sắc và mong muốn được yêu đến cháy lòng

Anh biết không? Chuyên mục Bạn trẻ cuộc sống là nơi mà em thường xuyên ghé thăm để theo dõi tin tức hàng ngày. Ở đó, em đọc được những nỗi niềm tâm sự sẻ chia của tất cả các bạn trẻ trên mọi miền tổ quốc và hôm nay, em đã vô tình đọc được bài viết của anh, chàng trai đang tự hỏi một nửa của mình: "Em ở đâu trong thế gian này?". Anh! Em đã đọc đi đọc lại rất nhiều lần bài viết của anh, thậm chí em còn chép ra nữa... và em đã quyết định gửi cho anh những lời tâm sự từ đáy lòng mình.

Anh ạ! Đọc những dòng tâm sự của anh, tuy chỉ là một cô bé con mới trưởng thành nhưng em cảm nhận anh là một người sống nặng về tình cảm, yêu thương sâu sắc và mong muốn được yêu đến cháy lòng. Và đặc biệt anh trân trọng cái chân lý của giá trị tình cảm nói chung và tình cảm gia đình nói riêng. Em thiết nghĩ rằng cuộc sống gia đình và những người con gái như chúng em cần những người đàn ông như anh để sưởi ấm hạnh phúc.

Anh biết không? Em là một người con gái sống thiên về tình cảm, cuộc sống với những bon chen đã dạy em trưởng thành hơn lên rất nhiều. Nó dạy cho em biết cho và biết nhận biết yêu thương của người khác em và đã từng tin vào cái gọi là duyên số.

Em không phải là người tài giỏi hay xinh đẹp nhưng em luôn sống thật với lòng mình, chân thành và yêu thương hết lòng. Vì thế, em không đòi hỏi ngươi yêu em phải thật phi thường, chỉ cần quan tâm em nhẹ nhàng, ân cần và chân thành giống như sự chân thành của em vậy... mà sao khó khăn đến thế? Nhưng qua những gì em đã nhận được thì chỉ là một sự chân thành được bao bọc bởi cái giả dối. Vật chất hay xa hoa, tất cả chỉ là phù du, là cơn gió thoảng bởi vật chất đâu có đánh đổi được tình người? Tuy rằng sự nghiệp của người đàn ông rất quan trọng nhưng bất cứ ai, dù thành đạt đến đâu rồi cuối cùng cũng khao khát hướng tới một thứ không gì đánh đổi được, là mái ấm gia đình phải không anh?

Mong được yêu đến cháy lòng - 1

Em mong những điều tốt lành nhất sẽ đến với anh! (Ảnh minh họa)

Đã có một thời gian dài em mất hết niềm tin sống, sống trong vô cảm hụt hẫng và em đã nghĩ sẽ chẳng một ai khiến cho em tin vào hai chữ thủy chung nữa. Nhưng khi đọc bài viết của anh, anh đã giúp em lấy lại niềm tin rằng, vẫn đâu đó những người đàn ông trân trọng thứ gọi là tình cảm, trân trọng giá trị gia đình.

Em hiểu nỗi lòng của anh lúc đó và em xin đồng cảm với anh. Anh rất dũng cảm anh có biết không? Dũng cảm khi dám nói ra noi lòng mình, dũng cảm khi nói ra sự thật với người con gái mà anh yêu thương nhất. Anh đã buồn lòng và dằn vặt rất nhiều phải không? Và anh đang khao khát một cử chỉ yêu thương dù là nhỏ bé?

Ai cũng mong muốn tìm được một người hiểu và thương mình thật lòng, đó là điều lẽ nhiên anh ạ. Anh đừng từ bỏ anh nhé, hãy tự tin lên... em tin may mắn sẽ mỉm cười với những ai đó thật lòng.

Anh biết không? Trong một lần đi thăm gia đình học sinh nghèo, em được biết người mẹ của bốn đứa con nhỏ đã bỏ rơi các em để tìm hạnh phúc mới, em thầm trách họ tại sao không biết quý trọng những đứa con của mình, trong khi có biết bao người mong mỏi những ánh mắt trẻ thơ? Nhìn nhưng đứa trẻ ngây ngô ấy mà một người giáo viên như em thầm nhủ phải làm gì để giúp đỡ chúng.

Anh à! Ông trời không phụ ai cả, vì thế dù còn hi vọng thì anh hãy cố gắng lên anh nhé. Yêu thương người thì sẽ nhận lại được yêu thương. Anh đã giúp em hình dung cuộc sống trong tương lai của mình, em tự hỏi: khi nào em gặp hoàn cảnh giống anh, em sẽ như thế nào? Nhưng với một lòng tin rằng, chỉ cần hai trái tim yêu thương nhau, cùng nhau vun đắp hạnh phúc thì họ sẽ vượt qua được tất cả.

Anh! Em tin anh sẽ là một người chồng tốt, một người biết trân trọng giá trị gia đình thì chắc chắn ngọn lửa hạnh phúc gia đình mãi mãi rực lửa yêu thương. Hãy vững tin lên anh nhé! Em mong những điều tốt lành nhất sẽ đến với anh!

Thủy Trần

sự kiện Tình yêu giới trẻ hiện nay