Miss Teen xinh đẹp thử tài vào bếp

Thứ Sáu, ngày 21/12/2012 20:54 PM (GMT+7)

Một số thí sinh đã chia sẻ rằng, phần thi này cũng là lần đầu tiên họ xắn tay vào bếp

Sự kiện:

Miss Teen 2019

Sau các phần thi: Team work, Sáng tạo vì môi trường, Phong cách thời trang... thì ở tuần này, các thí sinh sẽ cùng nhau trổ tài nấu nướng trong thử thách Khéo tay vào bếp.

Ở phần thử thách này, có một điều rất đặc biệt là 12 vị phụ huynh của các thí sinh Miss Teen 2012 đã được ban tổ chức mời vào Thành phố Hồ Chí Minh tham gia làm ban giám khảo. Đây cũng là món quà bất ngờ và vô cùng ý nghĩa mà chương trình đã dành tặng cho 12 cô gái xinh đẹp sau những ngày tháng xa gia đình, xa vòng tay yêu thương và sự quan tâm của bố mẹ.

Tại phần thi nấu ăn, các thí sinh sẽ phải lựa chọn một trong sáu món ăn truyền thống của người Việt Nam, với đặc trưng của ba miền để trổ tài, gồm: cơm hấp lá sen, cá lóc kho tộ, tôm rim thịt, thịt kho trứng, canh chua cá, canh khổ qua... Không chỉ yêu cầu nấu ngon, mùi vị đậm đà mà 12 cô gái còn trổ tài trang trí sáng tạo để món ăn thêm phần hấp dẫn và đẹp mắt.

Sau khi trổ tài nấu nướng của mình, các thí sính sẽ được chính cha mẹ mình nếm món ăn để đánh giá và chấm điểm. Có nhiều bậc phụ huynh chia sẻ: "Đây là lần nấu ăn đầu tiên của con gái", vì thế nên họ tỏ ra rất hồi hộp và mong chờ vào những món ăn đầu tiên của con gái mình.

Việc xuất hiện của các vị phụ huynh tại phần thi này đã được ban tổ chức giữ bí mật tuyệt đối với các thí sinh. Cũng vì điều đó mà 12 cô gái bước vào phần thi với suy nghĩ đơn giản "thi chỉ là thi" mà không hề biết trước sẽ có sự có mặt của những vị "giám khảo" này. Chính vì thế nên khi nhìn thấy sự xuất hiện của ba mẹ, các cô gái đã không kìm được những giọt nước mắt vì hạnh phúc.

Cô em út của Miss Teen 2012 – Nguyễn Cửu Ngọc Trâm đã không kìm được nước mắt khi thấy mẹ mình thưởng thức món ăn do chính cô nấu. Ngọc Trâm chia sẻ: “Lúc nhìn mẹ thưởng thức món ăn của mình, mình rất cảm động và hạnh phúc, đó như món quà mình dành tặng mẹ sau thời gian dài không được gặp”.

Còn cô gái sở hữu những nét dịu dàng Đào Phương Thảo lại tỏ ra sợ hãi khi mẹ thưởng thức món cơm hấp lá sen của mình: “Mình chưa bao giờ được mẹ khen, nhất là trong nấu ăn, vì thế được mẹ khen món ăn đầu tiên mình nấu là ngon, mình vô cùng bất ngờ và sung sướng”.

Nhiều bậc phụ huynh cũng không giấu được xúc động vì đây chính là lần đầu tiên họ được thưởng thức món ăn mà cô con gái của mình hoàn thành. Ba của Hồng Anh chia sẻ: “Đây chính là lần đầu tiên tôi được ăn món ăn khác ngoài mì gói và mì spagetti do Hồng Anh hay làm”. Còn mẹ của Hải Băng thì cho biết: “Bình thường Hải Băng ở nhà cũng ít nấu cơm nhưng bác thấy, Hải Băng đã  thực sự trưởng thành từ cuộc thi này”.

Hình ảnh các thí sinh chuẩn bị vào bếp:

Miss Teen xinh đẹp thử tài vào bếp - 1

Các thí sinh hào hứng với phần thi trổ tài nấu nướng

Miss Teen xinh đẹp thử tài vào bếp - 2

Kiều Oanh và Bích Diệp đã sẵn sàng cho phần thi này

Miss Teen xinh đẹp thử tài vào bếp - 3

Phần thử thách này có vẻ đơn giản với Đào Phương Thảo

Miss Teen xinh đẹp thử tài vào bếp - 4

Kiều Oanh ra dáng cô gái đảm đang

Miss Teen xinh đẹp thử tài vào bếp - 5

Đào Phương Thảo cũng đã bắt tay vào công việc của mình

Miss Teen xinh đẹp thử tài vào bếp - 6

Bích Diệp chế biến món ăn

Miss Teen xinh đẹp thử tài vào bếp - 7

Hồng Anh có vẻ rất căng thẳng với thử thách này

Miss Teen xinh đẹp thử tài vào bếp - 8

Ngọc Châm toát mồ hôi với phần thử thách khó khăn này

Miss Teen xinh đẹp thử tài vào bếp - 9

Thu Trang đã không kìm được những giọt nước mắt khi thấy sự xuất hiện của gia đình

Theo Phương Linh (Khampha.vn)

sự kiện Miss Teen 2019