“Mèo khờ”

Thứ Sáu, ngày 27/07/2012 15:11 PM (GMT+7)

Phụ nữ có một lợi thế cực lớn khiến đàn ông mê mệt - là “chất” đàn bà trong họ.

Người ta hay dùng cụm từ “tính đàn bà” để chỉ sự nhỏ nhặt, nhiều chuyện và một số tính xấu “đặc thù” của phụ nữ. Nhưng ít ai, kể cả các bà vợ để ý rằng, phụ nữ có một lợi thế cực lớn khiến đàn ông mê mệt - là “chất” đàn bà trong họ.

Nhiều ông chồng ngán ngẩm ca thán, từ ngày có chồng, cô ấy dần mất nữ tính. Đàn bà gì mà lại nói chuyện với đàn ông theo kiểu ra lệnh, đại loại như: “Anh dắt cái xe ra cho em, cẩn thận cái chân chống”, “Anh canh nồi cá kho, gần cạn nước thì đổ thêm xíu nước”, “Anh nhớ xin học cho con, hết tuần này mà không xin được là chết dở ”…

Có bao giờ chị em tự hỏi, mình đã “lệnh” cho chồng bao nhiêu lần trong một ngày? Những giao tiếp bằng lời thiếu nữ tính ấy, thực tế đang tăng dần theo từng ngày, và tăng thêm mức độ nặng nề khi người vợ mệt mỏi do cuộc sống gặp nhiều khó khăn, mâu thuẫn.

Và biết bao nhiêu người vợ từng đặt câu hỏi: “Ổng ngoại tình với cô nào xinh đẹp, giỏi giang cho đáng, lại đi cặp với một “bà” xấu hơn cả vợ, là sao?”.

“Mèo khờ” - 1

Phụ nữ có một lợi thế cực lớn khiến đàn ông mê mệt - là “chất” đàn bà trong họ (Ảnh minh họa)

Là thế này: Có thể cô đó không đẹp bằng vợ, nhưng đảm bảo cô ấy biết khai thác thế mạnh đàn bà. Lúc nào cô ấy cũng “trông như con mèo khờ, chờ bàn tay nâng đỡ” (lời bài hát Chỉ chừng đó thôi, Phạm Duy). Chữ “khờ” này rất lợi hại. Hãy xem cách mà cô gái nói với người yêu: “Anh ơi, anh có biết quán nào có món nem nướng ngon không? Em rất thích món đó mà không biết ở đâu bán”. “Ồ, tưởng gì, anh sẽ dẫn em đến chỗ này, rất tuyệt”. “Dạ”. “Anh ơi, sao người ta phải dùng máy bơm sục nước trong hồ cá làm gì?”. “Tạo ôxy cho cá hô hấp đó em”. “Dạ, sao cái gì anh cũng biết thế nhỉ?”. Những câu hỏi và đối đáp đơn giản vậy thôi, nhưng khiến người đàn ông “xiểng liểng”, vì sao? Vì câu hỏi không quá khó để chàng trả lời đúng, và nàng cũng tạo cơ hội cho chàng thể hiện khả năng hiểu biết của mình trước phái nữ. Chưa kể sau mỗi câu trả lời của chàng, nàng cứ “dạ”, và còn khen “sao anh cái gì cũng biết vậy”, khiến chàng sướng rơn.

Đàn bà có một lợi thế lớn mà ít người để ý khai thác, là có quyền được chồng chiều chuộng, có quyền được nũng nịu một chút khi cần. Khi vợ bệnh, vẫn ra lệnh kiểu “anh bắc nồi nước xông, đổ ít ít nước thôi đấy, xem có cái mền cũ nào không để chuẩn bị cho em xông”. Hãy xem “mèo khờ” xử lý tình huống khi bị ốm: “Có phải em sốt không anh, anh xem này”. Vừa nói, tay nàng cầm tay chàng áp lên trán. “Theo anh, em có nên xông một chút không? Chắc sẽ đỡ bệnh hơn anh nhỉ?”. Tất nhiên, chàng sẽ cuống quýt đi kiếm nồi chuẩn bị lá xông...

Tất nhiên, một người vợ bận tối mắt tối mũi, và hầu như ngày nào cũng trong tình trạng mệt đuối thì khó mà ngọt ngào, nhẹ nhàng được như “mèo khờ”. Nhưng có lẽ các chị em cũng đồng ý, nếu “địch” làm được 10, thì ta cũng làm được sáu, bảy, chứ bỏ qua tất cả, chẳng khác tự chuốc thiệt thòi.

Theo Trần Triều (Phụ nữ online)
sự kiện Những chuyện gia đình
Báo lỗi nội dung