Lá thư tình trước ngày cưới

Thứ Năm, ngày 28/06/2012 14:46 PM (GMT+7)

Trong cuộc sống, chúng ta vẫn thường thích một thứ gì đó và có thể tiếc nếu như nó không thuộc về mình. Nhưng để có được thứ đó người ta phải chịu đánh đổi, hy sinh một số thứ khác.

Sự kiện: Người yêu cũ

Em đã từng rất yêu anh ấy nhưng anh ấy chẳng tỏ ra thế nào cả. Thế nên đường ai nấy đi, em gặp người yêu bây giờ và hai người chuẩn bị cưới nhau. Nhưng khi anh ấy biết em sắp lấy chồng thì gửi cho em một lá thư ngắn hỏi han khá tình cảm. Em cảm thấy anh ấy cũng có tình cảm với mình và dường như đang tiếc nuối. Điều đó khiến em rất lúng túng, liệu việc mình kết hôn có quá vội vã chăng khi vẫn còn yêu người khác? Em muốn có cách nào đó kiểm tra lại cho chắc chắn tình cảm của anh ấy?

Không cần phải kiểm tra lại tình cảm của anh chàng này bởi chính đám cưới của bạn và phản ứng của anh ấy đã cho bạn biết tình cảm của anh ta rồi. Anh chàng là người yêu cũ, tạm gọi là thế dù có lẽ anh ta chưa bao giờ yêu bạn, đã cư xử như một đứa trẻ có đồ chơi đẹp nhưng vứt xó chẳng bao giờ sờ đến, cho tới khi một cậu nhóc hàng xóm sang động vào đồ chơi thì giằng lại và khăng khăng rằng mình cũng rất thích nó chứ không phải không.

Trường hợp của bạn còn không được như thế, bởi vì lúc trước thì anh chàng kia “chẳng thế nào cả” còn lúc sau thì chỉ đơn giản, vài lời hỏi thăm ngắn ngủi, điều đó chưa nói được gì. Nói thẳng là nếu bạn không lấy chồng thì chẳng bao giờ lá thư hỏi thăm đó được gửi tới bạn, cho nên chẳng có gì để tiếc cả. Trong cuộc sống, chúng ta vẫn thường thích một thứ gì đó và có thể tiếc nếu như nó không thuộc về mình. Nhưng để có được thứ đó người ta phải chịu đánh đổi, hy sinh một số thứ khác.

Có thể anh chàng kia có tí tình cảm với bạn thật nhưng nó không nhiều đến mức anh ta muốn đánh đổi bất cứ thứ gì để có được bạn, trong khi đó, như bạn chẳng hạn, dường như bạn đã sẵn sàng bỏ đám cưới để theo đuổi anh ta. Tình cảm giữa hai người chênh lệch rất nhiều, anh ấy đã làm khổ bạn và vẫn có thể làm khổ bạn tiếp nữa nếu bạn cho phép. Tất cả những gì bạn cần làm là “không cho phép người này làm khổ mình nữa”. Mọi chuyện lúc đó sẽ trở thành đơn giản.

Lá thư tình trước ngày cưới - 1

Liệu việc em kết hôn có quá vội vã chăng khi vẫn còn yêu người khác? (Ảnh minh họa)

Nhưng khi nhận được lá thư của anh ấy em thấy tim đập loạn xạ lên. Tùy vào cách cư xử của mình tôi em thể khơi lên tình yêu của anh ấy và sống trọn đời với người đàn ông đó thì sao?

Bạn đã thử đặt mình vào vị trí hôn phu của mình chưa? Và vị trí của hai gia đình đang tất bật chuẩn bị đám cưới?...

Chẳng cứ gì trước khi cưới mà ngay cả sau này trong cuộc sống trăm năm vợ chồng bạn cũng có thể có những giây phút xao lòng mà nếu buông mình theo nó, bạn có thể phá hủy sự ổn định vốn không dễ gì xây dựng được. Điều này được khái quát hóa trong câu thành ngữ “Thả mồi bắt bóng”. Có cái thật, có người đàn ông sẵn sàng bỏ cuộc sống độc thân thoải mái để cùng bạn xây dựng cuộc sống gia đình, bạn lại không muốn, mà chạy theo cái hư, tức là người đàn ông chưa chắc đã dám đánh đổi điều gì để ở bên mình, không phải là nông nổi sao?

Bạn có thể thử làm một việc này là rõ ràng ngay. Bạn hẹn gặp chủ nhân lá thư trước ngày cưới và nói rằng, anh có đồng ý không? Hoặc đơn giản hơn, em đã từng rất yêu anh, tình cảm của anh thế nào? Nếu người ta nói “có” với tình cảm của bạn, có thể anh ta cũng đáng để cho bạn suy nghĩ thật, nhưng e rằng người ta sẽ chỉ trả lời “không” hoặc thậm chí bận không thể gặp bạn.

Dù sao, từ bỏ trước khi cưới cũng còn đơn giản hơn là bước chân vào cuộc sống hôn nhân con cái, họ hàng nội ngoại bởi lúc đó bạn sẽ không phải là người duy nhất đau khổ. Vì thế, bạn phải lựa chọn, mà lựa chọn, nghĩa là từ bỏ một trong hai: người đàn ông làm cho trái tim mình xao xác hay là người đàn ông có thể mang lại cuộc sống ổn định, hạnh phúc cho mình. Gật đầu với đám cưới tức là bạn gật đầu với sự ổn định, nếu bạn không đủ ổn định, hãy xem lại bản thân mình.

(Theo Mốt và Cuộc sống )
sự kiện Người yêu cũ