Khóc một giấc mơ

Sự kiện: Tình yêu nữ giới

Em yêu anh nhưng em sẽ cố quên anh để tìm một bến đỗ yên bình hơn.

Tôi thích bài hát “Khóc một giấc mơ” và đôi khi tự hỏi lòng có lúc nào chính mình lại trở thành “người thứ ba” trong bài hát buồn kia. Nhưng điều đó lại trở thành sự thật, chỉ khác một điều rằng tôi không phải là người thứ ba của anh mà là người thứ n, mà cũng có thể là n ± 1 của anh.

Tôi tình cờ quen anh, hay nói đúng hơn là số phận đã khéo an bày cho hai chúng tôi gặp nhau, để anh nhẹ nhàng bước vào đời tôi, vẽ lên cho tôi những ước mơ về tương lai hạnh phúc. Anh là người đàn ông thành đạt, từng trải, hiểu đời và nhiệt tình. Anh là thần tượng, là mẫu đàn ông mơ ước của biết bao cô gái, trong đó có tôi. Dù anh đã một lần vấp ngã trong hôn nhân, tôi không biết lý do của sự đổ vỡ ấy và cũng chẳng cần biết để làm gì nhưng tôi tin người con gái nào có được anh thì sẽ có một cuộc sống hạnh phúc.

Lúc mới gặp tôi, anh trong tình trạng đã ngà ngà say và tất nhiên chẳng có một chúc ấn tượng gì với tôi. Nhưng khi gặp gỡ và tiếp xúc với anh, với những người bạn và những người thân trong gia đình anh thì tôi mới thật sự cảm phục con người ấy. Không biết từ lúc nào tôi đã yêu anh. Anh không giống như những người đàn ông khác, có lẽ vì chán đời, chán người và vì hai đứa con mà anh cố gắng sống. Ban ngày anh làm việc nghiêm túc và bận rộn nhưng đêm về anh lại tập hợp chúng tôi lại để ăn uống, hát hò… Tất nhiên, đó sẽ là chuyện xả street bình thường nếu như nó không là những cuộc vui “chào ngày mới” và tàn cuộc thì anh lại thui thủi về nhà một mình với căn hộ lạnh lẽo ấy.

Khóc một giấc mơ - 1

Em biết sẽ có một ngày anh sẽ quay về bên en nhưng em không còn yêu anh (Ảnh minh họa)

Sẽ không buồn, chẳng vui và sẽ chẳng có những dòng chữ này nếu anh không đưa tôi về tận phòng trọ vào những lần tàn cuộc vui ấy. Anh nhiệt tình, thật lòng và cũng chẳng đòi hỏi gì ở tôi. Có lẽ vì lý do này mà tôi đã yêu anh. Anh nói có rất nhiều người con gái thích anh nhưng anh không quan tâm tới họ và tôi mới là người đặc biệt. Vậy mà sự thật giờ đây thì lại khác, tôi trong mắt anh cũng giống như, thậm chí thua kém những người con gái đang bên cạnh anh. Tôi là tôi, tôi có lòng tự trọng của riêng mình, sẵn sàng phản bác hay thẳng thắn phơi bày suy nghĩ của mình, đúng là đúng, sai là sai. Không giống những người con gái kia, để đạt được cái gì đó mà sẵn sàng quỳ lụy, níu kéo anh. Có lẽ vì điều đó mà khoảng cách giữa anh và tôi ngày một lớn.

Khi tôi cảm nhận được với anh, tôi chỉ là một trong đám đông người ấy, chẳng có gì khác thì tôi đã chọn con đường từ bỏ.

"Em yêu anh, em có thể hi sinh vì anh, có thể đến bên anh lúc anh cần nhưng em lại chẳng ngọt ngào và giả dối như những cô gái bên cạnh anh. Trả lại anh những ước mơ tương lai hạnh phúc, trả lại anh những ngày sống trong ảo mộng. Chỉ xin anh hãy sống thật hạnh phúc, đừng vì chán  đời, đừng vì quá  khứ mà đau nữa. Hãy chọn một người thật lòng nhất để đibên cạnh dù người đó chẳng phải là em. Em yêu anh nhưng em sẽ cố quên anh để tìm một bến đỗ yên bình hơn, để một ngày nào đó nói với anh rằng: “Em biết sẽ có một ngày anh sẽ quay về bên en nhưng em không còn yêu anh!".

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo lolem.hat@gmail.com
Tình yêu nữ giới Xem thêm
Báo lỗi nội dung