Hạnh phúc khi có anh kề bên

Thứ Sáu, ngày 26/07/2013 08:18 AM (GMT+7)

Em chỉ biết vòng tay ôm anh, như một lời cảm ơn ngầm em gửi đến một nửa yêu thương.

Cuối tháng bảy, trời ẩm ương và đỏng tính. Mưa một chập rồi lại nắng một chập, vừa mới xối xả nước giăng, một lát sau đã thấy nắng vàng gay gắt. Em cũng vậy, vui buồn bất chợt. Vừa cười đấy mà đã khóc ngay được. Anh chắc hẳn đã rất đau đầu với những lúc tính khí thất thường đó của em.

Chúng mình yêu nhau được gần năm tháng. Quãng thời gian chẳng dài, nhưng cả hai đã cùng nhau trải qua biết bao khó khăn, vất vả. Anh mất đi người bạn thân thiết nhất, em chập chững bước vào đời. Chúng mình đã dựa vào nhau và trải qua những tháng ngày chông chênh nhất. Ngọt ngào có, đắng cay cũng có. Hạnh phúc có, khổ đau cũng có. Em thương anh nhưng nhiều khi không làm sao kiềm chế lại cơn nóng giận của mình. Những bí bách của một đứa con gái vừa ra trường chưa tìm được việc làm khiến em trở nên hay suy nghĩ linh tinh và gắt gỏng vô cớ. Anh có an ủi cách nào cũng khiến em không hài lòng. Anh có dỗ dành thế nào em cũng thấy yêu thương vẫn thiếu. Em vẫn biết rằng mình sai khi cứ hay vô cớ giận anh như vậy. Nhưng em không làm sao điều khiển được cảm xúc của mình. Em vẫn còn là một con bé con chưa lớn, vẫn đặt cái tôi của mình nên quá cao mà đôi lúc quên mất cũng cần phải san sẻ cùng anh.

Em vẫn thường ngồi lặng đi khi nhớ đến những lúc anh đội mưa đưa em đến những cuộc thi tuyển. Ông trời rất biết cách trêu người khi những ngày em được hẹn trời đều đổ mưa. Những quãng đường cả chục cây số, có đoạn đang sửa chữa, lấm lem bùn đất, trơn trượt, rất khó đi. Em ngồi sau, cảm nhận được sức nặng của những giọt nước quật lên áo mưa, quật lên gương mặt anh rát buốt. Mưa xối xả, ào ạt. Mưa theo những khe hở len lỏi làm ướt áo anh. Em chỉ biết vòng tay ôm anh, như một lời cảm ơn ngầm em gửi đến một nửa yêu thương.

Hạnh phúc khi có anh kề bên - 1

Quãng đường phía trước vẫn đầy chông gai và cạm bẫy nhưng em tin rồi mình sẽ vượt qua (Ảnh minh họa)

Rồi em vào thi, vào phỏng vấn, anh lại đợi. Mưa không, nắng không cũng đã đủ khổ, trời lại còn ẩm ương lúc nắng lúc mưa. Em thấy vương nơi áo anh mùi khói thuốc. Mấy ngày liên tiếp đi xa khiến anh cần một điếu thuốc để tỉnh táo – điều mà mãi sau anh mới nói cho em biết lúc chúng mình giận nhau. Em thương anh, tự nhủ lần sau nhất định sẽ không phiền anh nữa, nhưng chính anh lại không cho em làm điều đó. Anh sợ em chưa có bằng lái, sợ em lạc đường, sợ em mệt mỏi … Những điều mà chỉ có những người yêu thương em mới suy nghĩ được. Trước nay em vẫn tự tỏ ra mình là một cô gái đơn độc và mạnh mẽ. Nhưng từ khi yêu anh, em đã biết làm dịu đi những ngang bướng trong mình, chấp nhận cho anh che chở. Con gái có tỏ ra gan lỳ đến đâu thì thẳm sâu trong trái tim vẫn rất dễ tổn thương. Có anh ở bên, em đã bớt đi những giọt nước mắt một mình.

Sau hơn một tháng ra trường, cuộc hành trình tìm việc của em vẫn đang tiếp diễn. Thật khó khăn khi phải học cách tự bơi trong lòng thế giới còn nhiều bất công này. Những mệt mỏi làm em cáu gắt, những lần thất bại làm em mất niềm tin. Tương lai thật mờ mịt. Em bi quan, nhạy cảm và yếu đuối hơn bao giờ hết. Giận giữ, nóng nảy, đôi lần em đã buông lời chia tay dù trong lòng không hề muốn. Nhưng anh vẫn khoan dung, vẫn sẵn sàng đưa đôi vai cho em tựa vào. Anh xoa dịu những giọt nước mắt, những nỗi buồn bực nơi em. Anh đã khiến cho em hiểu yêu thương một người thực sự là như thế nào. Yêu thương một người là biết kiên nhẫn, tha thứ và chờ đợi.

Quãng đường phía trước vẫn đầy chông gai và cạm bẫy nhưng em tin rồi mình sẽ vượt qua, vì em luôn có anh và những người thân yêu bên cạnh. Hạnh phúc là khi có một điều gì đó để tin và có một người nào đó để yêu. Em biết mình đang hạnh phúc.

Người yêu, cám ơn anh đã bước cùng em!

Theo Trịnh Trần (Khampha.vn)
sự kiện Tình yêu giới trẻ hiện nay