Giả dối yêu em

Thứ Ba, ngày 29/01/2013 18:53 PM (GMT+7)

Em ngược đường ngược gió để yêu anh, còn anh tiện đường tiện lối nên giả dối yêu em

Tại sao em vẫn yêu anh ngay cả khi anh làm em đau khổ? Mặc dù em nhận ra một thực tế rằng: Lý do để em yêu anh thì không có nhưng lý do để không nên yêu anh thì lại quá nhiều!

Anh vẫn hỏi em sao lại yêu anh? Em không biết vì chình em cũng vẫn hỏi bản thân mình như thế! Em ngốc nghếch thế đấy! Khờ dại thế đấy! Cứ như con thiêu thân lao về phía trước mà không biết vực sâu hay trời rộng đang chờ mình?

Em có cảm giác rằng, dường như em đang hối hận, đang dần cảm thấy sai lầm quá nhiều khi dành trọn tình cảm quý giá của mình cho một người không xứng đáng!

Anh à! Trong cuộc đời mỗi chúng ta có được mấy lần yêu chân thành không toan tính? Được mấy lần dũng cảm sống và hy sinh hết mình vì yêu một người? Chắc chắn không nhiều... và với em, em không tự tin yêu người sau bằng một tình yêu mà em đã yêu anh. Bởi lẽ em đã dành tất cả những gì mình có cho tình yêu này rồi, em đâu còn yêu người sau như thế, em sẽ chỉ làm người ta tổn thương vì mình thôi, cũng như anh đang làm em đau khổ thế này!

Điều em đã làm em sẽ không bao giờ đổ lỗi cho người khác vì em hiểu đó là sự lựa chọn của mình, sai hay đúng cũng là mình đã bước đi về hướng đó. Nếu không gặp nhau, không biết giờ này mỗi người chúng ta sẽ ra sao? Nếu không phải trong hoàn cảnh đó thì chúng ta có gặp nhau trong một hoàn cảnh khác chăng? Nếu như thế thì chúng ta có biết đến nhau không, em có loay hoay trong đau khổ, còn anh có vui vẻ bên bao nhiêu tình nhân của mình!

Không biết anh có biết điều này không, rằng một người như anh không biết yêu người khác chứ đừng nói đến yêu chân thành... vì anh chỉ biết yêu bản thân mình, dùng vật chất để mua lấy tình yêu. Nhưng liệu thứ tình cảm đó có được gọi là tình yêu không anh?

Giả dối yêu em - 1

Em thấy sợ anh, sợ chung đụng với anh, sợ những suy nghĩ của anh áp đặt lên người khác... (Ảnh minh họa)

Người ta vẫn nói, thứ gì không mua được bằng tiền thì sẽ mua được bằng rất nhiều tiền. Thế thì thứ tình cảm đó liệu có còn khi không có vật chất dẫn đường?

Đôi khi em nghi ngờ chính tình cảm của mình, có phải em cũng đã bị vật chất của anh cám dỗ? Có lẽ không thể phủ nhận hoàn toàn sự ảnh hưởng của nó nhưng khi cảm nhận những giọt nước mắt của mình, những vết thương chẳng thể nào quên thì em biết và em lại mong, giá như chỉ là vì vật chất đó thôi, đừng thật lòng làm gì thì giờ đây, em đã không tổn thương nhiều đến thế!

Ngay từ phút giây biết mình yêu anh, em đã biết mình sẽ rất đau khổ nhưng em thực sự không ngờ mình lại khó vượt qua đến thế!  Anh đã bao lần đối xử tồi tệ với em, những khoảnh khắc vui vẻ thì quá ít mà nỗi buồn và nước mắt lại quá nhiều. Mỗi đêm không ngủ, nước mắt chảy ướt gối lại nghĩ có lẽ đó là sự trừng phạt dành cho em chăng? Trừng phạt vì em đã yêu anh, yêu một người không nên yêu...

Kề từ khi bắt đầu, em chưa một lần nghĩ sẽ có một tương lai giữa hai chúng ta. Trải qua một quãng thời gian không dài nhưng không quá ngắn đến ngày hôm nay, em vẫn nghĩ như thế! Em không muốn có anh cho riêng mình để rồi làm tổn thương những người yêu thương và tin tưởng chúng ta. Hơn nữa, anh là người không xứng đáng để em phải làm thế vì anh không biết yêu, mà chỉ là một người đi mua tình cảm thôi.

Có lẽ anh sẽ không nhớ hết những người con gái đã ở cạnh mình đâu nhỉ? Vì anh có quá nhiều các cô gái bên cạnh. Có những người đến với anh vì tình cảm nhưng cũng có người yêu anh bằng vật chất. Đôi lúc em thấy sợ anh, sợ chung đụng với anh, sợ những suy nghĩ của anh áp đặt lên người khác... Còn em, em cũng không biết anh sẽ xếp em vào thành phần như thế nào nữa?

Anh ạ! Anh có nghĩ mình quá tham loam không? Em không biết có phải vì ghen tuông mà mình nói ra những điều đó không? Nhưng thực ra, em đâu có quyền ghen và cũng không cần ghen... vì hiện tại của những ngườu con gái đó, là quá khứ mà anh đã đưa em đi quá. Và hiện tại của em lúc này sẽ là tương lai của họ sẽ phải hướng tới khi trót yêu một người giả dối như anh!

Em chấp nhận mọi sai lầm về mình, mọi lỗi lầm đều là do em, vì em đã tin nhầm người và yêu sai lối, đã dại dột mang sự chân thành đền đáp sự giả dối anh trao.

"Em ngược đường ngược gió để yêu anh, còn anh tiện đường tiện lối nên giả dối yêu em".

MB

sự kiện Tình yêu nữ giới