Em có nên cưới và giữ lại con?

Thứ Sáu, ngày 27/07/2012 08:34 AM (GMT+7)

Bố sẽ giết em khi em dám có bầu trước khi cưới, gia đình nhà chồng sẽ nhìn em như thế nào?

Em có một vấn đề khó khăn không biết giải quyết như thế nào, kính mong anh chị chia sẻ để em có hướng đi tốt cho mình.
 
Em làm trợ lý nhân sự một công ty nước ngoài lương tháng 7 triệu đồng, anh là một Trưởng phòng kỹ thuật tập đoàn vận tải lương được 14 triệu đồng/tháng.
 
Trước đây, em có yêu một anh cùng quê (em và anh quê Quảng Ngãi). Tuy nhiên, gia đình hai bên bất đồng. Anh rất sợ gia đình, nên dù biết anh rất yêu em, biết nếu em cưới được anh em sẽ được sung sướng về mặt vật chất còn tinh thần thì không, em quyết định chia tay để anh làm tròn chữ hiếu và em cũng thế.
 
Em chia tay anh, cả hai đều rất đau khổ, anh nhiều lần van xin em, em trốn tránh và để anh quên em đi, em đã vùi đầu vào việc học nhiều hơn. Cũng chính quyết định này cuộc đời em đã thay đổi.
 
Khi đó em đăng ký học thêm tiếng Nhật và em đã quen được anh - người hiện giờ đang yêu em và em cũng yêu anh ấy. Cả em và anh có rất nhiều tính cách và suy nghĩ giống nhau.
 
Anh được rất nhiều người để ý, yêu mến, nhưng vì một lần bị bạn gái sắp cưới lừa gạt, đã ngủ chung với bạn thân anh mà anh bị sốc lớn và từ đó trở đi không dám tin và yêu một người con gái nào nữa. Cho tới khi gặp được em.
 
Anh yêu em thật lòng và luôn chiều chuộng em. Anh rất chín chắn, chững chạc, đúng là một người trưởng thành, đúng mẫu người em thường mơ tưởng để gửi gắm. Anh đã dẫn em ra mắt gia đình anh. Anh cũng dự định cuối năm sẽ ra mắt phía ngoại anh trong TPHCM, phía nội ngoài Nghệ An.
 
Em đã cho anh ra mắt gia đình em. Anh đã xin phép bố mẹ được tìm hiểu em. Và khi gia đình chấp nhận, cả hai rất hạnh phúc.
 
Sợ em ở trọ xa anh không quan tâm được, anh tìm phòng trọ cho em ở gần nơi anh ở. Em trọ một mình còn anh thì trọ cùng em gái. Sợ em ngủ một mình, anh xin qua ở cùng một tuần 3 buổi bên nhà em, 3 buổi còn lại em qua nhà anh.
 
Em gái anh cũng đồng ý. Ban đầu thì anh rất giữ cho em, nhưng sau một hôm anh nhậu say khi đi công tác xa về, không kiềm chế được, chúng em đã quan hệ. Và chuyện gì đến nó cũng đã đến.
 
Em đã có thai được 3 tuần tuổi. Em nói chuyện với anh, em thì lo, anh thì  mừng vì được cưới sớm. Năm nay anh đã 30 tuổi, nhiều lần xin em cưới nhưng em chưa đồng ý. Em vẫn chưa cho anh biết chính xác có bầu hay không. Em chỉ nói là chị y tế nói một có thể em ói là do có thai thật, hai là do em bị trễ kinh nên nó hành vậy đó.
 
Anh nói em là đi khám đi, mọi trách nhiệm anh sẽ chịu, anh sẽ xin gia đình hai bên cưới sớm với lý do anh đã lớn tuổi giờ muốn lập gia đình, nếu gia đình hai bên không chịu anh sẽ nói thẳng vấn đề. Em biết anh nói thì anh sẽ làm, anh có trách nhiệm thật.

Em có nên cưới và giữ lại con? - 1

Bố sẽ giết em khi em dám có bầu trước khi cưới, gia đình nhà chồng sẽ nhìn em như thế nào? (Ảnh minh họa)

Anh là con trai trưởng trong gia đình 3 anh em, hai cô em gái đều hơn tuổi em, anh cũng là cháu trai duy nhất của phía nội. Bố mẹ và em gái anh rất mong em đồng ý cho anh cưới sớm nhưng vấn đề là ở em.
 
Gia đình em rất nghèo, nhà 7 anh chị em. Hai chị gái đã lập gia đình, anh trai cuối năm nay cưới vợ, đứa em gái kế em phải nghỉ học để em được học thành tài, còn hai đứa em gái nhỏ đang học lớp 11 và 12. Cả hai em học rất giỏi.
 
Bố mẹ em già yếu, mất sức lao động, nên thu nhập chính trong gia đình giờ này là của em và anh trai thôi, em gái em đã lo quá nhiều cho em, giờ nó cần có vốn riêng học nghề. Bố mẹ em vay tiền ngân hàng 120 triệu đồng, bố gắn trách nhiệm này cho em, vì em là người được thành danh nhất trong gia đình.
 
Nếu em chấp nhận cho anh cưới sớm, em gái em ai sẽ lo cho nó học? Khi ra trường, em đã hứa với bố mẹ sẽ  lo cho bé học 12 học hết đại học để bé đó lo cho bé út thì em mới lập gia đình. Vậy thì tiền nợ ngân hàng ai sẽ trả? Bố mẹ em già yếu, ai sẽ chu cấp? Trong khi đó, anh trai em lương thấp hơn em.
 
Em còn gặp phải vấn đề nhà chồng nữa. Em gái kế anh hiện đang ở cùng anh hơn em 3 tuổi, tính tình keo kiệt, chỉ nghĩ tới tiền thôi, lúc nào cũng muốn quản lý em và anh, muốn làm chủ gia đình.
 
Bố mẹ anh rất nghe lời chị, chị hay bắt nạt em, những lúc như vậy em chỉ biết về nhà trọ mình khóc và khi biết được anh đã mắng chị và nhiều lần đòi đánh nếu em không can ngăn. Anh nói: "Em là tất cả của anh nên đừng ai ỷ quyền này nọ mà bắt nạt em, từ nhỏ vì nhà nghèo em đã bươn chải và khổ quá nhiều rồi, anh không muốn ai làm em khổ cả, dù người đó là cha mẹ anh, đừng để anh làm người bất hiếu".
 
Lúc em mới quen anh, chị (em gái anh) đã nói: "Gia đình nhà này không gia trưởng, không áp đặt khó khăn, nhưng bố mẹ ta không muốn bị mang tiếng, không muốn rước con dâu về cửa sau (tức là có bầu trước). Nếu chị dâu mà có thai trước thì sau này đừng có mà lên mặt dạy hay nói được gì hai đứa em chồng. Bố mẹ ta nhất quyết không chấp nhận có con dâu ăn cơm trước kẻng".
 
Hiện tại, một bên là gia đình em đang khó khăn, một bên là phía bạn trai như vậy, em giờ rất lúng túng không biết phải làm gì đây?
 
Em nói với anh là em không muốn bỏ cái thai đi, vì nó là con em, là tình yêu thật sự của hai đứa. Anh nói là anh sẽ chịu hết, em không được bỏ con của anh nếu em đi khám mà có thật (vì giờ em vẫn chưa nói rõ cho anh). Nhưng nếu giữ lại con, em cũng rất lo, gia đình em cũng rất phong kiến, mẹ em sẽ chết ngất mất, bố em sẽ giết em khi em dám như vậy, gia đình nhà chồng sẽ nhìn em như thế nào?
 
Giờ em đang rối lắm, hãy giúp em. Nếu phá đi em sẽ có lỗi với anh và con em, vì em biết anh muốn nó tồn tại bởi nhiều lần anh nói anh rất thích có con, thấy bạn bè cùng lứa ở quê, bạn bè học cùng Đại học giờ tất cả đã lập gia đình và có ít nhất một con, duy chỉ còn anh chưa lập gia đình và chưa có con thôi. Những lúc đi tiệc cùng bạn bè anh thấy tủi thân và buồn lắm.
 
Em phải làm gì đây ạ? Hãy cho em lời khuyên. Em xin cảm ơn anh chị rất nhiều.

 huyenlo...@gmail.com

(Theo Gia đình)
sự kiện Tình yêu nữ giới
Báo lỗi nội dung