“Chồng nhà người ta” chăm con trong viện cho vợ được nghỉ ngơi khiến chị em phải ghen tỵ

Thứ Năm, ngày 24/05/2018 09:56 AM (GMT+7)

Câu chuyện về anh chồng chăm con khéo léo hơn cả vợ khiến bất cứ ai khi đọc được cũng phải thốt lên: “Chị vợ quả là có “số hưởng””.

Nhiều bà vợ thường hay than thở rằng họ phát mệt với những ông chồng lười. Đi làm về chồng chỉ vắt chân lên ghế ngồi đợi cơm, chưa kể “hầu hạ” đủ thứ chẳng khác nào “ô-sin” thời hiện đại. Thế nhưng, câu chuyện về ông chồng đặc biệt dưới đây được đăng tải trên một hội nhóm lại hoàn toàn trái ngược.

Theo như lời kể, chủ nhân của dòng chia sẻ gặp đôi vợ chồng trẻ ở bệnh viện. Anh chồng bế trên tay thằng bé con khoảng chừng 11 tháng tuổi bị sốt cao, phải truyền nước. Một tay anh chồng bế con, tay kia cầm chai nước truyền rồi lau chùi, chăm con, sắp xếp đồ đạc gọn gàng một chỗ. Ai cũng nhầm tưởng anh chỉ chăm con một lát chờ vợ vào bệnh viện thay.

Thế nhưng, tới 7h tối chị vợ mới tất bật đi làm về. Đêm đến, thằng bé quấy khóc, anh chồng đảm nhận việc bế con để vợ có thời gian nghỉ ngơi, hôm sau còn đi làm sớm. Vợ đi làm, con thức dậy, anh chồng lại thay rửa cho con, cho con ăn sữa rồi xử lý khi con bị nôn trớ. Tất cả mọi việc người chồng đều làm hết sức thuần thục mà không một lời than vãn.

“Chồng nhà người ta” chăm con trong viện cho vợ được nghỉ ngơi khiến chị em phải ghen tỵ - 1

Câu chuyện về "chồng nhà người ta" nhận được sự quan tâm từ dân mạng. Ảnh chụp màn hình

Được biết, người chồng trong câu chuyện trên làm lái xe ở mỏ C6, vợ làm kế toán công ty tư nhân, họ có 2 đứa con một đứa lớn 3 tuổi đang phải gửi bà ngoại, còn đứa nhỏ 11 tháng tuổi. Giải thích về việc bận rộn chăm con một mình, người chồng cho biết vợ làm cho công ty tư nhân, công việc nhiều, nếu nghỉ cơ quan sẽ thay ngay người khác. Vậy nên, thay vì vợ phải nghỉ làm, anh xin luôn ở nhà vài hôm chăm con. “Hai đứa nhà em toàn em chăm... Đàn ông ai chẳng thích chơi hả chị nhưng gia đình, vợ con là trên hết. Vợ con em mà ốm là em bỏ hết bạn bè, công việc lúc khác”. Câu nói của anh khiến người phụ nữ cùng phòng cay cay sống mũi.

Chưa tin lắm vào lời kể một phía, chủ nhân dòng chia sẻ tranh thủ lúc anh chồng về nhà tắm rửa, thay quần áo liền “xác minh lại thông tin”, người vợ cho hay: “Vợ chồng em đẻ dày nên toàn chồng chăm con, anh ấy còn xót con hơn cả em. Em làm tư nhân đi sớm về muộn chồng em lo hết, chẳng biết sau này như nào chứ như giờ thấy may mắn vì lấy được chồng tốt, thương vợ, thương con”.

“Chồng nhà người ta” chăm con trong viện cho vợ được nghỉ ngơi khiến chị em phải ghen tỵ - 2

Rất nhiều bình luận được gửi tới bày tỏ sự ngưỡng mộ cũng như chia sẻ câu chuyện của mình. Ảnh chụp màn hình

Câu chuyện ngay khi được đăng tải đã nhận được 1, 2 nghìn like cùng với đó là hơn 300 lượt chia sẻ. Đa phần các bình luận đều cho rằng người vợ may mắn, tốt số mới lấy được anh chồng chăm chỉ, hiền lành và biết cảm thông như vậy. Số khác lại không ngần ngại tag ngay chồng hoặc người yêu của mình vào với mục đích học hỏi “chồng nhà người ta”.

Thành viên có nick Tâm Bơ bày tỏ: “Chồng mình cũng thế, đi làm nhà nước về dọn dẹp, nấu cơm, đôi khi vợ bận quá còn rửa bát. Đi làm còn tranh thủ đi chợ cho vợ. Vợ ốm đau mua đồ ăn hoặc nấu ăn tận miệng. Bố mẹ 2 bên đối xử như nhau, mình lấy chồng xa nhiều khi còn ngại tiếc tiền về ngoại, chồng thì toàn giục về. Tết nhất chồng là người lo toan tiền nong biếu 2 bên gia đình. Vợ tiếc tiền không làm đẹp thì chồng tự đi mua đồ về cho vợ, còn trông con giục vợ đi gội đầu, làm móng. Đẻ thì lúc nào cũng bên cạnh nắm chặt tay, là người vệ sinh, lau rửa cho mình sau khi đẻ chứ không phải mẹ đẻ mình. Nói chung kể cả ngày cũng không hết. Dù nghèo nhưng vẫn cảm thấy hạnh phúc khi lấy được người như anh ấy”.

Cũng giống như người vợ có “số hưởng” trong câu chuyện trên, thành viên Thơm Mai còn cho hay: “Mình đẻ 2 đứa chồng cũng chăm từ A tới Z, đêm con khóc chồng toàn bế cho, pha sữa cho con”.

Thế nhưng, nhiều bà vợ lại không may mắn khi ông xã chẳng được như “chồng nhà người ta”. Thành viên có nick Ngọc Vũ cũng cho hay: “Em đi viện cũng gặp cảnh này. Khâm phục lắm luôn, chồng em vào viện chỉ để ngủ, đêm rét ông ý rút chăn của 2 mẹ còn rồi vứt cho cái áo chống nắng đắp, em nghĩ cứ ức mãi”.

Đồng cảnh ngộ, thành viên Vũ Thị Minh Hường chia sẻ: “Chồng người ta nhìn mà thèm, chồng mình đi làm về là tót lên trên chơi game, không hề chăm con, nhưng cứ hễ con khóc mà mình chưa kịp dỗ con nín là chạy xuống chửi cả mẹ cả con. Hai con bé mà nhiều khi vừa trông con vừa dọn dẹp rửa bát đũa, mỗi chậu bát mà rửa chục lần cũng không xong. Đúng là có chồng cũng như không”.

Dù được đăng tải cách đây ít hôm, thế nhưng câu chuyện về “chồng nhà người ta” một tay chăm con trong viện vẫn nhận được sự quan tâm của cộng đồng mạng. Nhiều người nói rằng “hôn nhân chẳng khác nào canh bạc”, chắc chắn rằng người vợ trong câu chuyện trên đã có được một “canh bạc” may mắn nhất cuộc đời.

Sốc khi anh chồng kế toán viết nhật ký chuyện “yêu“

Tôi rất xấu hổ khi biết nhật ký sinh hoạt vợ chồng được anh viết như một bảng biểu kế toán kiểu mẫu.

Theo Hà Linh (Dân Việt)

sự kiện Những chuyện gia đình