Bi kịch lấy chồng để “đổ vỏ”

Sự kiện: Tình yêu nữ giới

Có thai 7 tháng với người cũ nhưng cô vẫn quyết định lấy người mới để “đổ vỏ”.

Kẻ ăn ốc, người đổ vỏ

Ngân sinh ra trong một gia đình không có học vấn nhưng ngay từ nhỏ, cô đã được bố mẹ giáo dục đến nơi đến chốn. Ngân ưa nhìn, ngoan ngoãn và chăm chỉ có tiếng trong làng. Mỗi lần ra đường, gặp ai Ngân cũng tươi cười, chào hỏi khiến nhiều người để ‎ý “nhắm” cô về cho con trai họ.

Ngay sau khi học hết cấp III, Ngân đã một mình ra Hà Nội. Ban đầu cô làm phục vụ cho các quán cà phê, sau xin làm nhân viên bán hàng cho một shop quần áo nên thu nhập cũng tạm ổn hơn. Suốt mấy năm đi làm, cô đi lại với nhiều đàn ông với đủ thành phần, lứa tuổi, trong đó có cả người đã có vợ con. Trong số những người ấy, Ngân giữ mối quan hệ lâu dài nhất với Tính. Ngân quen Tính trong lần anh đến sửa chữa điều hòa tại shop quần áo. Anh đã bị hớp hồn bởi vẻ xinh xắn và mau miệng của cô gái này.
 
So với những người đàn ông Ngân quen, Tính chẳng có gì nổi bật, cũng không khá giả gì vì nghề nghiệp bấp bênh, nhưng anh yêu chiều cô hết mực, ngày ngày đón đưa Ngân đi về, cô nhờ gì, muốn gì Tính đều làm theo dù nhiều lần phải đi vay chạy cả tiền bạn bè để đưa Ngân. Sau gần 1 năm yêu nhau, Ngân dẫn Tính về nhà chơi, đồng thời cũng để ra mắt gia đình.
 
Tuy nhiên, khi vừa về nhà Ngân, bố mẹ cô đã phản đối kịch liệt với l‎ý do nhà Tính quá xa xôi (quê Tính ở miền Trung), công việc lại không ổn định. Từ đó, bố mẹ Ngân nhất quyết không cho con lên Hà Nội làm nữa và “giam lỏng” cô ở trong nhà suốt. Sau cú sốc ấy, Ngân chán nản vô cùng. Nhưng cô vẫn thường xuyên liên lạc với Tính. Cứ đến cuối tuần, Tính lại lặn lội từ Hà Nội về quê cô, Ngân thì có đủ kế "bài binh bố trận" để trốn ra khỏi nhà gặp người yêu.

Những cuộc hẹn hò thậm thụt này trót lọt được vài lần thì bị bố mẹ Ngân phát hiện. Hai ông bà kiên quyết ngăn cản và canh chừng cô cẩn thận hơn. Nhưng một lần bố mẹ đi ăn giỗ cách nhà đến 50 cây số, Ngân đã gọi điện ngay cho Tính trốn việc về nhà. Trong lần ấy, lúc "gần gũi" Tính, Ngân cố tình không dùng biện pháp phòng vệ nào với mục đích cái thai sẽ buộc bố mẹ phải đồng ý cho cô và Tính cưới nhau.

Sự việc diễn ra đúng như kế hoạch của Ngân. Nghe con gái thông báo về cái thai, bố mẹ Ngân như "chết đứng" nhưng không còn cách nào khác đành bảo cô gọi Tính về nói chuyện. Trớ trêu thay, khi Ngân tức tốc liên lạc với Tính thì số điện thoại không gọi được nữa. Cô tìm đến chỗ trọ của Tính trên Hà Nội, Tính đã chuyển đi, qua chỗ làm thì Tính cũng nghỉ từ lâu. Có người nói gần đây thấy Tính hay rượu chè với một đám bạn đông, người lại bảo anh đã bỏ vào Nam làm ăn không liên lạc với ai.

Khi cái thai được hơn 4 tháng, vẫn không nhận được tin tức gì của Tính, bố mẹ ép cô bỏ thai. Nhưng khi đến bệnh viện, Ngân nhận được cái lắc đầu của bác sỹ bởi nếu cố tình bỏ thai, cô có thể bị vô sinh. Quá sợ hãi, cả nhà Ngân không dám kể với ai. Khi cái thai lớn dần, cô dùng đai thắt bụng lại và hạn chế tiếp xúc với mọi người xung quanh.

Bi kịch lấy chồng để “đổ vỏ” - 1

Ngân dùng đai thắt bụng lại và hạn chế tiếp xúc với mọi người xung quanh (Ảnh minh họa)

Cũng trong dịp này, người hàng xóm nhà bên giới thiệu cho Ngân anh Lâm xóm trên. Dù đã 32 tuổi nhưng Lâm chưa từng yêu ai. Như "bắt được vàng", chỉ vài tháng đi lại, Ngân đã bàn với bố mẹ vội vàng giục Lâm tổ chức đám cưới, nếu không cô sẽ lấy người khác. Lấy được vợ trẻ, lại người cùng xã, Lâm đồng ‎ý luôn.

Sinh con sau 2 ngày làm dâu

Đám cưới của Ngân và Lâm diễn ra trong sự chúc phúc của họ hàng, làng xóm. Nhưng chỉ 2 ngày làm dâu, Ngân đã gây ra sự kiện chấn động cả làng trên, xóm dưới.

Theo lời kể của một số người thân cận nhà Lâm, hôm ấy vào khoảng 3 giờ sáng, sau khi xem đá bóng ở nhà người em họ, Lâm trở về nhà trong trạng thái lâng lâng thấy Ngân đang ngủ, Lâm vẫn đánh thức vợ dậy “phục vụ”. Vừa rời khỏi người vợ, Ngân còn chưa kịp mặc quần áo, Lâm thất kinh khi thấy Ngân ôm bụng đau đớn, kèm theo đó là máu chảy lênh láng giữa hai chân. Sợ hãi, Lâm chạy vội ra nhà gọi mẹ đẻ vào. Hai mẹ con vào tới nơi thì thấy Ngân đang xoay xở tìm cách cắt rốn cho hai đứa trẻ vừa sinh.

Mẹ chồng kêu Lâm đi tìm bác sỹ, đồng thời lên nhà tìm bố mẹ vợ xuống đưa cô đi cấp cứu. Do sinh non, lại không có phương tiện y tế hỗ trợ kịp thời, một bé con Ngân đã chết ngay khi sinh ra, bé còn lại cũng chỉ sống được trong vòng 15 phút.

Giây phút kinh hoàng ấy qua đi, Ngân bình phục trở lại, Lâm mang lá đơn ly hôn vào xã để cắt đứt quan hệ với Ngân. Nhiều người thắc mắc tại sao Lâm không hề biết chuyện vợ mang thai, mặc dù cái thai đã đến tháng thứ 7. Lâm chỉ biết cười ấm ức: “Thấy bụng nó to, em có hỏi thì nó nói béo nên mới thế... Ai ngờ đâu nó lại đang chửa. Nó chủ động lừa em thì em làm sao tránh được”.

Từ ngày Ngân sinh con, bố mẹ cô đi đến đâu cũng gặp những ánh mắt dò xét và cả lời chửi rủa của mọi người. Gia đình Lâm bức xúc nhiều lần kéo đông đủ họ hàng xuống tận nhà Ngân mắng chửi nhưng không ai dám hé cửa ra.

Đến nay, vụ việc “động trời” cũng đã tạm lắng xuống nhưng gia đình Ngân gần như bị tuyệt giao với mọi người xung quanh. Trong mắt họ hàng, láng giềng bố mẹ Ngân chính là người đang tâm đem đứa con gái sắp đẻ gả cho con trai nhà lành.

* Tên nhân vật đã được thay đổi

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Vân Thanh (TTVN)
Tình yêu nữ giới Xem thêm
Báo lỗi nội dung